วันเสาร์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
U2T มบส. เปิดตลาด ‘MeStyle Art Market’ กระตุ้นเศรษฐกิจสร้างรายได้ชุมชน

U2T มบส. เปิดตลาด ‘MeStyle Art Market’ กระตุ้นเศรษฐกิจสร้างรายได้ชุมชน

วันจันทร์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 18.15 น.
Tag : มบส. MeStyle Art Market U2T
  •  

มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา กระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการตลาด ภายใต้โครงการมหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ หรือ “U2T” ตามนโยบายของ ศ.ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)  โดยการส่งเสริมและสนับสนุนให้ มหาวิทยาลัยได้สามารถใช้องค์ความรู้ งานวิจัย เทคโนโลยี นวัตกรรม และทรัพยากรของมหาวิทยาลัย ในการพัฒนาพื้นที่ พัฒนาประเทศ ในขณะเดียวกันก็สามารถที่จะนำโจทย์หรือปัญหาของประเทศ มาสู่การพัฒนาศักยภาพกำลังคน พัฒนาองค์ความรู้ เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อขับเคลื่อนประเทศ


ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ลินดา เกณฑ์มา อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา กล่าวว่า  กิจกรรมการนำผลผลิตและนวัตกรรมจากโครงการมหาวิทยาลัยสู่ตำบล (U2T) เข้าร่วมเเสดงและจัดจำหน่าย ในงาน “MeStyle Art Market ” จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเป็นพื้นที่เป้าหมายในด้านการพัฒนาชุมชนท้องถิ่นของมหาวิทยาลัย โดยมี อ.ดร.สุทิพย์พร โชติรัตนศักดิ์ รองอธิการบดี และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. หนึ่งฤทัย เอกธรรมทัศน์ ผู้ช่วยอธิการบดี ในฐานะผู้บริหารโครงการ U2T และคณะ โดยการนำสินค้าจากผลผลิตและนวัตกรรมต่าง ๆ (การยกระดับสินค้า OTOP) มาร่วมงาน เป็นกิจกรรมส่วนหนึ่งของโครงการ U2T  ที่จะช่วยเสริมทักษะในด้านการสร้างรายได้ให้ชุมชน เพื่อยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการโดยมหาวิทยาลัยเป็น System Integrator ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ที่นำมาร่วมงาน อาทิเช่น เครื่องดื่มน้ำผึ้งมะนาวกระชายบีด กระถางผักต้นไม้รักษ์โลก ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผักตบชวา ผลิตภัณฑ์จักสานจากเชือกกล้วย และขนมไทย เป็นต้น ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก

นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ประธานในพิธีเปิดงาน “MeStyle Art Market ”ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา กับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดสมุทรสาครครั้งนี้ จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างรายได้ให้กับประชาชนในพื้นที่ให้เพิ่มขึ้น  โดยมี รองผู้ว่าราชการจังหวัด, นายกเหล่ากาชาดจังหวัด, นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด  หัวหน้าส่วนราชการ อาจารย์ บุคลากร เจ้าหน้าที่ในโครงการ U2T มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา และประชาชน เข้าร่วมงานเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2564 เวลา 17.00 น. ที่บริเวณริมเขื่อน หน้าศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร

ซึ่งการจัดงาน “MeStyle Art Market” มีกำหนดการจัดงานในวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ จำนวน 3 ครั้ง ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2564 ถึงเดือนพฤศจิกายน 2564  ตั้งแต่เวลา 16.00 – 20.00 น. โดยในวันนี้เป็นการจัดงานครั้งแรก (วันที่ 29 – 31 ตุลาคม 2564)   ครั้งที่ 2 (วันที่ 5 – 7 พฤศจิกายน 2564)   ครั้งที่ 3 (วันที่ 12 -14 พฤศจิกายน 2564) กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การออกร้านแสดงและจำหน่ายสินค้า กลุ่มงานศิลปะและงานฝีมือ งานแสดงและจำหน่ายสินค้าชุมชน สินค้า OTOP SMEs วิสาหกิจชุมชน และ Workshop การสกรีนถุงผ้า เกือบ 50 ร้านค้า เข้าร่วมงาน

-(016)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

เพราะลงมือทำจึงรู้จริง ชาวเน็ตแห่ชื่นชม ศุภจี ดีเบตสต็อกข้าว สอนมวย ไหม

ดีเบต ‘ศุภจี’ VS ‘ศิริกัญญา’ มืออาชีพแท้ กับเด็กฝึกงาน

ลำปางเอาจริง! ติด CCTV ไฮเทค 50 จุดรอบ ‘ดอยพระบาท’ สแกนไฟป่า 24 ชม.

'จี-ยู ครีเอทีฟ'ฉลองก้าวสู่ปีที่ 11 JAPAN EXPO THAILAND 2026 กับปรากฏการณ์ซอฟต์พาวเวอร์ญี่ปุ่น

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved