วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
สายการบินเน้นความปลอดภัยด้านสาธารณสุขนำนักท่องเที่ยวเข้าเกาะสมุย

สายการบินเน้นความปลอดภัยด้านสาธารณสุขนำนักท่องเที่ยวเข้าเกาะสมุย

วันเสาร์ ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2564, 12.37 น.
Tag : เกาะสมุย ฉีดวัคซีน ล็อกดาวน์ ศบค สุราษฎฑร์ธานี COVID19 โควิด19
  •  

วันที่ 17 ก.ค.64 ภายหลังจากที่นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ทำพิธีเปิดเกาะสมุยภายใต้รูมาตรการคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในรูปแบบสมุย ซีล รูท โดยเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของสายการบินบางกอกแอร์ที่ยวบินที่  PG 5125 ได้บินลงท่าอากาศยานานาชาติสมุยพร้อมด้วยชาวต่างชาติชุดแรกที่ได้เข้าเกาะสมุย ซึ่งบริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือสายการบินบางกอกแอร์เวย์สได้มีมาตรการความปลอดภัยด้านสุขอนามัย และการรักษาระยะห่าง (Social Distancing) ในการให้บริการผู้โดยสารระหว่างสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) โดยคำนึงถึงความปลอดภัยด้านสุขอนามัยสูงสุด เพื่อเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ตลอดจนเพื่อสร้างความมั่นใจแก่ผู้โดยสารของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส และผู้มาใช้บริการภายในสนามบินสมุย

โดยมาตรการของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส จะเป็นไปตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข และแนวปฏิบัติของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ในการให้บริการผู้โดยสารในเส้นทางบินภายในประเทศ ในระหว่างสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ดังนี้ กำหนดมาตรการคัดกรองผู้โดยสารร่วมกับท่าอากาศยาน ในการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย หากพบว่าผู้โดยสารมีอาการไอ จาม หรือเข้าข่ายเป็นผู้มีความเสี่ยง สายการบินมีความจำเป็นต้องปฏิเสธการเดินทาง สายการบินบางกอกแอร์เวย์สจะจัดให้มีการเว้นระยะห่างด้วยการกำหนดจุดนั่งและยืนในรถบัสรับ-ส่ง ตลอดจนเคาน์เตอร์การให้บริการต่างๆ และสายการบินบางกอกแอร์เวย์สได้งดให้บริการอาหารเครื่องดื่มบนเที่ยวบิน และไม่อนุญาตให้นำอาหารและเครื่องดื่มมารับประทานระหว่างเที่ยวบิน พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินจะสวมหน้ากากอนามัยและถุงมือในขณะปฏิบัติงาน สำหรับผู้โดยสารทุกท่านจะต้องจัดเตรียมหน้ากากอนามัยสำหรับตัวท่าน และสวมตลอดเวลาที่อยู่บนเที่ยวบิน 


นายนิจพัฒน์ ปิยะพันธ์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ฝ่ายสนามบิน บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การเปิดเกาะสมุยวันนี้ทางสายการบินบางกอกแอร์เวย์สได้มีแผน การบินสองแบบเช่น บินตรงจากเกาะสมุยไปยังประเทศอื่น เบื้องต้นได้มองเส้นทางเกาะสมุยไปสิงคโปร์ อีกเส้น ทางคือการรับทรานซิสจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิบินมาเกาะสมุย และอีก หนึ่งเส้นทางจากภูเก็ตมายังเกาะสมุย การเปิดเกาะสมุยวันนี้ต้องขอขอบคุณรัฐบาลที่ทำให้มีวันนี้ เพราะเกาะสมุยมีความพร้อมที่จะรับนักท่องเที่ยว ขณะนี้อาจจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาไม่มาก แต่อนาคตเกาะสมุยเราจะไม่แพ้ภูเก็จตหลังจากเปิดทำให้มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น เพราะเราเชื่อมั่นในศักยภาพของเกาะสมุยเมื่อข่าวการเปิดเกาะกระจ่ายออกไปจะทำให้นักท่องเที่ยวสนใจเดิน ทางมาเกาะสมุยเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เกาะสมุยคึกคัก ต่างชาติเที่ยวหมู่เกาะอ่าวไทย เคานต์ดาวน์ปีใหม่ เกาะสมุยคึกคัก ต่างชาติเที่ยวหมู่เกาะอ่าวไทย เคานต์ดาวน์ปีใหม่
  • ททท.เกาะสมุยนำผู้ประกอบการเจรจาธุรกิจท่องเที่ยวหวังดึงนักท่องเที่ยวสิงคโปร์ ททท.เกาะสมุยนำผู้ประกอบการเจรจาธุรกิจท่องเที่ยวหวังดึงนักท่องเที่ยวสิงคโปร์
  • ต่างชาติชอบ! ททท.เกาะสมุยจับมือสมาคมสปาสมุยจัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ต่างชาติชอบ! ททท.เกาะสมุยจับมือสมาคมสปาสมุยจัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ
  • สุดปลื้ม!\'เกาะสมุย\'ติดอันดับ 4 เป็นเกาะที่น่าเที่ยวของเอเชีย สุดปลื้ม!'เกาะสมุย'ติดอันดับ 4 เป็นเกาะที่น่าเที่ยวของเอเชีย
  • ‘สุดาวรรณ’จับเข่าคุยผู้ประกอบการ เร่งช่วยส่งเสริมให้เกาะสมุยเป็น Tourism Hub ฝั่งอ่าวไทย ‘สุดาวรรณ’จับเข่าคุยผู้ประกอบการ เร่งช่วยส่งเสริมให้เกาะสมุยเป็น Tourism Hub ฝั่งอ่าวไทย
  • นักท่องเที่ยวฮือฮา! พบ\'วาฬบรูด้า\'ฝูงใหญ่ ว่ายน้ำหากินทะเลสมุย นักท่องเที่ยวฮือฮา! พบ'วาฬบรูด้า'ฝูงใหญ่ ว่ายน้ำหากินทะเลสมุย
  •  

Breaking News

โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชฯ ข้าราชบริพารในพระองค์ 223 ราย

ฝนถล่มอุดรฯ น้ำท่วมถนนหลายสายหนัก ชาวบ้าน 2 คนถูกไฟดูดเสียชีวิต

'วุฒิสภากัมพูชา'อนุมัติ! เปิดทางเพิกถอนสัญชาติพลเมืองที่ทรยศต่อประเทศชาติ

ช็อก! คลินิกความงาม หลอกขายคอร์ส เปิดหรูในห้างดัง พบเงินบัญชีม้าเกือบ 50 ล้าน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved