วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
พังงาเตรียมจัดประเพณี​กิน​เจ​ งดพิธีแสดงอภินิหารม้าทรง สารทเดือนสิบงดแห่กระจาด

พังงาเตรียมจัดประเพณี​กิน​เจ​ งดพิธีแสดงอภินิหารม้าทรง สารทเดือนสิบงดแห่กระจาด

วันพฤหัสบดี ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2564, 13.27 น.
Tag : ประเพณี​ถือศีล​กิน​ผัก พังงา สารทเดือนสิบ​ แห่กระจาด อภินิหารม้าทรง
  •  

9 กันยายน 2564 ที่ห้องประชุมภูผา ศาลากลางจังหวัดพังงา นายบุญเติม เรณุมาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วย นายธรรมนูญ ศรีวรรธนะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ เพื่อติดตามสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยมีส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม


โอกาสนี้ที่ประชุมได้ร่วมกันพิจารณา มาตรการป้องกันโควิด-19 ในช่วงเทศกาลถือศีลกินผัก และงานวันสารทเดือนสิบที่กำลังจะมาถึง โดยกำหนดข้อปฏิบัติงานวันสารทเดือนสิบ ให้งดการจัดงานแห่กระจาด จำกัดจำนวนคนร่วมงาน รักษาระยะห่าง หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารร่วมกัน ให้นำกลับไปทานที่บ้าน

ส่วนงานถือศีลกินผัก ให้จำกัดจำนวนผู้ร่วมพิธีกรรม อนุญาตเฉพาะม้าทรง พี่เลี้ยง กรรมการของศาลเจ้า และผู้เกี่ยวข้อง งดพิธีการแสดงอภินิหารของม้าทรง งดกิจกรรมแห่พระในตลาด ผู้ที่มีอาการไข้ ไอ เป็นหวัด มีน้ำมูกให้งดร่วมกิจกรรม ผู้ร่วมกิจกรรมต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาด ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid 19) จังหวัดพังงา (ศบค.พง.) แจ้งสถานการณ์การเฝ้าระวังโรคติดเชื้อโควิด 19 ประจำวันที่ 9 กันยายน 2564 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในจังหวัด 15 ราย คือ อำเภอตะกั่วป่า 2 ราย อำเภอตะกั่วทุ่ง 4 ราย อำเภอคุระบุรี 8 ราย และรับผู้ป่วยจากจังหวัดภูเก็ต จำนวน 1 ราย มีจำนวนผู้ป่วยสะสม จำนวน 1,298 ราย รักษาหายแล้ว จำนวน 1,007 ราย กำลังรักษา 284 ราย มีผู้เสียชีวิต 7 ราย ซึ่งที่ผู้เสียชีวิตเป็นผู้สูงอายุ มีโรคประจำตัว และยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19. 012

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เริ่มแล้ว! \'ฤดูกุ้งเคย\'วัตถุดิบทำกะปิคุณภาพดีสร้างรายได้เสริมให้ชาวประมงพื้นบ้าน เริ่มแล้ว! 'ฤดูกุ้งเคย'วัตถุดิบทำกะปิคุณภาพดีสร้างรายได้เสริมให้ชาวประมงพื้นบ้าน
  • \'ปลิงทะเลขาว\' สัตว์น้ำเศรษฐกิจพังงา สร้างมูลค่า3.3ล้านบาทต่อปี 'ปลิงทะเลขาว' สัตว์น้ำเศรษฐกิจพังงา สร้างมูลค่า3.3ล้านบาทต่อปี
  • เศร้าช่วยน้องไม่ได้! สุนัขจรจัดวิ่งเตลิดเข้าไปติดในซอกกำแพงบ้านรอความช่วยเหลือจนสิ้นใจ เศร้าช่วยน้องไม่ได้! สุนัขจรจัดวิ่งเตลิดเข้าไปติดในซอกกำแพงบ้านรอความช่วยเหลือจนสิ้นใจ
  •  

Breaking News

รัฐบาลชวนร่วมงานมหกรรมSoftPower

พบศพ! 'อดีตปลัดอำเภอ'อืดคาเก๋ง ชาวบ้านเห็นจอดรถแง้มประตูไว้3วัน

รบ.คิกออฟ ‘WebD’แพลตฟอร์ม AI สกัดเว็บผิดกฎหมาย กวาดล้างเพิ่มกว่า 70% ทำงานได้เร็วกว่าเจ้าหน้าที่ถึง 31.5 เท่า

‘นฤมล’สั่ง'สพฐ.-สพท.'สอบข้อเท็จจริง ‘ครูเมืองกาญจน์’ขอความเป็นธรรม หลังถูกป.ป.ช.ชี้มูลความผิด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved