กระบี่เปิดเมืองวันแรก นนท.คึกคัก ลงเรือเที่ยว'เกาะพีพี'

กระบี่เปิดเมืองวันแรก นนท.คึกคัก ลงเรือเที่ยว'เกาะพีพี'

วันจันทร์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 13.41 น.

1 พฤศจิกายน 2564 บรรยากาศการเดินทางของนักท่องเที่ยว หลังเปิดเมืองวันแรกของจังหวัดกระบี่ ที่ท่าเทียบเรือโดยสารเพื่อการท่องเที่ยวปากคลองจิหลาด อบจ.กระบี่ ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ ได้มีนักท่อง เที่ยวส่วนใหญ่เป็นคนไทยได้ ทยอยเดินทางมาลงเรือโดยสาร เพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวยังเกาะพีพีจำนวนมาก 

 


โดยมีเจ้าหน้าที่ของอบจ.กระบี่ เจ้าหน้าที่เจ้าท่า ภูมิภาคสาขากระบี่ร่วมกับบริษัทเรือโดยสาร คอยตรวจคัดกรองผู้โดยสารทุกคนอย่างเข้มงวด โดยมีหลักเกณฑ์ก่อนลงเรือต้องมีการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด19 อย่างน้อยครบ 2 เข็ม หรือมีการตรวจ swop ไม่เกิน 72 ชั่วโมงถึงจะให้เดินทางไปยังเกาะพีพีได้ เบื้องต้นผู้โดยสารมีเอกสารครบถ้วน   

สำหรับ ช่วงเช้าวันนี้ ผู้โดยสาร ที เดินทางไปยังเกาะพีพี ด้วยเรือ Ferrari 62 คน เรือ Speed Boat 20 คน โดยวันนี้มีเรือโดยสารจากกระบี่ไปยังเกาะพีพี 2 เที่ยว เที่ยวแรกออกเดินทางเวลา 10.30 น.  เที่ยวที่2 เวลา 15.00 น.  

โดยนายสมศักดิ์ กิตติธรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ เตรียมความพร้อมช่วยเหลือนักท่องเที่ยวตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจังหวัดกระบี่ สามารถขอความช่วยเหลือได้ทีหมายเลขสายด่วน 1131 

เช่นเดียวกับที่บริเวณชายหาดอ่าวนาง หาดนพระตน์ธารา มีนักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่เป็นคนไทย เดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อน เดินเล่น และพักผ่อนที่ชายหาด ส่วนใหญ่มาเป็นครอบครัวหรือมาเป่นกรุ๊ปทัวร์ ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนหนึ่งก็เดินทางลงเรือไปท่องเที่ยว ตามเกาะแก่งต่างๆ เช่น เกาะปอดะ ทะเล แหวก อ่าวไร่เลย์ หรือตามโปรแกรมทัวร์ ซึ่งบรรยากาศในวันนี้อากาศแจ่มใส ไม่มีฝนตกลงแต่อย่างใด. 012

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top