Logo วันอังคาร ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
537.jpg
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ไม่แคร์ร้านปิด! ดัดแปลงรถสองแถวเปิดขายไก่ทอด ลูกค้าตามความอร่อยมาซื้อทุกวัน

ไม่แคร์ร้านปิด! ดัดแปลงรถสองแถวเปิดขายไก่ทอด ลูกค้าตามความอร่อยมาซื้อทุกวัน

วันพุธ ที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2564, 09.59 น.
Tag : รถสองแถวขายไก่ทอด
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

8 กันยายน 2564 ร้านขายไก่ทอดบนรถสองแถวของคุณรจนา คงหนู แม่ค้าขายไก่ทอด ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด19 ซึ่งปกติขายไก่ทอดอยู่บริเวณหน้าโรงเรียนวิเชียรชมสงขลา แต่หลังโรงเรียนปิดเพราะโควิด19 แพร่ระบาด ทำให้ต้องมาขายบนรถโดยสารคันนี้ 


คุณรจนา เจ้าของร้าน เล่าว่า คุณอานนท์ คงหนู วัย 42 ปี สามีของตน  มีโครงการทำร้านขายชากาแฟ  และได้ไปเจอโครงหลังคารถโดยสารสองแถวที่ยังมีความสมบูรณ์อยู่ครบชุด แบบรถโดยสารสองแถวที่จังหวัดราชบุรี ก็ได้ซื้อมาปรับปรุงซ่อมแซมดัดแปลงออกมาเป็นรถโดยสารสองแถว เพื่อนำมาเป็นส่วนหนึ่งของร้านชากาแฟที่จะเปิด ในวันที่ 5 ธันวาคม 2564 นี้

ขณะนี้อยู่ระหว่างการปรับปรุงซ่อมแซมอย่างต่อเนื่องทุกวัน แต่เนื่องจากโรงเรียนยังไม่เปิด จึงให้ตนมาขายไก่ทอดราดซอสและยำไก่ทอดรสแซ่บบนรถไปก่อน เพื่อให้มีรายได้เข้ามาเสริมเลี้ยงครอบครัว ซึ่งที่ร้านจะขายไก่ทอดใส่ซอส มีทั้งน่องและเนื้อไก่ ในราคาขั้นต่ำ 20 บาท ยำไก่ทอดก็ 20 บาท ส่วนไก่ทอดใส่ซอส ชิ้นละ 5 บาท สำหรับน่องไก่ใส่ซอส ชิ้นละ 20 บาท

คุณวิชวรรณ ซ้ายชูจีน ลูกค้าประจำ บอกว่า ซื้อกินวันเว้นวัน มาซื้อบ่อย ตอนแรกร้านขายอยู่หน้าโรงเรียน พอโรงเรียนปิดก็เลยต้องมาเปิดขายตรงนี้ ลูกค้าคนอื่นก็แวะเวียนตามมาซื้อประจำ เพราะรสชาติอร่อย มียำไก่ด้วย วันนี้ที่ตนซื้อเป็นไก่ราดซอส 

คุณอานนท์ กล่าวว่า จะเปิดร้านขายชากาแฟ ไปร้านของเก่าก็ไปเจอหลังคารถคันนี้มา ก็เอามาดัดแปลงให้เป็นตัวรถ เพื่อไว้สำหรับให้คนมานั่งกินน้ำชากาแฟบนรถ ขณะนี้อยู่ระหว่างการปรับปรุงซ่อมแซมอยู่ ก็น่าจะเปิดร้านชากาแฟในวันที่ 5 ธันวาคม 2564 และเปิดให้ประชาชนเข้ามากินฟรีด้วยในวันเปิดร้าน แต่ช่วงนี้ ได้ให้แฟนมาเปิดขายไก่ก่อน หลังวันที่ 5 ธันวาคม จะเปิดเต็มรูปแบบก็จะมีทั้งไก่ทอดและจะมีทั้งชา กาแฟ

คุณรจนา เจ้าของร้านกล่าวว่า ขายไก่ทอดและยำไก่แซ่บมา 20 ปีแล้ว ขายบริเวณหน้าโรงเรียนวิเชียรชมสงขลา ตอนนี้โรงเรียนปิดเพราะโควิด แฟนก็เลยให้มาขายตรงนี้ ก็มีลูกค้ามาเรื่อยๆ ลูกค้าเก่าขาประจำขับรถผ่านมาก็แวะซื้อ ร้านก็ขายได้เรื่อยๆ. 012

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

ทั้งหวานทั้งแซ่บ คิมเบอร์ลี่ สวมบิกินีอวดหุ่นสวยริมสระน้ำ

ชาย-วิกกี้ สุดภาคภูมิใจ น้องทริสตัน คว้าแชมป์ฟุตบอลเยาวชน Thailand International Youth Cup 2026

อรรถวิชช์ แฉยับ!! จี้ ก.อุตฯ ทบทวนไฟเขียว ซิน เคอ หยวน เปิดกิจการ

อย่าหลุดความลับ! นันทิวัฒน์ เตือนรัฐบาลปมพื้นที่ทับซ้อนกัมพูชา หวั่นซ้ำรอยพระวิหาร

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved