วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เอกสารว่อนโซเชียล เด้ง‘ผอ.สำนักพุทธฯกาฬสินธุ์’ คาดลดกระแสคดีหมิ่น 4 ส.ส.เพื่อไทย

เอกสารว่อนโซเชียล เด้ง‘ผอ.สำนักพุทธฯกาฬสินธุ์’ คาดลดกระแสคดีหมิ่น 4 ส.ส.เพื่อไทย

วันพฤหัสบดี ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 21.05 น.
Tag : กาฬสินธุ์ ผอ.สำนักพุทธฯกาฬสินธุ์ 4 ส.ส.เพื่อไทย
  •  

เอกสารว่อนโซเชียล เด้ง‘ผอ.สำนักพุทธฯกาฬสินธุ์’ คาดลดกระแสคดีหมิ่น 4 ส.ส.เพื่อไทย

จากกรณีคณะสงฆ์ จ.กาฬสินธุ์ (ธรรมยุต) และศิษยานุศิษย์ เคลื่อนไหวคัดค้านมติมหาเถรสมาคม (มส.) ที่มีคำสั่งถอดถอนพระเทพสารเมธี หรือเจ้าคุณบัวศรี อดีตเจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์ (ธรรมยุต) โดยมีทั้งการลงชื่อ 1 แสนคนถวายฎีกา และบานปลายถึงขั้นขึ้นป้ายไม่ต้อนรับพระเล็ก รวมทั้งพระสังฆาธิการทยอยลาออก


ต่อมามีหนังสือสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดกาฬสินธุ์ รายงานไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ มีเนื้อหาทำนองว่า “คณะสงฆ์(ธรรมยุต) ได้ยุติความเคลื่อนไหวแล้ว แต่ยังมีศิษยานุศิษย์ที่เป็นฝ่ายนักการเมืองเคลื่อนไหวทำการล่ารายชื่อ 100,000 รายชื่อ เพื่อทูลเกล้าถวายฎีกา” พร้อมระบุชื่อ 7 นักการเมือง ทำให้ 4 ส.ส.พรรคเพื่อไทย เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ ผอ.พศ.กาฬสินธุ์ ในข้อหาหมิ่นประมาทและ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ ซึ่งทาง ผอ.พศ.กาฬสินธุ์ออกมายืนยันว่าทำตามหน้าที่ข้าราชการที่ดี และ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กำลังดำเนินการสอบปากคำก่อนเรียกมาแจ้งข้อกล่าวหา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2564 มีรายงานว่า ในเรื่องคดีหมิ่นดังกล่าว ส.ส.พรรคเพื่อไทย 4 คน นำโดย ดร.นิยม เวชกามา ส.ส.กลนคร , นางบุญรื่น ศรีธเรศ ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 1 อดีต รมช.ศึกษาธิการ , นายพีระเพชร ศิริกุล ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 4 และนายคมเดช ไชยศิวามงคล ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 2 ที่เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2564 โดยขอให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีกับนายบัญชายุทธ นาคมุจลินท์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดกาฬสินธุ์ ในข้อหาหมิ่นประมาทและ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ นั้น พนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบคดี สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้เรียกให้ ผู้เสียหายทั้ง 4 คน มาสอบปากคำ แต่เนื่องจากติดการประชุมสภาผู้แทนราษฎรจึงยังไม่สามารถเดินทางมาให้ปากคำได้ จึงต้องรอและหลักฐานการเผยแพร่ได้ทำการตรวจสอบและรวบรวมเอาไว้แล้วที่สามารถจะดำเนินการตามกฎหมายได้ทันทีหากสอบปากคำเสร็จ

ทั้งนี้ มีรายงานว่ามีคำสั่งที่เผยแพร่ทางออนไลน์ จากสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ที่ 1305 ลงวันที่ 25 พฤศจิกายน 2564 เป็นคำสั่งย้ายข้าราชการในสังกัดตำแหน่งผู้บริหารระดับสูง 3 คนมี นายบัญชายุทธ นาคมุจลินท์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนา จ.กาฬสินธุ์ ให้ไปดำรงตำแหน่ง ผอ.สนง.พระพุทธศาสนาจังหวัดมหาสารคาม และให้ ผอ.สนง.พระพุทธศาสนาจังหวัดยโสธร มาเป็น ผอ.สนง.พระพุทธศาสนาจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยคำสั่งนี้อาจเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับปัญหาคดีที่นายบัญชายุทธ มีคดีกับ 4 ส.ส.เพื่อไทย จึงย้ายเพื่อลดกระแสในพื้นที่

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ด่วน!\'หลวงปู่ศิลา\'งดรับกิจนิมนต์ 1 เดือนตามคำแนะนำแพทย์ หลังอ่อนเพลีย-ภูมิแพ้กำเริบ ด่วน!'หลวงปู่ศิลา'งดรับกิจนิมนต์ 1 เดือนตามคำแนะนำแพทย์ หลังอ่อนเพลีย-ภูมิแพ้กำเริบ
  • \'วัดพระธาตุหมื่นหิน\' กาฬสินธุ์จัดงานบุญประทายข้าวเปลือก 'วัดพระธาตุหมื่นหิน' กาฬสินธุ์จัดงานบุญประทายข้าวเปลือก
  • กาฬสินธุ์เอาบุญใหญ่\'กฐินสามัคคี\' บูชาเหรียญเลื่อนสมณศักดิ์หลวงปู่บัวศรี กาฬสินธุ์เอาบุญใหญ่'กฐินสามัคคี' บูชาเหรียญเลื่อนสมณศักดิ์หลวงปู่บัวศรี
  • พุทธาภิเษกวาระ 9 เหรียญเสมาพุทธศิลามารวิชัยรุ่นยอดสุด รวย รวย สุดยอดวัตถุมงคลแห่งปี พุทธาภิเษกวาระ 9 เหรียญเสมาพุทธศิลามารวิชัยรุ่นยอดสุด รวย รวย สุดยอดวัตถุมงคลแห่งปี
  • กาฬสินธุ์พุทธาภิเษกสุดยอดวัตถุมงคลแห่งปีเหรียญเจริญพร \'หลวงปู่หนูอินทร์\'วาระที่ 6 กาฬสินธุ์พุทธาภิเษกสุดยอดวัตถุมงคลแห่งปีเหรียญเจริญพร 'หลวงปู่หนูอินทร์'วาระที่ 6
  • มาแรง!!เปิดตัวเหรียญรุ่น\'เจริญพร\'หลวงปู่หนูอินทร์สุดยอดวัตถุมงคลแห่งปี มาแรง!!เปิดตัวเหรียญรุ่น'เจริญพร'หลวงปู่หนูอินทร์สุดยอดวัตถุมงคลแห่งปี
  •  

Breaking News

ลูกเขยคลั่ง! มีดฟันพ่อตา-แม่ยาย-เมียสาหัส สุดท้ายผูกคอดับหนีผิด

แนวหน้าวิเคราะห์ : หยุด‘คอกม้าจีนเทา’ แหล่งฟอกเงินแก๊งคอลฯ

เช็คอากาศวันนี้! ทั่วไทยฝนตกหนักบางแห่ง กทม.ฟ้าคะนอง 70%

ศบ.ทก.ข้องใจเอกสารหลุด! ยันไทยไม่มีนโยบายปิดด่าน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved