วันอังคาร ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
'หลวงพ่อหลี' เจ้าสำนักเขาวังสดึงก์ ขึ้นซ่อมรางน้ำพลาดตกสูง 20 เมตรสาหัส

'หลวงพ่อหลี' เจ้าสำนักเขาวังสดึงก์ ขึ้นซ่อมรางน้ำพลาดตกสูง 20 เมตรสาหัส

วันเสาร์ ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2564, 12.33 น.
Tag : ตกหลังคา หลวงพ่อหลี.เจ้าสำนักเขาวังสดึงก์
  •  

หลวงพ่อหลี หรือ พระจิรพัชร์ เชษฐพรเพชร เจ้าสำนักเขาวังสดึงก์ เมืองราชบุรี ปีนหลังคาสูงกว่า 20 เมตรเพื่อซ่อมรางน้ำฝน พลาดตกกระแทกพื้นอาการสาหัส

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 26 มิ.ย.64 เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูลราชบุรี ได้เข้าช่วยเหลือนำร่างของเจ้าสำนักสงฆ์เขาวังสดึงก์ ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขาวังสดึงก์ หมู่ 1 ต.เขาแร้ง อ.เมือง จ.ราชบุรี ที่ตกลงมาจากหลังคาสูงเกือบ 20 เมตร โดยที่เกิดเหตุมีนายพงษ์ศักดิ์ ถมสวัสดิ์ อายุ 66 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านที่มาช่วยดูแลวัดได้นำเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯเข้าไปบริเวณจุดที่พระตกลงไป ซึ่งอยู่บริเวณด้านหลังกุฎิสงฆ์ มีความสูงและลาดชันมาก เจ้าหน้าที่ต้องใช้เชือกผูกกับต้นไม้ด้านบนแล้วไต่เชือกลงไปตรวจสอบ


พบร่างของพระคือหลวงพ่อหลี หรือ พระจิรพัชร์ เชษฐพรเพชร เจ้าสำนักเขาวังสดึงก์ อยู่ในสภาพด้านหงาย ตามร่างกายมีร่องรอยถูกขีดข่วนหลายแห่ง และที่ขาด้านซ้ายมีบาดแผลขนาดใหญ่ จนทำให้กระดูกขาหักโผล่ออกมานอกเนื้อ แต่หลวงพ่อยังมีสติดีและร้องด้วยความเจ็บปวดตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ต้องเร่งทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและทำการมัดร่างของหลวงพ่อกับบอร์ด หรือกระดานสำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นได้ใช้เชือกดึงขึ้นด้านบน ซึ่งการช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะพื้นที่นั้นสูงและลาดชัน ประกอบกับหลวงพ่อมีรูปร่างอ้วนใหญ่มีน้ำหนักมาก ใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถนำร่างของหลวงพ่อขึ้นมาด้านบนก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลราชบุรีเพื่อให้แพทย์ทำการช่วยเหลือเป็นการด่วน

นายพงษ์ศักดิ์ ถมสวัสดิ์ อายุ 66 ปี เป็นชาวบ้านที่มาช่วยดูแลวัด เล่าว่า ทุกวันตนจะขึ้นมาหาหลวงพ่อในช่วงเวลาเพล หรือเวลาเที่ยงวัน เพื่อมาพูดคุยและดูแลหลวงพ่อ แต่วันนี้ได้ขึ้นมาก่อนเวลา แต่ขึ้นมาก็ไม่พบหลวงพ่อ จึงได้ไปเดินตามหาหลายจุด จึงได้เดินเข้าไปดูด้านหลังกุฎิ พบว่าประตูด้านหลังเปิดอยู่ จึงได้เดินออกไปดูที่ระเบียงจึงได้ยินเสียงหลวงพ่อเรียกขอความช่วยเหลือ เมื่อมองลงไปด้านล่างเห็นแต่จีวรสีเหลือง จึงคิดว่าน่าจะเป็นหลวงพ่อได้รีบลงไปดูพบว่าหลวงพ่อร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด ตนจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยดังกล่าว

เบื้องต้นคาดว่าหลวงพ่อน่าปีนขึ้นบนหลังคาเพื่อจะซ่อมใส่รางน้ำที่หลุดอยู่ เนื่องจากท่านเคยบอกว่าเสียดายน้ำฝนที่ตกลงมา แต่น้ำไม่ไหลเข้าถังเก็บน้ำเพราะหัวรางหลุด แต่ก็ไม่คิดว่าหลวงพ่อจะปีนขึ้นไปเอง เพราะระหว่างรางน้ำที่ติดกับชายคานั้นถึงพื้นล่างมีความสูงกว่า 20 เมตร แต่สุดท้ายหลวงพ่อปีนขึ้นไปซ่อมเอง ขณะกำลังซ่อมคงขึ้นไปเหยีอบบนแผ่นกระเบื้องหลังคาจนแตกหักทะลุ ทำให้ร่างหลวงพ่อตกลงไปยังพื้นล้าง โชคดีที่ตนนั้นมาเร็ว ถ้ามาช้ากว่านี้ก็ยังไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

CIB รวบ 2 ผู้ต้องหา ตระเวนกดเงินสด ป้อนเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์

สวยได้แม่เต็มๆ น้องณดา อวดลุคสวยละมุนจนโซเชียลแตก

สึกแล้ว!!! พระครูวัดดังย่านบางกรวย หลังปรากฏคลิปฉาว-ภาพไม่เหมาะสม

จ๊ะโอ๋ โพสต์ซึ้งถึง หนุ่ม กะลา หลังมีดราม่าคนตะโกนด่ากลางคอนเสิร์ต

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved