พบงูตัวใหญ๋ยาวเกือบ 3 เมตรโผล่จากซอกตึกโรงเรียนในปทุมธานี ชูคอแผ่แม่เบี้ยเตรียมฉก เจ้าหน้าที่โรงเรียนคิดว่าจงอาง แจ้งทีมอสรพิษวิทยาเข้าจับใช้เวลานานหลายชั่วโมงกว่าจะจับได้ ตรวจสอบพบเป็น พญางูเห่า ตัวใหญ่คล้ายจงอ่างมาก
เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 24 ธ.ค.64 ที่ผ่านมา นางสาวรฐา ตะเพียนทอง หัวหน้าทีมอสรพิษวิทยาภาคกลางเจ้าหน้าที่กู้ภัย จ.อ่างทอง ได้รับการประสานจากทีมงานอสรพิษวิทยาปทุมธานี ว่าได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจับงูตัวขนาดใหญ่ คล้ายงูจงอาง ภายในโรงเรียนวัดเกิดการอุดม ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี จึงเดินทางเข้าไปตรวจสอบ พร้อมด้วยทีมงานอสรพิษวิทยาภาคกลาง อสรพิษวิทยาปทุมธานี อสรพิษวิทยาอ่างทอง และฐานคลองหลวงเมืองใหม่ พบว่ามีงูขนาดใหญ่โผล่หัวชูคอออกมาจากซอกตึกของโรงเรียน ก่อนมุดเลื้อยกลับเข้าไปยังโผรงไต้ซอกตึก
ทางเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนหวั่นว่าหากจับงูจงอางตัวขนาดใหญ่ออกมาจากโพรงใต้ตึกโรงเรียนไม่ได้เกรงว่างูอาจจะออกมามาทำร้ายเด็กนักเรียนเป็นอันตรายได้ ทางทีมงานอสรพิษวิทยาภาคกลางจึงใช้เหยื่อล่อไว้ที่ปากโพรงและทำการแอบซุ่มเฝ้ารอนานหลายชั่วโมง สุดท้ายเจ้างูตัวขนาดใหญ่ก็โผล่ออกมาจากโพรงข้างซอกตึกโรงเรียน ทางนางสาวรฐา จึงใช้บ่วงคลองคอและช่วยกันจับตัวออกมาจากโผรงได้อย่างปลอดภัย พร้อมให้นายนิรุธ ชมงาม ผู้เชี่ยวชาญทำการตรวจสอบ พบว่าเป็นงูเห่าตัวขนาดใหญ่มากยาวเกือบ 3 เมตร ไม่ใช้งูจงอาง แต่คล้ายจงอางมาก สร้างความโล่งใจให้กับทางโรงเรียนก่อนนำงูตัวดังกล่าวไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ - 003
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี