วันอังคาร ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เรื่องบังเอิญของคนชื่อ-นามสกุลเหมือนกัน! อีกคนเสียชีวิตแล้ววุ่นถึงคนที่ยังมีชีวิต

เรื่องบังเอิญของคนชื่อ-นามสกุลเหมือนกัน! อีกคนเสียชีวิตแล้ววุ่นถึงคนที่ยังมีชีวิต

วันเสาร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2564, 15.47 น.
Tag : ชื่อนามสกุลเหมือนกัน บังเอิญ ศรีราชา หาดใหญ่
  •  

เปิดเรื่องราวความบังเอิญของคนที่มีชื่อและนามสกุลเหมือนกันเป๊ะทุกตัวอักษร แถมมีบ้านเกิดอยู่ในจังหวัดเดียวกันด้วย ส่วนอีกคนเสียชีวิตแล้วและญาติประกาศตามหาลูกชายให้ไปร่วมพิธีเผาศพเมื่อวันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา จนเรื่องวุ่นวายไปถึงอีกคนที่ยังมีชีวิตอยู่ จนญาติพี่น้องตกใจคิดว่าตายแล้ว 

ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีเรื่องราวที่ทำให้ตกอกตกใจของคนที่มีชื่อและนามสกุลเหมือนกันเป๊ะทุกตัวอักษร โดยคนหนึ่งตายแล้ว ส่วนอีกคนยังมีชีวิตอยู่ 


เรื่องนี้เริ่มมาจากมีเฟสบุ๊คบัญชีหนึ่งชื่อว่า "กินไรดีศรีราชา" ได้โพสต์ประกาศตามหาลูกชายของ "นายณรงค์ เกตุแก้ว" ซึ่งเป็นชาว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ที่เสียชีวิตมา 3 วันแล้ว แต่ไม่สามารถติดต่อลูกชายได้และศพมีกำหนดเผาในวันที่ 24 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา

แต่ปรากฏว่าชื่อของ "นายณรงค์ เกตุแก้ว" ที่เสียชีวิตไปตรงและเหมือนกับชื่อของ "นายณรงค์ เกตุแก้ว" อายุ 68 ปี ซึ่งอยู่ที่ ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และเป็นเจ้าของบริษัทสยามฮอลิเดย์แอนด์ทัวร์ ซึ่งยังมีชีวิตอยู่และสุขภาพแข็งแรงดี และเดิมก็เป็นชาว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เหมือนกัน 

ทำให้ลูกหลานญาติพี่น้องและเพื่อนๆ ของ นายณรงค์ เกตุแก้ว ซึ่งยังมีชีวิตอยู่ต่างตกอกตกใจคิดว่า นายณรงค์ เสียชีวิตแล้วและต่างโทรศัพท์มาสอบถามด้วยความเป็นห่วง เมื่อรู้ว่าเป็นคนละคนกันก็โล่งใจ 

นายณรงค์ ซึ่งยังมีชีวิตอยู่เล่าว่าเรื่องนี้ทราบจากหลานสาวซึ่งอยู่ที่ อ.ศรีราชา แชร์มาให้ดูทางไลน์กลุ่มตระกูล "เกตุแก้ว" เพราะคิดว่าเป็นตนจริงๆ เนื่องจากทั้งชื่อและนามสกุลเขียนเหมือนกันทุกอย่างและอายุของนายณรงค์ ที่เสียชีวิตก็รุ่นราวคราวเดียวกันด้วยและตนก็มีภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่ อ.ศรีราชาด้วย แต่ย้ายมาอยู่ที่ อ.หาดใหญ่กว่า 40 ปีแล้ว ทำให้ญาติพี่น้อง ซึ่งอยู่ที่ อ.ศรีราชาและเพื่อนฟูงที่อยู่ที่ อ.หาดใหญ่ ต่างตกใจและเป็นห่วงเพราะคิดว่าเป็นตนจริงๆ เมื่อรู้ความจริงว่าเป็นคนละคนกันก็สบายใจ ส่วนนายณรงค์ ที่เสียชีวิตและมีการประกาศตามหาญาติก็ไม่รู้จักและไม่ได้เป็นญาติสนิทกัน 

นายณรงค์ บอกว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ชื่อและนามสกุลของตนไปซ้ำกับคนอื่นเพราะเมื่อสิบปีก่อนขณะไปทำพาสปอร์ตเดินทางไปต่างประเทศชื่อตนก็ไปตรงกับชื่อของนายณรงค์ เกตุแก้ว อีกคน ซึ่งถูกขึ้นแบล็คลิสติดหนี้ธนาคาร 20 ล้านที่ จ.ปทุมธานี ทั้งที่ไม่เคยไป จ.ปทุมธานี ต้องแก้ปัญหาเรื่องเอกสารกันยกใหญ่เพราะเป็นคนละคนกันแต่ชื่อและนามสกุลดันไปเหมือนกัน และเท่าที่ตรวจสอบชื่อ "ณรงค์ เกตุแก้ว" ในเฟสบุ๊คก็ปรากฏว่ามีชื่อและนามสกุลตรงกันเกือบ 40 คน เพียงแต่ครั้งนี้หนักหน่อยเพราะไปตรงกับคนที่เสียชีวิตทำให้หลายคนเข้าใจผิดและตกใจ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะคนที่มีทั้งชื่อและนามสกุลเหมือนกันก็มีหลายคน ถือว่าฟาดเคราะห์ไปและน่าจะมีสิ่งดีๆ เกิดขึ้นตามมา - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

เกรียงยศ-ทินกร-สมเกียรติ ผนึกกำลังภท. ลั่นกลองรบปักธงชัยมีนบุรี-หนองจอก!

ซ้อมใหญ่งานเกียรติยศทหารกล้า ขนทัพศิลปินเชิดชูเกียรติทหารผ่านศึก ณ อนุสาวรีย์ชัยฯ

สุวินัย ชำแหละ ไอซ์ ไม่ใช่วีรสตรี แต่คือ อวัยวะ ที่พรรคส้มใช้ปั่นกระแสโกรธแค้น

ชูวิทย์ แฉยับนิทานนางฟ้า ปากบอกช่วยผู้ประกันตน แต่บอร์ดตัวเองโหวตขึ้นเงินสมทบ 875 บาท

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved