วันพุธ ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
สลดใจแม่ติดโควิดดับ! ทิ้งลูกสาวพิการทางสมองสายตา อยู่เพียงลำพัง

สลดใจแม่ติดโควิดดับ! ทิ้งลูกสาวพิการทางสมองสายตา อยู่เพียงลำพัง

วันอาทิตย์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2564, 14.42 น.
Tag : ติดโควิดดับ พิการทางสมอง สายตา
  •  

8 สิงหาคม 2564 เมื่อเวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบภายในชุมชน เรวดีซอย3 ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี หลังรับแจ้งจากนางพรพรรณ ภานิชสรรพ์ อายุ 64 ปี เพื่อนบ้านว่านางอี๊ด อายุ 67 ปี ได้เสียชีวิตจากโรคโควิด 19 เมื่อคืนที่ผ่านมาที่รพ.พระนั่งเกล้า เหลือลูกสาว อายุ 41 ปี ที่พิการทางสมองและสายตา ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และคาดว่าน่าจะติดเชื้อโควิด อยู่ที่ห้องพักเพียงลำพัง อยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เพราะตั้งแต่เมื่อคืนที่แม่เขาเสียจนถึงขณะนี้ยังไม่มีใครกล้าเอาข้าวเข้าไปให้กิน ทำได้แค่เพียงนำน้ำเปล่าไปวางไว้ที่หน้าห้องให้เท่านั้น


นางพรพรรณ เล่าว่า บ้านตนกับบ้านของผู้ตายอยู่ติดกัน โดยผู้ตายจะพักอาศัยอยู่กับลูกสาวที่พิการมาตั้งแต่เกิดเพียง 2 คน กระทั่งเมื่อวานนี้ช่วงเย็นผู้ตายได้ออกมาจากห้องและบอกว่าเหนื่อยหายใจไม่ออก ซึ่งก่อนหน้านี้ที่ชุมชนได้มีเจ้าหน้าที่สาธารณะสุข เข้ามาตรวจหาเชื้อโควิดให้กับคนในชุมชนก็พบว่าผู้ตายติดเชื้อ ตนจึงโทรศัพท์บอกญาติของผู้ตายให้เข้ามาพาตัวส่งไปรักษาตัวที่ รพ.พระนั่งเกล้า

กระทั่งเวลา 23.00 น.ทางญาติได้โทรศัพท์มาบอกว่าผู้ตายเสียชีวิตแล้ว พร้อมกำชับว่า หมอห้ามเข้าไปในห้องของผู้ตายที่มีลูกสาวพักอยู่เพียงลำพังเพราะเชื้อกำลังแพร่กระจาย อาจติดเชื้อโควิดได้ ตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไรเพราะลูกสาวของผู้ตายก็ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เอาข้าวไปวางไว้ให้น้องก็กินเองไม่ได้จึงทำได้แค่เอาน้ำเปล่าไปเติมใส่กระติกไว้ให้ที่หน้าห้องเท่านั้น จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือน้องอย่างเร่งด่วน

ด้านนางรัชนี เหมือนนึก อายุ 42 ปี เพื่อนบ้านที่คอยดูแล กล่าวทั้งน้ำตาว่า อยากขอร้องให้เจ้าหน้าที่เข้ามาให้การช่วยเหลือให้ไว้ที่สุด เพราะน้องเขายังไม่ได้กินข้าวตั้งแต่เมือคืนนี้ ปกติตนจะคอยเอาข้าวเอาน้ำเข้าไปป้อนเวลาช่วงที่แม่เขาไม่อยู่ แต่ตอนนี้ไม่สามารถเข้าไปได้เพราะหมอได้สั่งห้ามเอาไว้เพราะตอนนี้เชื้อกำลังแพร่กระจาย ตนไม่รู้จะทำอย่างไรสงสารน้องเขามาก อยากขอวอนทุกหน่วยงานเข้ามาดูแลอย่างเร่งด่วน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

สภาพอากาศวันนี้ อุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีอากาศเย็น กทม.ต่ำสุด 19 องศา

‘หงจินเป่า’ จัดหนักลีลาการต่อสู้ผาดโผน ใน ‘Back To The Past - เจาะเวลาหาจิ๋นซี เดอะ มูฟวี่’

ฤกษ์ดี ๙ มกราฯ ๙ แรกแห่งปี ‘ปิ๊งปิ๊ง-รภัทร’ปล่อยซิงเกิลแรก ‘โสดนะ จีบได้’

‘เตชินท์ ชยุติ’ผู้จัดหน้าใหม่ กับซีรีส์ที่เกือบไม่ได้เกิด ‘ขอเป็นพระเอกในหัวใจพระเอก’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved