วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
คึกคัก! นักท่องเที่ยวต่อคิวแน่นท่าเรือ เข้าพักผ่อน 'เกาะสมุย'

คึกคัก! นักท่องเที่ยวต่อคิวแน่นท่าเรือ เข้าพักผ่อน 'เกาะสมุย'

วันศุกร์ ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 18.49 น.
Tag : เกาะสมุย ท่องเที่ยว ท่องเที่ยวสุราษฎร์ธานี
  •  

15 ต.ค.64 ที่บริเวณท่าเทียบเรือเฟอร์รี่ อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อติดตามการเดินทางเข้าเกาะสมุยของผู้โดยสารรวมถึงนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าเกาะด้วยเรือเฟอร์รี่ เนื่องจากวันนี้เป็นวันแรกที่เกาะสมุยได้นำรูปแบบบลู โซน ซึ่งเป็นรูปแบบการคัดกรองผู้ที่เดินทางเข้าเกาะสมุยโดยไม่ต้องกักตัว เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจของเกาะสมุย โดยพบมีผู้เดินทางเข้าเกาะสมุยเพิ่มขึ้น ทำให้บริษัท ซีทรานเฟอร์รี่ จำกัด มีการปรับเพิ่มเที่ยวเรือให้บริการ

 


 

ซึ่งมาตรการการเดินทางเข้าเกาะสมุยภายในประเทศในรูแบบบลู โซน เริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 2564 ซึ่งเปป็นรูปแบบที่ผู้เดินทางเข้าเกาะสมุยไม่ต้องกักตัวแต่จะต้องเตรียมหลักฐานให้เจ้าหน้าที่ประจำด่านคัดกรองได้ตรวจสอบคือ จะต้องแสดงหลักฐานการได้รับการฉีดวัคซีนซิโนแวค หรือซิโนฟาร์ม หรือสปุ๊กนิค วี หรือสูตรไขว้ครบจำนวน 2 เข็มไม่น้อยกว่า 7 วัน หรือได้รับการวัคซีนแอสต้าเซเนก้า หรือไฟเซอร์,ดมเดอร์น่า หรือวัคซีนจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน จำนวน 1 ไม่น้อยกว่า 21 วัน กรณีหายป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโควิ ด-19 มาแล้วไม่เกิน 90 นับจากหายป่วยและต้องแสดงเอกสารใบรับรองแพทย์ที่ออกโดยโรงพยาบาลหรือหน่วยงานที่กระทรวงสาธารณสุขรับรอง หรือการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มีผลตรวจไม่พบมีการติดเชื้อระยะเวลาไม่เกิน 7 วันนับแต่เวลาการตรวจด้วยวิธี RT-PCR หรือการตรวจด้วยแอนติเจน เทส คิท (ATK)

 

 

นายนิเวศน์ ศักดิ์ศรี ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอเกาะสมุย เปิดเผยถึงวันนี้ที่มีการนำรูปแบบบูล โซน มาใช้สำหรับผู้ที่เดินทางเข้าเกาะสมุยวันนี้เป็นวันแรกพบว่า ผู้ที่เดินทางส่วนใหญ่ได้แสดงเอกสารการได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มซึ่งเป็นไปด้วยดี ซึ่งตอนนี้ด่านคัดกรองทุกจุดได้มีการจัดความสำคัญสำหรับผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่สีแดง สีส้ม สีเหลือง สีเขียว เหมือนเดิม โดยเแพาะผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่สีแดง และสีส้ม จะต้องมาพบเจ้าหน้าที่เหมือนเดิม สำหรับวันนี้เป็นวันแรกที่นำรูปแบบบูล โซน มาใช้สำหรับด่านคัดกรองผู้ที่จะเดินทางเข้าเกาะสมุยจะต้องผ่านด่านคัดกรองถึงสองชั้นคือ ที่ท่าเรืออำเภอดอนสัก และที่ท่าเรือเกาะสมุยรับรองได้ว่าหากผ่านเข้าเกาะสมุยมีความปลอดภัย สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนจะต้องปฏิบัติตามมาตรการของศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะสมุย ส่วนผู้ที่ฉีดวัคซีนครบโดสตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดสามารถเดินทางเข้าออกจากเกาะสมุยได้อย่างอิสระ

 

 

สำหรับปัญหาและอุปสรรคในทางปฏิบัติพบแอพพลิเคชั่นหมอพร้อมที่มีข้อมูลการเข้ารับการฉีดวัคซีนนั้นวันนี้แอพพลิเคชั่นหมอพร้อมระบบใช้ได้ไม่เสถียนทำให้ผู้เดินทางเข้าเกาะสมุยต่างบ่นที่ไม่ได้รับความสะดวก จากสถิตินักท่องเท่ี่ยวเดินทางเข้าเกาะสมุยเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2564 พบนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าเกาะสมุยผ่านรูปแบบสมุย พลัส แซนด์บ๊อกซ์ มีจำนวน 1,261 คน แบ่งเป็นสองกลุ่มได้แก่นักท่องเที่ยวกลุ่มสมุย พลัส โมเดล จำนวน 907 คน และนักท่องเที่ยวจากกลุ่มสมุย พลัส แซนด์บ๊อกซ์ จำนวน 354 ราย มีจำนวนการจองห้องพักจำนวน 13,209 คืน โดยมีนักท่องเที่ยวต่างชาติสะสมในบนเกาะพะงันจำนวน 93 คน และนักท่องเที่ยวต่างชาติสะสมบนเกาะเต่าจำนวน 42 คน. -008

 

 

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เที่ยวหน้าฝน-ชมทะเลหมอกยามเช้า ‘น้ำตกตาดปลากั้ง’ ที่บ้านน้ำจวง จ.พิษณุโลก เที่ยวหน้าฝน-ชมทะเลหมอกยามเช้า ‘น้ำตกตาดปลากั้ง’ ที่บ้านน้ำจวง จ.พิษณุโลก
  • อช.เขาพระวิหาร ประกาศปิดท่องเที่ยว \'ผามออีแดง\' ชั่วคราว อช.เขาพระวิหาร ประกาศปิดท่องเที่ยว 'ผามออีแดง' ชั่วคราว
  • ผู้อำนวยการ ททท.ตราดคาดรายได้จากนักท่องเที่ยวหยุด 4 วัน 241.90 ล้าน ผู้อำนวยการ ททท.ตราดคาดรายได้จากนักท่องเที่ยวหยุด 4 วัน 241.90 ล้าน
  • เปิดแล้ว!เทศกาลถ้ำนาคา มหัศจรรย์ภูลังกา บูชาพระสารีริกธาตุ ต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่บึงกาฬ เปิดแล้ว!เทศกาลถ้ำนาคา มหัศจรรย์ภูลังกา บูชาพระสารีริกธาตุ ต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่บึงกาฬ
  • บีโกเนียบานแล้ว! ภูหินร่องกล้าชวนสัมผัสความงามดอกไม้ป่าหน้าฝน ชุ่มฉ่ำท่ามกลางไอหมอก บีโกเนียบานแล้ว! ภูหินร่องกล้าชวนสัมผัสความงามดอกไม้ป่าหน้าฝน ชุ่มฉ่ำท่ามกลางไอหมอก
  • เปิด 5 อันดับ ‘จังหวัดใต้’โกยรายได้มากสุดช่วงเดือนม.ค.-เม.ย.68 เปิด 5 อันดับ ‘จังหวัดใต้’โกยรายได้มากสุดช่วงเดือนม.ค.-เม.ย.68
  •  

Breaking News

'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!

น้ำใจทหารไทย! เปิดด่านฉุกเฉินส่ง'อดีตรองเสธ.กัมพูชา' ป่วยมะเร็ง กลับบ้านอย่างอบอุ่น

ครั้งแรกในรอบ102ปี! 'ฝรั่งเศส'เปิดให้พลเมืองเล่นน้ำในแม่น้ำแซน การันตีคุณภาพน้ำดีเยี่ยม

ไม่ใช่มีแค่ถนนพระราม 2 สะพานพระราม 4 เกิดเหตุป้ายเหล็กขนาดใหญ่ตกใส่รถพังเสียหาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved