วันเสาร์ ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
‘เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ’ พระราชทานดอกไม้แก่ ‘น้องแต้ว’ นักมวยสากลหญิงเหรียญทองแดงโอลิมปิก

‘เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ’ พระราชทานดอกไม้แก่ ‘น้องแต้ว’ นักมวยสากลหญิงเหรียญทองแดงโอลิมปิก

วันจันทร์ ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2564, 18.55 น.
Tag : เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ น้องแต้ว-สุดาพร สีสอนดี พระราชทานดอกไม้
  •  

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา โปรดให้ผู้แทนพระองค์เชิญดอกไม้พระราชทาน มอบให้แก่ “น้องแต้ว” อาสาสมัครทหารพรานหญิง สุดาพร สีสอนดี นักกีฬามวยสากลทีมชาติไทย สังกัดกองทัพเรือ ที่ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง ในการแข่งขันมวยสากลหญิง รุ่น 60 กิโลกรัม ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020

9 สิงหาคม 2564  สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา  โปรดให้ นาวาอากาศเอก สุพัฒน์ แก้วพา หัวหน้ากองงานส่วนพระองค์ 904 ส่วนแยกวังศุโขทัย เชิญดอกไม้พระราชทาน   มอบให้แก่ “น้องแต้ว”  อาสาสมัครทหารพรานหญิง สุดาพร  สีสอนดี  นักกีฬามวยสากลทีมชาติไทย สังกัดกองทัพเรือ ที่ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง จากการแข่งขัน มวยสากลหญิง รุ่น 60 กิโลกรัม ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ   โดยมี  นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย  พลเรือเอก วศินสรรพ์ จันทวรินทร์ ที่ปรึกษาพิเศษกองทัพเรือ/ประธานกรรมการบริหารสวัสดิการกีฬากองทัพเรือ   ผู้แทนผู้บัญชาการทหารเรือ พลตำรวจโท ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย  นายสมชาย พูลสวัสดิ์  อุปนายกสมาคม/ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค/ ผู้จัดการทีม และพลเรือตรี ดุลยพัฒน์ ลอยรัตน์ เจ้ากรมสวัสดิการทหารเรือ/ ประธานกรรมการกีฬามวยกองทัพเรือ  พร้อมทั้งคณะนักกีฬามวยสากลโอลิมปิก และผู้ฝึกสอน  ร่วมในพิธี  ยังความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ  อย่างหาที่สุดมิได้


จากนั้น กองทัพเรือ โดย  พลเรือเอก วศินสรรพ์ จันทวรินทร์  เป็นผู้แทนผู้บัญชาการทหารเรือ จัดการต้อนรับในนามกองทัพเรือ โดยมีผู้แทนกองทัพเรือร่วมแสดงความยินดี อาทิ  พลเรือตรี ดุลยพัฒน์ ลอยรัตน์ ในฐานะประธานกรรมการกีฬามวยกองทัพเรือ และ พลเรือตรี ธวัชชัย  ม่วงคำ  หัวหน้าสำนักงานบริหารสวัสดิการกีฬากองทัพเรือ

ทั้งนี้ คณะนักกีฬามวยสากลรวมถึงอาสาสมัครทหารพรานหญิง สุดาพรฯ จะเข้ารับการกักตัวตามมาตรการที่ เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยในส่วนของกองทัพเรือซึ่งเป็นหน่วยงานต้นสังกัดนั้น พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ เตรียมกำหนดจัดพิธีรับมอบรางวัลและแสดงความยินดีแก่ “น้องแต้ว” อาสาสมัครทหารพรานหญิง สุดาพรฯ ภายหลังครบกำหนดกักตัวแล้ว

พลเรือเอก วศินสรรพ์  จันทวรินทร์ ประธานกรรมการบริหารสวัสดิการกีฬากองทัพเรือ  เปิดเผยว่า กองทัพเรือ โดย สวัสดิการกีฬากองทัพเรือ ได้เสนอขออนุมัติรางวัลพิเศษและการบรรจุเข้ารับราชการเป็นกรณีพิเศษให้แก่ “น้องแต้ว” อาสาสมัครทหารพรานหญิง สุดาพรฯ  ตามหลักเกณฑ์การเสนอขอเลื่อนยศและการให้รางวัลพิเศษแก่นักกีฬาในสังกัดกองทัพเรือแล้ว

ในขณะที่ พลเรือเอก เชษฐา ใจเปี่ยม  โฆษกกองทัพเรือเปิดเผยว่า   อาสาสมัครทหารพรานหญิง สุดาพร สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีจาก คณะศึกษาศาสตร์  สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตสุโขทัย และ กำลังรออนุมัติการสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาโท จากคณะศึกษาศาสตร์ เอกสังคมศาสนาและวัฒนธรรม วิทยาลัยทองสุข  ซึ่งตามหลักเกณฑ์การขอเลื่อนยศและเลื่อนฐานะตามลำดับชั้นนั้น ในส่วนของผู้ที่สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ หรือคุณวุฒิปริญญาตรีขึ้นไป ให้เสนอขอปรับวุฒิ และแต่งตั้งยศตามคุณวุฒิที่สำเร็จการศึกษา  ซึ่งตามหลักเกณฑ์จะเสนอเข้ารับการบรรจุในระดับสัญญาบัตร  ได้รับการแต่งตั้งยศเป็น “เรือตรี “ โดยในขณะนี้กรมกำลังพลทหารเรืออยู่ในระหว่างการเตรียมการบรรจุ “น้องแต้ว” ในตำแหน่ง “อาจารย์พละศึกษา แผนกปกครอง วิทยาลัยพยาบาลกองทัพเรือ ศูนย์วิทยาการ กรมแพทย์ทหารเรือ”

ด้าน แต้ว อาสาสมัครทหารพรานหญิง หญิง  สุดาพร  กล่าวว่า  "ความสำเร็จของแต้วในวันนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากไม่รับการสนับสนุนจากหลายๆฝ่ายทั้ง สมาคมมวยสากลฯ  การกีฬาแห่งประเทศไทย  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กองทัพเรือ ที่นับได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นในชีวิตการรับราชการ  และได้เปิดโอกาสให้แต้วได้ทำตามความฝัน  ซึ่งแม้จะไม่เป็นไปตามความฝันในครั้งนี้ แต่อีกฝันหนึ่งของแต้ว ที่กำลังจะกลายเป็นความจริง ก็คือ การได้รับการบรรจุเข้ารับราชการเป็นทหารเรือ  สุดท้ายนี้ แต้วต้องขอขอบคุณ ท่านผู้บัญชาการทหารเรือ  พลเรือเอก ชาติชาย  ศรีวรขาน ที่ได้ให้การสนับสนุนและให้รางวัลด้วยการให้บรรจุเข้ารับราชการเป็นทหารเรือเพื่อสร้างความมั่นคงให้กับชีวิต และขอมอบความสำเร็จและความสุขครั้งนี้ให้กับคนไทยทั้งประเทศ  และขอสัญญาว่าพร้อมที่จะสู้ใหม่อีกครั้งในโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ปารีส ค่ะ"

สำหรับ “น้องแต้ว” อาสาสมัครทหารพรานหญิง สุดาพรฯ เกิดเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2534 ที่ อำเภอไชยวาน จังหวัดอุดรธานี  ได้รับการบรรจุเป็นอาสาสมัครทหารพรานหญิง ที่หน่วยบัญชาการนาวิกโยธินในปี 2556  ปัจจุบันสังกัด กองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 524 ชุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธินที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธิน

อาสาสมัครทหารพรานหญิง สุดาพรฯ ได้เข้าร่วมทีมมวยของกองทัพเรือ โดยได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมการแข่งขันในระดับชาติ ในฐานะนักกีฬาของกองทัพเรือ สังกัดทีมสโมสรราชนาวี เคยแข่งขันรายการมวยสากลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ตั้งแต่ปี พ.ศ.2556 ได้รางวัลชนะเลิศเหรียญทอง ทำให้ทีมมวยของกองทัพเรือ สังกัดสโมสรราชนาวี สามารถครองถ้วยคะแนนรวมทีมหญิง และทีมสโมสรราชนาวีสามารถครองถ้วยคะแนนรวมถึง 8 สมัยติดต่อกันจนถึงปัจจุบัน

สำหรับผลงานที่สำคัญของ อาสาสมัครทหารพรานหญิง สุดาพรฯ ในการแข่งขันรายการสำคัญ ประกอบด้วย

 - รายการ Sea Games  2011 ครั้งที่ 26 ในปี 2554  ณ สาธารณรัฐอินโดนีเซีย ได้รับรางวัลชนะเลิศ เหรียญทอง

 - รายการ Sea Games ครั้งที่ 27 ในปี 2556 ณ สาธารณรัฐเมียนมาร์ ได้รับรางวัล เหรียญเงิน

 - รายการเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ในปี 2561 ณ สาธารณรัฐอินโดนีเซีย ได้รับรางวัล เหรียญเงิน

 - รายการ Sea Games ครั้งที่ 30 ในปี  2562 ณ ประเทศฟิลิปปินส์ ได้รับรางวัลชนะเลิศ เหรียญทอง

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

เรียกอังเคิลเป็นมารยาท ณัฐวุฒิสวนอนุทิน ถ้าอยากให้เรียกไอ้ ก็บอกมา อิ๊งค์ยิ้มมือป้องปาก

ชูวิทย์ จัดหนัก เปิด 5 เหตุผลสั่งสอนพรรคส้ม ลั่นเลือกตั้งรอบนี้คะแนนวูบแน่

อานิสงส์กำแพงภาษีสหรัฐ ‘อาหารทะเลไทย’ลุ้นยอดส่งออกเพิ่ม

คลี่แผน‘ปิโตรเลียม’ ปี69ดึงทุนใหญ่-สำรวจอันดามัน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved