วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
พิธีอธิษฐานจิตวัตถุมงคล-ตอกเสาเข็มเจดีย์บูรพาจารย์วัดสันติวิหารร้อยเอ็ด

พิธีอธิษฐานจิตวัตถุมงคล-ตอกเสาเข็มเจดีย์บูรพาจารย์วัดสันติวิหารร้อยเอ็ด

วันเสาร์ ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2564, 18.23 น.
Tag : ตอกเสาเข็ม พิธีศักดิ์สิทธิ์ ร้อยเอ็ด วัตถุมงคล
  •  

รองเจ้าคณะจังหวัดร้อยเอ็ดประธานจุดเทียนชัยในพิธีอธิษฐานจิตวัตถุมงคลและตอกเสาเข็ม "เสาเอก" เจดีย์บูรพาจารย์วัดสันติวิหารร้อยเอ็ด 

วันที่ 24 ก.ค.64 เมื่อเวลา 09.39 น. ที่เขตพุทธาวาส วัดสันติวิหาร ต.ธงธานี อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด พระสุขุมวาทเวที รองเจ้าคณะจังหวัดร้อยเอ็ดเดินทางมาเป็นประธานในพิธีอธิษฐานจิตวัตถุมงคลฯและตอกเสาเข็ม "เสาเอก" เจดีบูรพาจารย์พระครูธวัชสันติคุณ (สมาน ธัมมรักขิโต) พระครูปลัดวชิรโสภณญาณ (ศิลา สิริจันโท) และบูรพาจารย์ทั่วโลก โดยมีนายพรทัศนัย ไวนิยมพงศ์ อดีตรองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ด ดร.อรุณทิพย์ สุวรรณนันท์ นายกเทศมนตรีตำบลมะอึ อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด ศิษยานุศิษย์ พี่น้องประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพียงภายใต้มาตรการป้องกัน ควบคุมโรคระบาดโควิด-19อย่างเข้มข้น


พระครูปริยัติวรศาสน์ (พระมหาชำนิ) เจ้าอาวาสวัดสันติวิหาร ต.ธงธานี อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด กล่าวว่า การสร้างเจดีย์บูรพาจารย์องค์นี้ทางวัดสันติวิหาร พร้อมกับญาติโยมมีความประสงค์จะสร้างไว้เป็นที่บรรจุอัฐิธาตุของพระบูรพาจารย์ทุกสายทั่วโลก ผู้หนักในการปฏิบัติเคร่งครัดพระวินัยไว้เป็นที่กราบไว้สักการบูชาในฐานะเป็นครุฏฐานียบุคคลของพระสงฆ์และพุทธศาสนิกชนทั่วไป เพื่อโน้วน้าวจิตใจมิให้ประมาทและหมั่นทำแต่ความดี

โดยกิจกรรมที่จัดขึ้นในวันนี้ ทางวัดจัดขึ้นเป็นการภายในมีผู้มาร่วมงานไม่เกิน 50 คนปฎิบัติตามมาตรการในการป้องกันควบคุมโรคโควิด-19 ของทางรัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งคัด ขอบคุณและอนุโมทนากับทุกคนที่มีส่วนร่วมในบุญนี้สาธุ" พระมหาชำนิ กล่าว

วาระนี้ได้รับความเมตตาจากพระครูปลัดวชิรโสภณญาณ (ศิลา สิริจันโท) วัดโพธิ์ศรีสะอาด ต.เชียงเครือ อ.เมืองกาฬสินธุ์ จ.กาฬสินธุ์ (ท่านเคยร่วมพัฒนาวัดสันติวิหารฯ ในอดีต) เกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ผู้เข้มขลังด้านความมีเมตตาบารมีแก่มนุษย์และสัตว์โลกเดินทางมาร่วมพิธีอธิฐานจิตวัตถุมงคลที่ท่านดำริให้จัดสร้างเช่น ตำนานพระสังกัจจายน์พิมพ์ใหญ่พิมพ์เล็ก-ตำนานตะกรุดห้อยคอสุนัข รุ่น 1 วัดสันติวิหาร 101 และยังมีวัตถุมงคลอีหลายรุ่นที่จัดสร้างขึ้นในวาระนี้ เช่นเหรียญตอกเสาเข็ม-หลวงปู่ทวด-หลวงปู่เทพโลกอุดร-พระศรีอริยเมตไตรย-เหรียญดวงเศรษฐีใหญ่หลวงพ่อสมาน-สมเด็จปรกโพธิ์มหาลาภมหาศิลา-ล็อกเก็ต2หน้าบูรพาจารย์เป็นต้น 

ทั้งนี้ เพื่อให้ศรัทธาพี่น้องประชาชนทั้งใกล้และไกลได้ร่วมทำบุญเช่า/บูชาตามกำลังศรัทธาและความเหมาะสมเพื่อนำปัจจัยที่ได้เป็นทุนในการจัดสร้าง เจดีย์บูรพาจารย์ให้สำเร็จลุล่วงตามวัตถุประสงค์และเจตนารมณ์ของผู้สร้างต่อไป นอกจากนี้ พระครูปลัดวชิรโสภณญาณ (ศิลา สิริจันโท) ยังได้เป็นประธานในพิธี ตอกเสาเข็ม “เสาเอก”และเบิกเนตรรูปหล่อเหมือนเท่าองค์จริงของท่านเอง โดยการจัดสร้างของ ดร.อรุณทิพย์ สุวรรณนันท์ นายกเทศมนตรีตำบลมะอึ อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด ศิษยานุศิษย์ของหลวงปู่สร้างแล้วนำมาถวายให้กับวัดสันติวิหารร้อยเอ็ดเพื่อประดิษฐ์ฐานยังเจดีย์บูรพาจารย์ฯและหลวงปู่ท่านยังเมตตาตั้งชื่อรูปหล่อเหมือนเท่าองค์จริงของท่านว่า “หลวงปู่หิน” วัดสันติวิหารร้อยเอ็ดอีกด้วย

อนึ่ง วัตถุมงคลหลายรุ่นที่ทางวัดสันติวิหารจัดสร้างจะอยู่ในพรรษา (เข้าพรรษา) ที่วัดสันติวิหารร้อยเอ็ด3เดือนปลุกเษกต่ออีก9วาระเพื่อความเป็นสิริมงคลและเข้มขลังอีกด้วย สำหรับสายบุญสายศรัทธาที่ต้องการร่วมทำบุญเช่า/บูชาวัตถุมงคลของวัดสันติวิหารร้อยเอ็ดในวาระนี้ทุกท่านสามารถโทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 089-576-3551 คุณธนกร 099-055-6595 คุณสราวุธ และ087-864-4400 คุณโกสิทธิ์ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่าน สาธุ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'หลวงปู่สุดใจ\'มอบ 1 ล้านบาทพร้อมสิ่งของหนุนขวัญกำลังใจ \'ทัพภาค 2\' ดูแลทหารหาญ 'หลวงปู่สุดใจ'มอบ 1 ล้านบาทพร้อมสิ่งของหนุนขวัญกำลังใจ 'ทัพภาค 2' ดูแลทหารหาญ
  • เสริมขวัญทหารแนวหน้า! วัดป่ากุดสมิงมอบ \'ตะกรุดนวคต\' คุ้มครองภัยชายแดน เสริมขวัญทหารแนวหน้า! วัดป่ากุดสมิงมอบ 'ตะกรุดนวคต' คุ้มครองภัยชายแดน
  • ฮือฮา! หล่อองค์พระพิฆเนศท้องฟ้ามืดครึ้มฝนตกรอบพื้นที่เว้นเพียงเฉพาะบริเวณพิธี ฮือฮา! หล่อองค์พระพิฆเนศท้องฟ้ามืดครึ้มฝนตกรอบพื้นที่เว้นเพียงเฉพาะบริเวณพิธี
  • \'พระครูวิมลบุญโกศล\'นำชม\'ถ้ำสมปรารถนา\'สอน\'มรณานุสติ\'จงใช้ชีวิตที่เหลืออยู่โดยไม่ประมาท 'พระครูวิมลบุญโกศล'นำชม'ถ้ำสมปรารถนา'สอน'มรณานุสติ'จงใช้ชีวิตที่เหลืออยู่โดยไม่ประมาท
  • ร้อยเอ็ดสรงน้ำพระ 9 วัดรับน้ำพระพุทธมนต์เสริมมงคลชีวิตช่วงเทศการสงกรานต์ปี 68 ร้อยเอ็ดสรงน้ำพระ 9 วัดรับน้ำพระพุทธมนต์เสริมมงคลชีวิตช่วงเทศการสงกรานต์ปี 68
  • ผู้ว่าฯร้อยเอ็ด ลูกศิษย์ร่วมทำบุญอายุวัฒนมงคล 63 ปี\'พระครูวิมลบุญโกศล\'เกจิชื่อดังเมืองโหวด ผู้ว่าฯร้อยเอ็ด ลูกศิษย์ร่วมทำบุญอายุวัฒนมงคล 63 ปี'พระครูวิมลบุญโกศล'เกจิชื่อดังเมืองโหวด
  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved