วันศุกร์ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ฮือฮาอีกแล้ว! พญาวัวแคระหน้าคล้ายใบโพธิ์โผล่กลางหน้าผาก เชื่อเป็นมงคล

ฮือฮาอีกแล้ว! พญาวัวแคระหน้าคล้ายใบโพธิ์โผล่กลางหน้าผาก เชื่อเป็นมงคล

วันอาทิตย์ ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2564, 20.40 น.
Tag :
  •  

ฮือฮาพญาวัวแคระหน้าคล้ายใบโพธิ์โผล่กลางหน้าผาก กีบสีแดง หางขาว พระอาจารย์วัดฯ เชื่อเป็นมงคล เผยที่มามีคนใจบุญไถ่ชีวิตก่อนขายเข้าโรงเชือด คนไถ่ชีวิตค้าขายรุ่งเรืองและป่วยก็หายดี

26 ธ.ค.64 ที่วัดสันติวนาราม หรือวัดอีสานเขียว ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ชาวบ้านแจ้งว่ามีวัวตัวหนึ่งมีลักษณะตรงกลางหน้าผากคล้ายใบโพธิ์กลางหน้าผาก เชื่อเป็นวัวเทพเจ้าและเป็นมงคล จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบกับ พระระวี รวิวณฺโณ หรือพระอ.โอเล่  วัดสันติวนาราม บ้านเชียง ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี พาผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับวัวเพศเมีย ชื่อเจ้าใบโพธิ์อายุประมาณ 3 ปีเป็นวัวแคระสีแดงสลับขาว กำลังกินฟางอย่างอารมณ์ดีและเชื่องด้วย


 

 

พระอาจารย์ระวี เปิดเผยว่า วัวตัวนี้ ก่อนหน้านี้เมื่อ 3 ปี มีญาติโยมได้ไถ่ชีวิตออกมาหลังจากเจ้าของขายให้โรงฆ่าสัตว์ โดยไถ่ชีวิตมา 2 ตัวคือ ใบโพธิ์และเจ้าทองแดง ในราคา 30,000 บาท ลักษณะตามที่เห็น คือตรงหน้าผากจะมีคล้ายใบโพธิ์สีขาว กีบเท้าสีแดง และหางสีขาว มีกำไลขาสีขาว ตามตำราเชื่อว่าเป็นมงคล เจ้าของที่ไถ่ไม่เลี้ยงไว้จึงมาถวายวัด เลี้ยงไว้เป็นคุณ พอญาติโยมที่ไถ่ชีวิตมาไว้ที่วัดแห่งนี้ รู้สึกเป็นมงคล เพราะทำนาข้าวปีนี้ได้ผลผลิตเยอะมาก เป็นวัวเชื่อง ใครมาวัดสันติวนารามหรือวัดอีสานเขียวสามารถเข้าใกล้และจับลูกคลำได้ทุกคน ดูน่ารัก  จากที่มาตอนแรกผอม ๆ ตอนนี้อ้วนมาก ปกติเจ้าใบโพธิ์จะชอบกินน้ำโค้กกับขนม จากที่เคยมาผอมๆ ตอนนี้อ้วนมาก วัวตัวนี้มาอยู่ที่นี้ก็จะสานต่อตามเจตนารมณ์ของคนไถ่ชีวิตคือเลี้ยงเอาไว้และจะไม่ขายจะเลี้ยงจนเขาแก่เฒ่าและชราภาพไปเอง

 

 

พระอาจารย์ระวี บอกอีกว่า บางคนบอกว่า วัวหน้าด่างหางดอก วัวเทพเจ้า คนขายไม่กล้าขาย คนกินก็ไม่ได้กินกลัว คนฆ่าไม่กล้าฆ่า ก็คงเป็นอย่างนั้นและเป็นมงคลด้วย เพราะคนไถ่ชีวิตจากนั้นทำธุรกิจก็รุ่งเรือง ส่วนคนที่ร่วมไถ่ด้วยจากที่ป่วยก็หาย ถือว่าเป็นเรื่องเหลือเชื่อ อาตมาเชื่อว่าวัวตัวนี้เป็นวัวมงคล ตอนนี้มีวัวที่ชาวบ้านไถ่ชีวิตมาวัดเลี้ยงไว้ทั้งหมด 5 ตัว ญาติโยมอยากจะไถ่ชีวิตวัวควายเอามาที่วัดแห่งนี้ก็ได้ เพราะวัดมีสถานที่เลี้ยงมีพื้นที่กว่า 20 ไร่ สามารถโทรมาหาได้ที่เบอร์  086 2297739 ได้ตลอดเวลา. -008

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สร้างเสียงฮือฮา! สาวกาชาด ‘พลัดตกน้ำ’ ขณะนายอำเภอบางใหญ่เทไข่ลงบ่อมัจฉา สร้างเสียงฮือฮา! สาวกาชาด ‘พลัดตกน้ำ’ ขณะนายอำเภอบางใหญ่เทไข่ลงบ่อมัจฉา
  • เรื่องราวซึ้งใจวันพบญาติทหารใหม่ มทบ.34 แม่ทัพใจดีส่งรถรับยายบ้านเยี่ยมหลานพลทหาร เรื่องราวซึ้งใจวันพบญาติทหารใหม่ มทบ.34 แม่ทัพใจดีส่งรถรับยายบ้านเยี่ยมหลานพลทหาร
  • \'สารหนู\'แม่น้ำกก! หวั่นซึมบ่อน้ำตื้น ช้างลงน้ำเกิดผื่นติดเชื้อ-ชาวบ้านหยุดหาปลา 'สารหนู'แม่น้ำกก! หวั่นซึมบ่อน้ำตื้น ช้างลงน้ำเกิดผื่นติดเชื้อ-ชาวบ้านหยุดหาปลา
  • อดีตสาวโรงงานหนีโควิดพาสามีกลับบ้านทำขนมไทยขายตามตลาดนัดโกยเงิน 3-4 พันต่อวัน อดีตสาวโรงงานหนีโควิดพาสามีกลับบ้านทำขนมไทยขายตามตลาดนัดโกยเงิน 3-4 พันต่อวัน
  • ฟังอีกมุมพ่อและย่า! ห่วง\'น้องอาต้า\'หนีไปนอนโรงเรียนร้าง ไปตามไม่ยอมกลับบ้าน ฟังอีกมุมพ่อและย่า! ห่วง'น้องอาต้า'หนีไปนอนโรงเรียนร้าง ไปตามไม่ยอมกลับบ้าน
  • ไอเดียบรรเจิด! ‘ตู้คีบทุเรียนหมอนทอง’  แค่10บาทก็ลุ้นฟิน-ได้ลูกจริงกลับบ้าน ไอเดียบรรเจิด! ‘ตู้คีบทุเรียนหมอนทอง’ แค่10บาทก็ลุ้นฟิน-ได้ลูกจริงกลับบ้าน
  •  

Breaking News

‘ภูมิธรรม’โต้ครหาเคลียร์ข้าวล็อตสุดท้ายเอื้อคดี‘จำนำข้าว’ ย้ำหน้าที่ขายก็ต้องขาย

ดีดปาก‘จิรัฏฐ์’! ภูมิธรรมฉะอ้างเป็นตัวแทนประชาชนพร่ำเพรื่อ ปมจี้‘ทอ.’ถอนฟ้อง

‘ไนน์เอ็นเตอร์เทนอวอร์ด 2025’ ศิลปินนักแสดงชื่อดังตบเท้าร่วมงานคึกคัก

จับพระนอกรีตหนีคดีเสพยา-เล่นพนันออนไลน์ ดูหนังโป๊เป็นกิจวัตร

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved