วันเสาร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
โรงแรมดังเขาหลัก เปิด 'ตลาดเช้าโรงแรม' จัดกิ๊ฟเซ็ทเมนูราคาเริ่มต้น 5 บาท โดย 'เชฟตั๊ก'

โรงแรมดังเขาหลัก เปิด 'ตลาดเช้าโรงแรม' จัดกิ๊ฟเซ็ทเมนูราคาเริ่มต้น 5 บาท โดย 'เชฟตั๊ก'

วันเสาร์ ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2564, 19.23 น.
Tag : เขาหลัก เชฟตั๊ก ตลาดเช้าโรงแรม
  •  

28 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานที่ บริเวณ โรงแรม เดอะลีฟ ออน เดอะ แซนด์ ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ซึ่งทางโรงแรมได้เปิดด้านหน้าโรงแรม ฝั่งติดกับถนนเพชรเกษม สาย เขาหลัก-คึกคัก เป็นร้านอาหารเช้า และ ร้านอาหารอีสาน โดยใช้ชื่อว่า ตลาดเช้าโรงแรม อาหารเช้า จำหน่ายอาหารเช้าราคาตั้งแต่ 5 – 45 บาท เริ่มเปิดตั้งแต่ 06.30 น. – 09.30 น.มีจำหน่าย ชา กาแฟ เค้ก ขนมครก และอาหารเช้าสำหรับโรงแรมในราคายุคโควิด

จากนั้นยังมีการเปิดร้านอาหารอีสานผสมอาหารฝรั่ง ใช้ชื่อร้าน ไรซ์บาร์น อีสานแซ่บเวอร์ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 20.30 น. เน้นหนักอาหารอีสาน ไก่อบโอ่ง ส้มตำ ยำสารพัด ตำผัก ตำทะเล อาหารตามสั่ง ตลอดถึงอาหารแนวยุโรป เช่น สเต๊ก พาสต้า สลัดผัก สปาเก็ตตี้ โรตี แซนวิช เรียกว่า ร้านเดียวจบครบทุกชาติ โดยมีเชฟฝีมือดีของโรงแรมผ่านการเข้าแข่งขันวัดฝีมือเชฟจากเวทีประเทศไทย คือ นายสิทธิโชค หนูผัน หรือ เชฟตั๊ก เชฟประจำโรงแรมในเครือ เดอะแซน เขาหลัก ซึ่งฝ่ายบริหารโรงแรมมีนโยบายช่วยเหลือ พนักงาน ลูกจ้าง ให้สร้างงานสร้างรายได้ โดยมอบที่ดินด้านข้างของโรงแรม เปิดโอกาสให้พนักงาน ลูกจ้าง ได้ปลูกผัก ผลไม้ และทำการเกษตร เพื่อป้อนวัตถุดิบ เช่น มะละกอ พริกสด โหระพา ตะไคร้ มะกรูด ผักชีฝรั่ง แทบทุกชนิดเพื่อลดต้นทุนในการเปิดร้านอาหาร ส่วนกำไรให้มีการจัดสรรปันส่วนให้กับพนักงาน ลูกจ้าง ของโรงแรม เพื่อสร้างรายได้ในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจยุคโควิดนี้


โดย นายสิทธิโชค หนูผัน หรือ เชฟตั๊ก เชฟประจำโรงแรมในเครือ เดอะแซน เขาหลัก กล่าวว่า สำหรับไอเดียที่ทางโรงแรมได้เปิดร้านอาหารสไตล์ ฟู๊ดส์คอร์ท เกิดจากปัญหาไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาพักและใช้บริการในโรงแรม จึงเริ่มจากการปลูกผักภายในที่ดินของโรงแรม และทำการปรับเปลี่ยนจากการขายให้นักท่องเที่ยวชาวยุโรป หรือ นักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่มีราคาสูง มาจำหน่ายให้กับชาวบ้านในพื้นที่ หรือ ผู้ที่สัญจรไปมาระหว่างพื้นที่ จึงได้ทำข้าวแกง อาหารปักษ์ใต้ ข้าวมันไก่อบโอ่ง ขนมจีน-น้ำยา-แกงพุงปลา เกาเหลาใบตำลึง โรตี-น้ำแกง ชุดอาหารเช้า ยังมี อาหารอีสานราคาตั้งแต่ 40-200 บาท

นอกจากนี้มีพาสต้า ชุดสเต๊ก ราคา 79-200 บาท เปิดให้ชาวบ้านและชุมชน เข้ามาลิ้มรสชาติอาหารโรงแรมระดับห้าดาว ในราคาชาวบ้าน ที่สามารถรับประทานได้ง่ายและสะดวก ซึ่งสามารถโทรสั่งให้บริการถึงบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงได้โดยตรง จากการเปิดให้บริการมาพบว่ามีการตอบรับจากชุมชนและประชาชนอย่างดียิ่งเพิ่มรายได้รับแก่ทางร้านเดือนละกว่าหมื่นบาท

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

รวบรถตู้ขน 17 แรงงานเถื่อนส่งประเทศที่สาม แฉจ่ายค่านายหน้าสูงถึง 8.5 หมื่นบาทต่อคน

(คลิป) ขอโทษฮุนเซน ขออภัยคนไทย 'พ่องมรึงสิ' 2 คู่หู รวมหัวสาบแช่ง! 'อิโ-่ อุ๊งอิ๊งค์'

กัมพูชาเดือดฟาดกลับไทย ไม่ทนถูกตราหน้าเป็นศูนย์กลางอาชญากรรมไซเบอร์โลก

วัดแทบแตก! รองนายก อบต.บางพระ ดงานบวชลูกชายสุดอลังการโปรยทานกว่า 1 แสนบาท

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved