วันพฤหัสบดี ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
สุดเศร้า! ยายวัย 75 ปี ติดโควิดเสียชีวิต ตาคู่ชีวิตทำได้แค่เคาะโลงสั่งลา

สุดเศร้า! ยายวัย 75 ปี ติดโควิดเสียชีวิต ตาคู่ชีวิตทำได้แค่เคาะโลงสั่งลา

วันอาทิตย์ ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2564, 20.38 น.
Tag : เคาะโลงสั่งลา โควิดวันนี้ ติดโควิดเสียชีวิต
  •  

29 ส.ค.64 เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา ได้รับแจ้ง ว่ามีผู้เสียชีวิตในบ้าน หมู่ที่ 1 ตำบลบางหลวงโดด อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงได้ไปตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงอายุ 75 ปี เสียชีวิตอยู่บนบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขอำเภอ เข้าตรวจสอบพร้อมนำศพไปเผายังวัดไผ่ล้อม อำเภอบางบาล เพื่อไม่ให้มีการแพร่เชื้อ

 


 

นายเฉลียง  วัย 89 ปี ซึ่งเป็นสามีผู้เสียชีวิตกล่าวด้วยสีหน้าเศร้าหมอง เล่าว่าตนเองอยู่กับยาย 2 คนตามลำพัง ลูกบวชเป็นพระ ก็จะมาดูบ่อยๆ ยายเป็นลูกจ้างรับตัดหญ้า ของสถานที่ราชการแห่งหนึ่งในเมืองอยุธยา มีอาการป่วย เจ้าหน้าที่จึงได้พาตัวไปตรวจ พบว่ายายติดโรคโควิด เจ้าหน้าที่จึงให้กลับมาอยู่บ้านได้ 7 วัน  ส่วนตนเองไม่พบเชื้อ จึงแยกลงมานอนใต้ถุนบ้าน ส่วนยายอยู่บนบ้าน ตนเองก็ไม่กล้าที่จะขึ้นไปดู ได้แต่ตะโกนถามอาการ ยายก็มักจะบอกว่าไม่เป็นไรตา ยังทนได้ จนกระทั้งเมือคืน 4 ทุ่ม ยายหายใจแรง จึงตะโกนถามยายไม่ตอบ เลยตัดสินใจขึ้นไปดูในตอนเช้าพบว่ายาย นอนแข็งไปแล้ว ไม่รู้จะทำอย่างไร โทรศัพท์ก็ใช่ไม่เป็น จะออกไปบอกใครก็เกรงว่าจะเดือนร้อนเพราะเขาห้ามออกจากบ้าน กว่าเพื่อบ้านจะมาก็เช้าแล้ว จึงแจ้งว่ายายตายแล้ว และมีการประสานนำศพไปเผา

 

 

นายเฉลียง  กล่าวว่าตนเองอยู่กันมา 30 ปี ไม่เคยห่างกัน ไม่คิดว่าโรคนี้มันร้ายมากเป็นเพียง 7 วันถึงตาย และยังไม่ได้ล่ำลา และยังไม่ได้ไปเผาคนรัก ที่อยู่กันมายาวนาน ทำได้เพียงขอเจ้าหน้าที่เคาะโลงศพยายสั่งลาเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งเจ้าหน้าที่จึงได้ฉีดยาฆ่าเชื้อบนบ้าน เพื่อให้ตาขึ้นไปอยู่อาศัยตามปกติ และจะได้ตรวจหาเชื้อของตาต่อไปเพราะเป็นกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูง

 

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

สลดกลางเทือกเขา กระเช้าลอยฟ้าร่วงในสวิตเซอร์แลนด์ เสียชีวิต 1 ราย

ได้ครบ8ทีม!น็อคเอาท์แชมเปี้ยนส์ลีกเดือดทุกคู่

‘ออม-กรณ์นภัส’สวยสง่าหรูหราเหมาะสมกับตำแหน่ง Friend of the House คนล่าสุด'บุลการี'

อนุทิน ปัดตอบ กล้าธรรม ร่วมโหวตหนุนนั่ง นายกฯ หรือไม่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved