วันอังคาร ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2569
พระเอกลิเกคณะอัศวินม้าขาว เจอพิษโควิด ต้องพาแม่มาขายขนมตามแยกไฟแดง หาเงินจ่ายไฟแนนซ์ เลี้ยงลูกน้อยวัย 4 ขวบ
5 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบหนุ่มคนหนึ่งแต่งกายชุดลิเกพร้อมหญิงวัยชรา มาเดินขายขนมตามแยกไฟแดง บริเวณแยกไฟแดง- โคกสำโรง ตำบลเขาพระงาม อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี
ผู้สื่อจึงได้เข้าไปถาม ว่าเหตุใดจึงแต่งชุดลิเกมาขายขนม ซึ่งได้ทราบชื่อ นายสุรศักดิ์ บุญปลูก บ้านเลขที่ 105 หมู่ 8 ตำบลห้วยโป่ง อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี มีอาชีพเล่นลิเกตั้งแต่อายุ 6 ขวบจนกระทั่งอายุ 26 ปี ก็ได้เป็นพระเอกลิเก คณะอัศวินม้าขาว

จนกระทั่งได้รับผลกระทบโควิดมาเป็นเวลาปีเศษ งานก็ไม่มี ใครจ้าง คณะลิเกจำต้องแยกกันไปทำมาหากิน เอาชีวิตรอด ตนเองก็ไม่รู้จะทำอะไร ทางด้านการเงินขัดสนมาก รถก็จะถูกยึด เงินก็ไม่มีซื้อข้าวสารกรอกหม้อ ซึ่งตนยังมีลูกน้อย อายุ 4 ขวบเศษ จำต้องหาเลี้ยงดู แต่ก็จนปัญญา จึงต้องลองแต่งชุดลิเก โดยชวนคุณแม่พากันออกมาขายของสามแยกไฟแดงแบบนี้ รายได้ก็พออยู่พอกิน ดีกว่าอยู่เฉยๆ
'เหนื่อยก็ต้องทน ถ้าถามว่าอายไหม ก็ตอบว่าไม่รู้สึกอาย เวลานี้อายก็อดตาย ก็ต้องดิ้นรนกันไป'
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี