‘เกาะสมุย’คึก!ท่องเที่ยวขานรับ ศบค.ยกเลิกตรวจRT-PCR 72 ชม.

‘เกาะสมุย’คึก!ท่องเที่ยวขานรับ ศบค.ยกเลิกตรวจRT-PCR 72 ชม.

วันอังคาร ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2565, 13.14 น.

‘เกาะสมุย’คึก!ท่องเที่ยวขานรับ ศบค.ยกเลิกตรวจRT-PCR 72 ชม.

22 มีนาคม 2565 จากมติ ศบค.ชุดใหญ่ เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา ได้มีการปรับมาตรการสำหรับการเดินทางเข้าราชอาณาจักรไทย โดยเห็นชอบให้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2565 กำหนดให้ผู้เดินทางเข้าราชอาณาจักรไทยรูปแบบ Test & Go ทั้งทางบก ทางน้ำ และทางอากาศ ยกเลิกการตรวจ RT-PCR ก่อนการเดินทาง 72 ชั่วโมงทุกกลุ่ม โดยจะต้องตรวจ Self ATK ในวันที่ 5 ด้วยตนเองแล้วแจ้งผลผ่านแอปพลิเคชั่นหมอชนะ


มาตรการดังกล่าวจะเริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2565 และในระยะถัดไปเดือนพฤษภาคม 2565 จะพิจารณาปรับรูปแบบการตรวจหาเชื้อเหมือนกันหมดทุกจังหวัด และจากมติ ศบค.ชุดใหญ่ดังกล่าวส่งผลกระตุ้นท่องเที่ยวของสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย สามารถนำมาตรการดังกล่าวที่ยกเลิกการตรวจ RT-PCR นำเสนอให้นักท่องเที่ยวตัดสินใจเดินทางมาท่องเที่ยวยังเกาะสมุยมีความสะดวกมากยิ่งขึ้น

นายรัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย กล่าวว่า จากการที่ ศบค.ชุดใหญ่ได้มีมติยกเลิกการตรวจ 72 ชั่วโมงก่อนการเดินทางเข้ามา ซึ่งเป็นการลดเงื่อนไขหนึ่งที่เอเจนทัวร์ และ นักท่องเที่ยวทั่วโลกให้ความสนใจเมืองไทยมากยิ่งขึ้น หลังจากที่การยกเลิกการตรวจ RT-PCR ก่อนการเดินทาง 72 ชั่วโมง จะทำให้ประเทศไทยมีศักยภาพเหนือคู่แข่งประเทศต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ประเทศเวียดนาม ประเทศฟิลิปปินส์ หรือสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นคู่แข่งกับเรา

“เพราะฉะนั้นหากรัฐบาลพิจารณายกเลิกเรื่องนี้ก่อนวันที่ 1 พฤษภาคม นี้ จะเป็นเรื่องที่ดีจะทำให้ช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวช่วงเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม นักท่องเที่ยว จะมีการจองห้องพักซึ่งจะทำให้เอเจนทัวร์ทั้งระบบออนไลน์และออฟไลน์ ให้ความสนใจ รวมถึงนักท่องเที่ยวก็จะมาให้ความสนใจประเทศไทย ที่สำคัญเรื่องนี้ประเทศในยุโรปได้มีการยกเลิกการตรวจ RT-PCR 72 ชั่วโมงก่อนการเดินทางกันแล้ว” นายรัชชพร กล่าว

-005

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top