วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
กลุ่มนักเรียน-ชาวบ้าน ร่วมปรับปรุงตลาดนัดเด็กดอย รับนักท่องเที่ยวมาเยือนหนาวนี้

กลุ่มนักเรียน-ชาวบ้าน ร่วมปรับปรุงตลาดนัดเด็กดอย รับนักท่องเที่ยวมาเยือนหนาวนี้

วันอาทิตย์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 21.15 น.
Tag : ตลาดนัดเด็กดอย
  •  

28 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บ้านใหม่ร่องกล้า หมู่ 10 ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวไทยภูเขาเผ่าม้งที่อยู่ใจกลางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า กลุ่มจิตอาสา ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ศูนย์พัฒนาราษฎรบนพื้นที่สูง จังหวัดพิษณุโลก กลุ่มท่องเที่ยวโดยชุมชนบ้านร่องกล้า  คณะครู เด็กนักเรียนชาวไทยภูเขาเผ่าม้งจากโรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ (สาขาบ้านใหม่ร่องกล้าวิทยา) 


ได้ร่วมกันเข้าปรับปรุงภูมิทัศน์ ตลาดนัดเด็กดอย ของนักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาบ้านใหม่ร่องกล้า เตรียมเปิดรับนักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสอากาศหนาวเย็น และเลือกซื้อสินค้าของเด็กนักเรียน ไม่ว่าจะเป็นพืชผักผลไม้ของชาวบ้านในพื้นที่ ของที่ระลึก และของฝาก ที่จะนำมาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว โดยรายได้เป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาบ้านใหม่ร่องกล้า ซึ่งตลาดนัดเด็กดอยได้เปิดมาแล้วปีนี้เป็นปีที่ 8 โดยจะเริ่มเปิดจำหน่ายสินค้าในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวในช่วงต้นเดือนธันวาคม เป็นต้นไป

นายอภัย สุทธิ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาร่องกล้าวิทยา  เปิดเผยว่า ตลาดนัดเด็กดอยเป็นความคิดของคนในชุมชน ซึ่งได้ดำเนินการมาครั้งนี้เป็นครั้งที่ 8 ที่ผ่านมาได้ผลตอบรับจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี และในครั้งนี้พบว่าวัสดุต่างๆ ทั้งอาคาร สถานที่เริ่มผุพัง ทำให้หลายภาคส่วนได้มาร่วมกันทำใหม่ และทำให้คงทนถาวรมหายิ่งขึ้น พร้อมทั้งปลูกต้นไม้ดอก ไม้ประดับให้สวยงาม ที่สำคัญตลาดนัดเด็กดอยนั้นถือว่าเป็นการนำเอาผลผลิตจากนักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซมาจำหน่าย นำรายได้เป็นทุนการศึกษาและเป็นความร่วมมือระหว่าง บ้าน โรงเรียน สถาบันการศึกษาได้ร่วมกันทำกิจกรรมของชุมชนอย่างแท้จริง ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่จะมาท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ก็สามารถมาเลือกซื้อ เลือกชมตลาดนัดเด็กดอย ของน้องๆนักเรียนได้. 012

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved