วันเสาร์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2569
nn...ถึงแม้สถานการณ์โควิด -19 จะระบาดหนักหนาสาหัสแค่ไหน แต่สำหรับ “สุพัชรีผู้แทนชาวบ้าน”“สุพัชรี ธรรมเพชร” ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ก็ไม่ละทิ้งคนพัทลุง หลังปฏิบัติภารกิจที่กระทรวงสาธารณสุขเสร็จสิ้น ก็ดิ่งลงพื้นที่เดินสายเยี่ยมเยียนพ่อแม่พี่น้อง ใครเดือดร้อน เจ้าหน้าที่คนไหนต้องการความช่วยเหลืออะไรบอกพี่แหม่ม-สุพัชรี จัดให้จัดเต็ม!... ที่สำคัญยังได้ดำเนินโครงการ “สุพัชรี” พาคนพัทลุง กลับบ้านเรา”ทำหน้าที่ประสานงานติดต่อพาคนพัทลุงกลับไปรักษาตัวที่ภูมิลำเนา ติดต่อสถานพยาบาล อสม. ฝ่ายปกครอง ช่วยดูแลอำนวยความสะดวก หลังเปิดโครงการก็มีคนติดต่อเข้ามาต่อเนื่อง...อย่างวันก่อนเจ้าตัวบอกเล่าว่า คืนนี้มี 9 ราย หนึ่งในนั้นเป็นหลานสาว ขอความช่วยเหลือนำผู้ป่วยโควิดกลับมารักษาตัวที่พัทลุง (รพ.ตะโหมด)ตามโครงการ“#สุพัชรีพาคนพัทลุงกลับมารักษาตัวที่บ้านเรา” ส่งเรื่องเช้าตอนค่ำได้กลับ เพราะทุกความเจ็บป่วยเป็นเรื่องเร่งด่วน...ซึ่งแต่ละภารกิจจะมีทั้งเจ้าหน้าที่พื้นที่ บุคคลสาธารณะ ผู้มีจิตอาสาช่วยเหลือให้ทุกๆ เคสได้รับการช่วยเหลือจนสำเร็จ เรียกว่า “คนไทยไม่ทิ้งกันจริงๆ” พี่แหม่มพร้อมดูแล และยังย้ำด้วยว่า โครงการ “สุพัชรีพาคนพัทลุงกลับบ้านเรา” ยังทำโครงการต่อเนื่องนะคะ แต่ละวันมีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้น เพียงแต่แหม่มไม่ได้โพสต์ลงเฟสค่ะ ค่อยสรุปจำนวนผู้ป่วยตอนปิดโครงการนะคะ”...ทราบแล้วเปลี่ยนจ้า
...และด้วยสถานการณ์โควิดอีกเช่นกัน ทำให้พี่แหม่มต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตให้เข้ายุค “นิว นอร์มอล” ที่เครื่องไม่บิน ก็ต้องสวมบท “โชเฟอร์” จับพวงมาลัยขับรถกลับมาปฏิบัติภารกิจที่กระทรวงสาธารณสุข กทม. แบบว่า ขับรถกลับกรุงเทพฯ-พัทลุงทุกอาทิตย์ และทุกครั้งที่พี่แหม่มจะกลับมากรุงเทพฯ ก็จะมีของอร่อยติดไม้ติดมือมาฝากทีมงาน เจ้าหน้าที่กระทรวงฯด้วยทุกครั้ง ที่พี่แหม่มเรียกว่า “ของหรอยพัทลุง ทั้งสะตอ ผลไม้” ขนมาเต็มท้ายรถทีเดียว...เรื่องการทำงานลุยพื้นที่ของพี่แหม่มที่ผ่านมาในฐานะผู้แทนชาวบ้าน รวดเร็วฉับไว ก็มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ แต่ในหน้าที่ “พลขับ” นี่ไม่ทราบได้ว่า พี่แหม่มเป็นนัก “ซิ่ง” แค่ไหน...อิอิ.. แต่ยังไงก็เน้นขับขี่ปลอดภัยไว้ก่อนนะขอรับ...nn
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี