คอเที่ยว! ต้องอ่านก่อนไปเที่ยวพักแรมในพื้นที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

คอเที่ยว! ต้องอ่านก่อนไปเที่ยวพักแรมในพื้นที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

วันศุกร์ ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2564, 10.47 น.

อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ได้แจ้งประชาสัมพันธ์ข้อปฏิบัติในการท่องเที่ยวและพักแรมในพื้นที่อุทยานแห่งชาติ ในช่วงสถานการณ์ COVID-19 ผ่านทางเพจ "อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ - Thongphaphum National Park" ดังนี้

1. นักท่องเที่ยวต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ครบ 2 เข็ม หรือได้รับวัคซีนจำนวน 1 เข็ม ระยะการฉีดไม่น้อยกว่า 14 วัน พร้อมแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีน ผ่าน Application หมอพร้อม หรือ เอกสารอื่น ๆ ที่ทางราชการออกให้ (เนื่องจากจุดตรวจและคัดกรองนักท่องเที่ยวไม่มีสัญญานโทรศัพท์จึงขอให้แคปหน้าจอในแอปหมอพร้อมมาแสดง)


2. ลงทะเบียนเข้าท่องเที่ยวหรือพักแรมผ่าน Application QueQ หรือ walk in

3. ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  (COVID-19) D-M-H-T-T-A อย่างเคร่งครัด 

*  D ย่อมาจาก Distancing คือการเว้นระยะห่างกับคนอื่นอย่างน้อย 1-2 เมตร 

*  M ย่อมาจาก Mask Wearing คือการสวมหน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัย 

*  H ย่อมาจาก Hand Washing คือการหมั่นล้างมือบ่อยๆ ทั้งน้ำสบู่ และเจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ 

*  T ย่อมาจาก Testing คือตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย 

*  T Test for COVID-19 ผู้ที่มีอาการ ประวัติสัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยยืนยัน หรือเดินทางเข้าไปในพื้นที่เสี่ยง 

*  A ย่อมาจาก Application คือสแกนแอปพลิเคชันไทยชนะ หรือหมอชนะ 

4. จำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว 500 คนต่อช่วงเวลา 

5. นักท่องเที่ยวที่ต้องการพักแรมกางเต็นท์ ขอให้โทรสอบถามข้อมูลก่อนล่วงหน้าที่เบอร์ 034 510979 (เนื่องจากช่วงนี้ยังมีฝนตกหนักพื้นที่อาจมีกิ่งไม้หักใส่อาจทำให้เกิดอันตรายได้ จึงต้องสอบถามเป็นรายวันไป)

6. กรณีนักท่องเที่ยวจะเข้าท่องเที่ยวหมู่บ้านอีต่อง ** ช่วงนี้หมู่บ้านยังไม่เปิดให้เข้าท่องเที่ยว ** 

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ
โทร. 034 510979 และ 098 252 0359

( ที่มา : อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ - Thongphaphum National Park ) - 003

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top