Logo วันอาทิตย์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เจ้าหน้าที่ อช.อ่าวสยาม เร่งกู้ซากวาฬบรูด้า พบลอยอยู่หลังเกาะทะลุ

เจ้าหน้าที่ อช.อ่าวสยาม เร่งกู้ซากวาฬบรูด้า พบลอยอยู่หลังเกาะทะลุ

วันพุธ ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2564, 16.57 น.
Tag : เกาะทะลุ ซากซากวาฬบรูด้า อช.อ่าวสยาม
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

วันนี้ (30 มิ.ย.64) เพจ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี ได้โพสต์ภาพซากวาฬบรูด้าพร้อมข้อความระบุว่า อุทยานแห่งชาติอ่าวสยาม (เตรียมการ) พบซาก "วาฬบรูด้า" ลอยอยู่บริเวณด้านหลังของเกาะทะลุ 

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี ได้รับรายงานจาก ายภัทร อินทรไพโรจน์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติอ่าวสยาม (เตรียมการ) กรณีพบซาก "วาฬบรูด้า" ลอยอยู่บริเวณด้านหลังของเกาะทะลุ อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ดังนี้


วันนี้ (30 มิถุนายน 2564) เวลาประมาณ 10.00 น. เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติอ่าวสยาม (เตรียมการ) ได้รับการประสานงานจากกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ว่ามีชาวประมงพื้นบ้านพบซาก "วาฬบรูด้า" มีขนาดลำตัวยาว 10 เมตร ลอยอยู่บริเวณด้านหลังของเกาะทะลุ ต.ทรายทอง อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ พิกัด 47 P 567015 E 1222318 N ห่างจากชายฝั่งของเกาะทะลุประมาณ 5 - 6 กิโลเมตร ซึ่งอยู่นอกเขตรับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติอ่าวสยาม (เตรียมการ) จากการสันนิษฐานเบื้องต้นคาดว่าน่าจะตายมาแล้วประมาณ 7 วัน 

ขณะนี้เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติได้เร่งกู้ซากวาฬตัวดังกล่าวโดยทำการลากเข้ามาบริเวณชายฝั่ง เพื่อรอการผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายจากเจ้าหน้าที่ศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยตอนบนฝั่งตะวันตก กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งต่อไป

สำหรับวาฬบูรด้า มีชื่อชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า  Balaenoptera edeni อยู่ในวงศ์  Balaenopteridae จัดเป็นสัตว์ทะเลหายากที่ใกล้สูญพันธุ์ และเป็นสัตว์ป่าสงวน ตามพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2562 ห้ามมีการค้าขายวาฬบรูด้าระหว่างประเทศ

ที่มา : สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

กรณ์ แนะ 2 แนวทางให้นายกฯ แก้ปม กกร.เปิดผลสำรวจคอร์รัปชันหน่วยงานราชการพุ่ง

พนักงานลานจอดผงะ พบศพสาวหล่อรมควันดับคารถนาน 19 วัน

เปิดคลิปนาทีช่วยคนขับรถไฟลงจากรถ ชาวเน็ตแห่สงสัย ชุดเครื่องแบบ

ขนลุกทั้งโซเชียล! ย้อนคำทำนาย หมอปลาย เตือนอุบัติเหตุรถไฟชนบ้าน-รถ

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved