วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เลียบ‘ริมน้ำน่าน’!แห่ดื่มกิน‘ทิ้ง-ทุบ’เรี่ยราด ขยะ‘ไร้สำนึก’เกลื่อน

เลียบ‘ริมน้ำน่าน’!แห่ดื่มกิน‘ทิ้ง-ทุบ’เรี่ยราด ขยะ‘ไร้สำนึก’เกลื่อน

วันอังคาร ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2565, 17.54 น.
Tag : ขยะ น่าน แม่น้ำน่าน ริมน้ำน่าน
  •  

เลียบ‘ริมน้ำน่าน’!แห่ดื่มกิน‘ทิ้ง-ทุบ’เรี่ยราด ขยะ‘ไร้สำนึก’เกลื่อน

15 มีนาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.น่าน ว่า ที่บริเวณหาดแม่น้ำน่าน และสันดอนกลางแม่น้ำน่าน ตรงข้ามบ่อบำบัดน้ำเสียบ้านท่าลี่ ต.ในเวียง อ.เมืองน่าน จ.น่าน สถานที่พักผ่อนเล่นน้ำคลายร้อนสุดฮิต ซึ่งช่วงที่ผ่านมาในพื้นที่ จ.น่าน มีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ทำให้ชาวบ้านหาวิธีคลายร้อน โดยการลงเล่นน้ำตามแหล่งน้ำธรรมชาติ โดยทุกปีสถานที่ตรงนี้จะเป็นสถานที่หนึ่งที่เป็นสถานที่คลายร้อนในช่วงสงกรานต์ มีการบริหารจัดการพื้นที่โดยองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่บรรยากาศดี


อย่างไรก็ตาม ปีนี้เนื่องจากสถานการณ์โควิดยังไม่คลี่คลาย จึงไม่มีการขอใช้สถานที่ แต่ชาวบ้าน รวมทั้งกลุ่มวัยรุ่นได้ใช้พื้นที่ลงเล่นน้ำเพื่อคลายร้อน มีการนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทั้งเหล้าเบียร์ น้ำดื่ม น้ำอัดลม มาดื่มกินกันกลางน้ำน่าน แต่เมื่อดื่มกินแล้ว กลับพากันทิ้งขยะเรี่ยราดไม่ยอมเก็บ ทิ้งไว้ทั้งริมฝั่งน้ำ สันดอนกลางน้ำ ที่อันตรายที่สุด คือ มีบางคนทุบขวดแก้วทิ้งกลางแม่น้ำน่าน ซึ่งเป็นอันตรายเป็นอย่างมากสำหรับคนที่ลงเล่นน้ำน่าน อาจเหยียบย่ำ เศษแก้วที่แตก บาดเท้าจนเกิดอันตราย

สำหรับพฤติกรรม พบว่า หลายคนนำรถยนต์มาจอดนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กลางน้ำน่าน บ้างก็เปิดเพลงเสียงดัง เป็นที่น่าอ่อนใจของชาวบ้าน บางคนดื่มกินจนเมาแล้วก็ทะเลาะวิวาทกัน

ชาวบ้านริมน้ำน่านในบริเวณดังกล่าว เล่าว่า จะมีคนมาเล่นน้ำทุกวัน เปิดเพลงเสียงดังจากรถ บางครั้งก็ 22-23.00 น. ไม่ถึงขั้น 01-02.00 น. แต่ถ้ามีร้านค้าเหมืนครั้งก่อนๆจะเสียงดังมาก แต่กลุ่มที่พูดเสียงดังอยู่ก็มี บางครั้งเราก็ยังกลัวแทน เวลา 21.00 น.บางคนยังแช่อยู่ในน้ำ ส่วนเรื่องขยะมีบ้างที่คนที่รับผิดชอบต่อสังคมก็จะหิ้วกลับ ส่วนคนที่ไม่รับผิดชอบต่อสังคมก็จะทิ้งไว้ แต่รู้สึกไม่ดีมากๆที่เห็นสภาพมีการทุบขวดแก้วทิ้งไว้กลางแม่น้ำ คิดว่าไม่ควรจะทำพฤติกรรมแบบนี้

ทั้งนี้ หลังทราบเรื่องดังกล่าวทางกองสาธารณสุข เทศบาลเมืองน่าน ร่วมกับชุมชนบ้านท่าลี่ ได้ร่วมกันพัฒนาพื้นที่ เก็บกวาดขยะบริเวณดังกล่าวออกหมดแล้ว พร้อมทั้งเตรียมหามาตรการขึ้นมา เพื่อไม่ให้ใครมาสร้างความเสื่อมโทรมให้แก่ธรรมชาติในบริเวณดังกล่าว

นายสุรพล เทียนสูตร นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองน่าน กล่าวว่า ในทุกๆปีที่ผ่านมาบริเวณดังกล่าวทางชุมชนจะขออนุญาตจากกรมเจ้าท่าในการจัดสถานที่เพื่อเป็นที่เล่นน้ำผ่อนคลายร้อน ตั้งแต่เดือนมีนาคมจนถึงเทศกาลสงกรานต์ แต่ปีนี้ทางชุมชนไม่ได้ขออนุญาต แต่มีกลุ่มที่นิยมที่จะมาเล่นน้ำ แล้วซื้อเครื่องดื่มและอาหารมาทาน ปัญหาคือบางคนที่มาใช้พื้นที่ไม่มีจิตสำนึกที่จะช่วยกันดูแลพื้นที่ มีการทุบขวดแก้วขวดเหล้า ซึ่งเป็นอันตรายในพื้นที่ ขยะก็เรี่ยราดเต็มไปหมด ดังนั้นใครนำขยะมากินมาดื่ม ก็นำกลับไปทิ้งให้ถูกที่ด้วย โดยหลังจากนี้จะได้ร่วมกันหารือกับทางชุมชนว่าจะมีมาตรการอะไรต่อไป หรืออาจถึงขั้นปิดสถานที่ดังกล่าวหรือไม่นั้น ต้องดูกันอีกที

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • น่านสาดแล้วถังแรกรับสงกรานต์ปลุกชายเมานอนกรนริมถนนเรียกกว่าชั่วโมงไม่ตื่น น่านสาดแล้วถังแรกรับสงกรานต์ปลุกชายเมานอนกรนริมถนนเรียกกว่าชั่วโมงไม่ตื่น
  • เรื่องดีๆ\'ภูกระดึง\' มอบใบประกาศพร้อมของขวัญให้นักท่องเที่ยว หิ้วขยะลงมาทิ้ง เรื่องดีๆ'ภูกระดึง' มอบใบประกาศพร้อมของขวัญให้นักท่องเที่ยว หิ้วขยะลงมาทิ้ง
  •  

Breaking News

ลูกเขยคลั่ง! มีดฟันพ่อตา-แม่ยาย-เมียสาหัส สุดท้ายผูกคอดับหนีผิด

แนวหน้าวิเคราะห์ : หยุด‘คอกม้าจีนเทา’ แหล่งฟอกเงินแก๊งคอลฯ

เช็คอากาศวันนี้! ทั่วไทยฝนตกหนักบางแห่ง กทม.ฟ้าคะนอง 70%

ศบ.ทก.ข้องใจเอกสารหลุด! ยันไทยไม่มีนโยบายปิดด่าน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved