วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ฮือฮา! เด็กนักเรียนชั้นป.5 ชื่อสกุลเหมือนอดีตนายกฯ 'สมัคร สุนทรเวช'

ฮือฮา! เด็กนักเรียนชั้นป.5 ชื่อสกุลเหมือนอดีตนายกฯ 'สมัคร สุนทรเวช'

วันพฤหัสบดี ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2565, 21.08 น.
Tag : ชื่อนามสกุล สมัคร สุนทรเวช อดีตนายกฯ เด็กนักเรียนชั้นป.5
  •  

เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2565  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนด่านแม่คำมัน อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) อุตรดิตถ์ เขต 1 นักเรียนชายชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 มีชื่อ-นามสกุลเดียวกับอดีตนายกรัฐมนตรี นายสมัคร สุนทรเวช อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 25 ของไทย

นางอำพัน สุนทรเวช มารดาของ ด.ช.สมัคร สุนทรเวช กล่าวว่า ด.ช.สมัคร เกิดเมื่อวันที่ 15 เมษายน 2554 เป็นลูกชายคนโตจากพี่น้อง 2 คน เดิมมีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.สมุทรสาคร และติดตามครอบครัวมาอยู่ จ.อุตรดิตถ์ ที่มาของนามสกุล สุนทรเวช ใช้มาตั้งแต่รุ่นปู่ทวด ตระกูลเป็นคนจีนแต้จิ๋ว แต่ไม่เคยถามว่าเหตุใด นามสกุลจึงเหมือนกับอดีตนายกรัฐมนตรี


ทั้งนี้พ่อชื่นชอบติดตามข่าวสารด้านการเมือง จึงตั้งชื่อตน อำพัน สุนทรเวช คล้ายกับชื่อมารดาของอดีตนายกรัฐมนตรี และช่วงที่หลานชายเกิด นายสมัคร ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย ได้เสียชีวิตไปแล้ว ด้วยความชื่นชอบจึงตั้งชื่อหลานชาย ด.ช.สมัคร สุนทรเวช และชื่อเล่นเรียก ป๋า เผื่ออนาคต จะได้เป็น ป๋าหมัก เหมือนนายสมัคร สุนทรเวช

“ทุกครั้งที่น้องไปรับบริการหน่วยงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ ไม่กล้าที่จะขานชื่อ-สกุล เพราะไม่มั่นใจ และมักมีคนถามตลอดเวลาว่า ชื่อและนามสกุลนี้จริงๆ ใช่หรือไหม คุณแม่ต้องยืนยันด้วยบัตรประจำตัวประชาชนให้ดู ลูกชายดื้อตามประสาเด็ก แต่ชอบร้องเพลง ชอบด้านไหนก็พร้อมสนับสนุน” นางอำพันกล่าว

ด้าน ด.ช.สมัคร กล่าวว่า ไม่ได้รู้สึกอัดอัด รู้ว่าชื่อ-สกุล เหมือนกับอดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง พ่อเล่าประวัติให้ฟังว่าเป็นคนเก่ง ส่วนอนาคตไม่อยากเป็นนักการเมือง แต่ก็ยังไม่ได้คิดว่าอยากเป็นอะไร. 012

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอาทิตย์ 6 กรกฏาคม 2568

รัฐบาลชวนร่วมงานมหกรรมSoftPower

พบศพ! 'อดีตปลัดอำเภอ'อืดคาเก๋ง ชาวบ้านเห็นจอดรถแง้มประตูไว้3วัน

รบ.คิกออฟ ‘WebD’แพลตฟอร์ม AI สกัดเว็บผิดกฎหมาย กวาดล้างเพิ่มกว่า 70% ทำงานได้เร็วกว่าเจ้าหน้าที่ถึง 31.5 เท่า

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved