วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
บีบหัวใจ! ลูกๆ ก้มกราบส่ง 'ศพแม่' ติดโควิดครั้งสุดท้ายบนรถกู้ภัย

บีบหัวใจ! ลูกๆ ก้มกราบส่ง 'ศพแม่' ติดโควิดครั้งสุดท้ายบนรถกู้ภัย

วันพฤหัสบดี ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 16.19 น.
Tag : กราบศพแม่ โควิด19
  •  

บนโลกโซเชียลได้มีการแชร์ภาพของลูกๆ 3 คน ก้มกราบศพแม่ป่วยโควิดบนรถกู้ภัย ทำเอาคนที่เห็นภาพดังกล่าวเศร้าและหดหู่กับสิ่งที่เกิด โดยเพจเฟซบุ๊ก "กู้ภัยวัดหนองดี" ของหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจ-ปู่อินทร์ จุดหนองดี อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช มีการเผยแพร่ภาพสุดสะเทือนใจ เป็นภาพของลูก ๆรวม 3 คน ที่ก้มลงกราบท้ายรถกู้ภัย เพื่อส่งศพของแม่ที่เสียชีวิตด้วยโรคโควิด – 19 เป็นครั้งสุดท้าย เนื่องจากลูกๆ ทั้ง 3 คน ติดเชื้อโควิด และอยู่ระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนาม ไม่สามารถเดินทางไปฌาปนกิจศพคุณแม่ได้ หลังโพสต์ถูกเผยแพร่ ชวเน็ตมีการแชร์และแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิต และร่วมไว้อาลัยกับผู้เสียชีวิต

 


 

นายณรงค์วิทย์ แดงมา เจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ จุดหนองดี เล่าให้ฟังว่า เมื่อวานนี้ได้รับการประสานจากโรงพยาบาลทุ่งสง ว่า มีผู้เสียชีวิตด้วยโรคไวรัสโควิด-19 ที่โรงพยาบาลทุ่งสง ซึ่งทางลูกๆ ต้องการให้นำศพของแม่ไปฌาปนกิจศพที่วัดใน อ.ถ้ำพรรณนา จึงเดินทางไปรับศพผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลทุ่งสง ระหว่างนั้นลูกผู้เสียชีวิต ซึ่งติดเชื้อโควิด และรักษาที่โรงพยาบาลทุ่งสง ประสานขอเดินทางไปพร้อมรถกู้ภัย เพื่อไปรักษาที่โรงพยาบาลสนามใน อ.ถ้ำพรรณนา จึงประสานรถกู้ภัยพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยอีกชุด เพื่อนำลูกขงผู้เสียชีวิต เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนาม ใน อ.ถ้ำพรรณนา ขณะที่รถกู้ภัยอีกคันหนึ่ง นำศพของผู้เสียชีวิตไปฌาปนกิจที่วัด อ.ถ้ำพรรณนา อย่างไรก็ตามลูกๆ ของผู้เสียชีวิต ซึ่งติดเชื้อโควิดไม่สามารถเดินทางไปฌาปนกิจศพของแม่ได้ จึงก้มกราบศพของแม่ที่บรรจุหีบศพท้ายรถกู้ภัย เพื่อส่งแม่เป็นครั้งสุดท้าย

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด –19 ของจังหวัดนครศรีธรรมราช ณ วันที่ 14 ต.ค.64 มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 8 ราย และมีผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มอีก 488 ราย ยอดผู้ป่วยสะสม 22,095 รายรักษาหายแล้วสะสม 15,671 ราย และยอดเสียชีวิตสะสมรวม 142 ราย. -008

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลบางส่วนจาก : เฟซบุ๊ก "กู้ภัยวัดหนองดี" 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'พลเอกประยุทธ์\' ผู้นำที่แบกความรับผิดชอบทั้งแผ่นดิน กอบกู้วิกฤตโควิด19-เศรษฐกิจไทย 'พลเอกประยุทธ์' ผู้นำที่แบกความรับผิดชอบทั้งแผ่นดิน กอบกู้วิกฤตโควิด19-เศรษฐกิจไทย
  • โควิดระบาด! รร.ราชวินิตบางแก้ว แจ้งเรียนออนไลน์ ปิดทำความสะอาดครั้งใหญ่ โควิดระบาด! รร.ราชวินิตบางแก้ว แจ้งเรียนออนไลน์ ปิดทำความสะอาดครั้งใหญ่
  • \'หมวย อริสรา\'ตรวจพบโควิดกลางรายการ \'หนุ่ม กรรชัย\'นั่งเดี่ยว\'เที่ยงวันทันเหตุการณ์\' 'หมวย อริสรา'ตรวจพบโควิดกลางรายการ 'หนุ่ม กรรชัย'นั่งเดี่ยว'เที่ยงวันทันเหตุการณ์'
  • ‘สถาบันวัคซีนฯ’แถลงการณ์เคลียร์สะพัดโซเชียล ปมผลกระทบ‘ฉีดวัคซีน-ลองโควิด’ ‘สถาบันวัคซีนฯ’แถลงการณ์เคลียร์สะพัดโซเชียล ปมผลกระทบ‘ฉีดวัคซีน-ลองโควิด’
  •  

Breaking News

ถล่มยับ! เปแอสเชทะลุชิงสโมสรโลก

'กอบศักดิ์' ฟันธง 'ภาษีทรัมป์' รอบนี้ของจริง! เตือนไทยจับตาโครงสร้างการค้าโลกใหม่

รัฐบาลย้ำต้องขุดรากถอนโคนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลังออกหมายจับแก๊ง 'ก๊ก อาน'

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน'ประจำวันพฤหัสบดีที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ.2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved