วันอาทิตย์ ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เมนูเลิศรส! อดีตเชฟขาย 'แพะตุ๋นยาจีน' แก้หนาวริมกว๊านพะเยา

เมนูเลิศรส! อดีตเชฟขาย 'แพะตุ๋นยาจีน' แก้หนาวริมกว๊านพะเยา

วันศุกร์ ที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2564, 10.53 น.
Tag : เมนูเลิศรส เชฟร้านอาหาร แพะตุ๋นยาจีน กว๊านพะเยา
  •  

24 ธ.ค.64 ที่บริเวณตลาดริมกว๊านพะเยา อำเภอเมืองจังหวัดพะเยามีอดีตเชฟเปิดร้านขายแพะตุ๋นยาจีนสูตรเด็ดคลายหนาวเนื้อนุ่มไม่มีกลิ่นเหม็นน้ำซุปข้นๆ หอมเครื่องยาจีนอ่อนๆ ทานแพะตุ๋นยาจีนร้อนๆช่วงหน้าหนาวราดน้ำพริกน้ำส้มหรือทานปล่าวๆ ก็อร่อยร่างกายอบอุ่น แข็งแรง 

นายสุมาวงศ์ พรหมโมบล อายุ 68 ปี กล่าวว่า ตนเองเป็นเชฟและเป็นผู้บริหารอยู่ต่างประเทศมาหลายปีหลังจากสถานการณ์โควิด 19 ได้กลับมาอยู่บ้านเลี้ยงแพะ-แกะและวัวหลังจากนั้นใช้เวลาว่างเสาร์-อาทิตย์ ได้แปรรูปแพะทำแพะตุ๋นยาจีนชึ่งเป็นสูตรของตัวเองขายตลาดเช้าริมกว๊านพะเยาสำหรับแพะตุ๋นยาจีนรสเด็ดราคาเริ่มต้นที่ชามละ 100 บาท นอกจากนี้ยังมีแพะย่าง ราคาเริ่มต้นที่ 40 บาทหากผู้ใดสนใจ สามารถแวะชมและชิมที่ตลาดเช้าริมกว๊านพะเยาเสาร์-อาทิตย์. -008


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

ลุ้นแชมป์ที่6! 'บาส-เฟม'ดวลฝรั่งเศสอินโดโอเพ่น

ตัวอย่างฐานบังเกอร์! ยางรถยนต์ที่ส่งไปให้ทหาร ปกป้องชายแดนไทย

‘อดีตสว.’ฉะ‘บัวแก้ว’อ่อนหัดเสี่ยงแพ้‘กัมพูชา’ตั้งแต่ในมุ้ง แนะสิ่งนี้ต้องเร่งทำ

ปรีวิว-ฟันธง! 'กระทิง'ชิง'ฝอยทอง'ล่าแชมป์เนชันส์ลีก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved