วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
'งูเห่า'บุกครัวหลังบ้าน ชูคอแผ่แม่เบี้ยเตรียมฉก โชคดีแมวช่วยชีวิต

'งูเห่า'บุกครัวหลังบ้าน ชูคอแผ่แม่เบี้ยเตรียมฉก โชคดีแมวช่วยชีวิต

วันพฤหัสบดี ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2565, 21.02 น.
Tag : งูเห่า แผ่แม่เบี้ย แมว
  •  

3 มีนาคม 2565 เมื่อเวลา 19.00 น. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยใต้เต๊กตึ๊งทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือเหตุงูตัวใหญ่ไม่ทราบชนิดเข้าบ้าน จึงรีบเดินทางไปตรวจอบช่วยเหลือ เมื่อถึงที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 66 หมู่ 1 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ พบนางสาวเนตรยา ชนะกุล อายุ 31 ปี เจ้าของบ้าน และคนในครอบครัว อยู่ในอาการตื่นตกใจกลัว ก่อนแจ้งว่าข้างซิงค์ล้างจานในครัวมีงูไม่ทราบชนิด จึงเข้าไปตรวจสอบพร้อมบ่วงอุปกรณ์ ก่อนใช้ไฟฉายส่องใต้ชั้นวางข้างซิงค์ล้างจาน พบงูเห่า จึงใช้บ่วงคล้องจับโดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงจับสำเร็จ ท่ามกลางเสียงกรี้ดลั่นของเจ้าของบ้าน วัดความยาวได้ 1.5 เมตร จึงใส่กระสอบไปปล่อยป่า


สอบถามนางเนตรยา เจ้าของบ้าน เล่าว่า ก่อนพบงูเห่า ตนเดินไปหลังครัวเพื่อหยิบหม้อน้ำจิ้มมาล้าง ระหว่างนั้นแมวที่เลี้ยงไว้ ยืนจ้องไปทางชั้นวางข้างซิงค์ พร้อมกับส่งเสียงคล้ายการขู่ ตอนนั้นรู้สึกผิดปกติ ก่อนจะใช้ไฟฉายส่องไปที่ชั้นวางข้างซิงค์ พบว่ามีงูเห่าชูคอแผ่แม่เบี้ยเตรียมฉก จึงวิ่งออกจากห้องครัว รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ ส่วนสาเหตุไม่ทราบว่างูเห่าเลื้อยมาจากไหน แต่โชคดีที่แมวที่เลี้ยงไว้เห็นงูเห่าก่อน ไม่เช่นนั้นตนคงเอือมมือไปหยิบหม้อน้ำจิ้ม และคงถูกงูเห่าฉกแน่นอน.012

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'งูเห่าเขียวมรกต\'ลอกคราบ! คาดไปตกถังสีมา ตัวสีดำปกติแล้ว 'งูเห่าเขียวมรกต'ลอกคราบ! คาดไปตกถังสีมา ตัวสีดำปกติแล้ว
  • ทีมอสรพิษบุกสวนทุเรียน จับงูเห่าผัวเมีย-ไข่เต็มท้อง ชูคอสู้อย่างดุร้าย ทีมอสรพิษบุกสวนทุเรียน จับงูเห่าผัวเมีย-ไข่เต็มท้อง ชูคอสู้อย่างดุร้าย
  • งูเหลือมหิวโซเขมือบแมวเข้าไป 1 ตัวยังไม่อิ่มจับรัดอีก 1 แมวร้องให้เจ้าของบ้านช่วย งูเหลือมหิวโซเขมือบแมวเข้าไป 1 ตัวยังไม่อิ่มจับรัดอีก 1 แมวร้องให้เจ้าของบ้านช่วย
  • สงสารชายเร่ร่อน! โดนงูเห่าพ่นพิษใส่ตา ปวดแสบปวดร้อนดิ้นทุรนทุราย สงสารชายเร่ร่อน! โดนงูเห่าพ่นพิษใส่ตา ปวดแสบปวดร้อนดิ้นทุรนทุราย
  • งูเห่าบุกบ้าน! กัดเด็ก13ถึงในห้องนอน อาการสาหัส งูเห่าบุกบ้าน! กัดเด็ก13ถึงในห้องนอน อาการสาหัส
  • สุดสลด! แมวถูกเลาะเนื้อหนังออกจนติดกระดูก ชาวบ้านเชื่อผีปอบ สุดสลด! แมวถูกเลาะเนื้อหนังออกจนติดกระดูก ชาวบ้านเชื่อผีปอบ
  •  

Breaking News

'ภูมิธรรม'นั่งมท.1 ปัดหวังล้างแค้น'ภท.'คดีเขากระโดง ลั่นหากไม่ผิด ก็ไม่มีใครทำอะไรได้

ยันเป็นเขตแดนไทย! ทบ.แจง Google Map ไม่มีผลด้านกฎหมาย หลังหมุดปราสาทโผล่เขมร

บุกทลายร้านชำกระทุ่มแบน! พบปืนเถื่อน บุหรี่ไฟฟ้า น้ำท่อม ยาแก้ไอ วงพนันครบครัน

พลังบวกเชิงลบ!! 'ปกรณ์วุฒิ'ต้อนรับ'ภท.' บอกทำงานสบายๆ เพราะไม่ได้อยู่กันด้วยความสมัครใจ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved