วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
อาชีพสุดปังยุคโควิด!! รับจ้าง'ถอนผมหงอก' ชั่วโมงละ 100 บาทรายได้ดี

อาชีพสุดปังยุคโควิด!! รับจ้าง'ถอนผมหงอก' ชั่วโมงละ 100 บาทรายได้ดี

วันศุกร์ ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2565, 20.04 น.
Tag : ถอนผมหงอก อาชีพสุดปัง สตูล
  •  

เปิดอาชีพสุดปังยุคโควิด-19 รับจ้าง'ถอนผมหงอก' ชั่วโมงละ 100 บาทรายได้ดี ลูกค้าฟินหมดหัวถึง 8 ชั่วโมงก็มี ลงคิวนัดถอนผมหงอกกันไม่ทัน

ในยุคที่เศรษฐกิจที่ไม่ค่อยดีมากนัก หลากหลายอาชีพต่างขวนขวายต่อสู้ชีวิต เปลี่ยนแล้วเปลี่ยนเล่า บางคนตกงานไม่มีงานทำ แต่!!ที่จังหวัดสตูล มีหนึ่งอาชีพคือร้านเสริมสวย ยุคโควิดระบาด ลูกค้าหดหายไป ไม่ออกมาทำเสริมสวยความงาม


ซึ่งทำให้นางรินรชา กอมาศวงศกร อายุ 43 ปี เจ้าของร้านเสริมสวย “น้องซัลมาบิวตี้ แอนด์ซาลอน” ในพื้นที่ร้านเลขที่ 188 ม.6 ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล เปลี่ยนแนวคิด การทำเสริมสวย เปลี่ยนป้ายร้านเดิม ลง เอาป้ายขึ้นมาใหม่  ติดว่า รับจ้าง  ”ถอนผมหงอก“ ชั่วโมงละ 100 บาท มีลูกค้าทั้งกลุ่มวัยรุ่นอายุ 18 ปี รวมทั้งข้าราชการ ประชาชนทั่วไป แม้กระทั้งคนเฒ่าคนแก่ที่มีผมขาว ทั้งผู้หญิง ทั้งผู้ชาย ส่วนวัยรุ่นเป็นคนแพ้ผมหงอกขึ้นทั้งหัว และคนเฒ่าคนแก่ ข้าราชการ ที่มาอยากยอมผมดำ หรือผมสี ก็จะมารับจ้างให้ถอน วันๆหนึ่งได้ 2 – 5 หัวเลยทีเดียว มาถอนที 1-3 ชั่วโมง รวมๆแล้ว ได้ 200 ถึง 300 บาท

บางคนผมหงอกเต็มหัวถอนให้ได้แรงหนังหัว (ศีรษะ) ปล่อยถอนยาว ถึง 8 ชั่วโมงได้ 800 บาทและลูกค้าให้ ทิป ถึง 1,000 บาท ถือว่าเป็นรายได้ดีเลยทีเดียว  ทำผมสระได้ยังไม่ถึงขนาดนี้ในยุคที่โควิดระบาด เพราะลูกค้าที่มาถอนหงอก เมื่อถอนเสร็จ ก็สะไดร์ เป่าผม หนีบผมต่อ ได้รายได้เพิ่มต่ออีก

นางรินรชา กอมาศวงศกร อายุ 43 ปี เจ้าของร้านเสริมสวย กล่าวว่า ตนเองมีอุปกรณ์คือแหนบถอนผมหงอก มีไว้ที่ร้าน 3 อันจะทำความสะอาด และฝนๆให้คมและวิธีการถอนผมหงอกไม่ใช่จะแหวก ๆแล้วถอน ต้องมีวิธีการแบ่งผมจากบน หวีแทรกผมเฉียง ผมหงอกที่งอกจะชี้เด่น แล้วถอนดึง ลูกค้าบางรายบอกเลย ถอนดึงออกฟินๆสุดๆหายคันเลย และที่สำคัญที่คิดชั่วโมงละ 100 บาท เพราะต้องใช้สมาธิทางสายตาที่แน่วแน่เพ็งมอง ในการถอนหงอก

มีลูกค้าจากกรุงเทพฯ เข้ามาอยากมาถอน มาถึงสตูล มาให้ถอนผมหงอก ยังมีเลยและในส่วนใหญ่ลูกค้าจะมาทุกวัน มาถอนผมหงอก มากกว่ามาสระไดร์ จะโทรจองคิวล่วงหน้าโดยโทรมาที่เบอร์ 099-1828322 โทรจองคิวได้เลย ทุกวันนี้ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ และคนเฒ่าคนแก่โทรจองคิวตั่งแต่เช้าใครสนใจมาอุดหนุนได้ค่ะ

นางสาวสโรชา ยกชม ลูกค้ามาใช้บริการถอนผมหงอก กล่าวว่า เบามือมาก สบายหัว ศีรษะเลย โกรกผมแทบไม่ทัน หากใช้ลูกหลาน ต่อลองเงินกินขนม ใช้ทีลูกหลานบ่นมาถอนที่นี่สบาย บางทีเผลอหลับไปเลย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘สตูล’เปิดฤดูผสมพันธุ์ดอก-เก็บผล-แปรรูป ยกระดับ‘สละสุมาลี’สู่ผลไม้เศรษฐกิจแห่งท่าแพ ‘สตูล’เปิดฤดูผสมพันธุ์ดอก-เก็บผล-แปรรูป ยกระดับ‘สละสุมาลี’สู่ผลไม้เศรษฐกิจแห่งท่าแพ
  • ขนมโบราณไม่หายไป! \'กาตูปัต\'ขนมประจำเทศกาลฮารีรายา ขนมโบราณไม่หายไป! 'กาตูปัต'ขนมประจำเทศกาลฮารีรายา
  • \'ตาแปแยะ\' ขนมพื้นเมือง ชายแดนไทย-มาเลเซีย 'ตาแปแยะ' ขนมพื้นเมือง ชายแดนไทย-มาเลเซีย
  • ต้องลองชิม!!! เทศกาลขนมบุญเดือนสิบ ขนมพื้นบ้านภาคใต้ ต้องลองชิม!!! เทศกาลขนมบุญเดือนสิบ ขนมพื้นบ้านภาคใต้
  • สตูลสืบสาน! ฝึกนักเรียนทำ\'ข้าวต้มสามเหลี่ยม\' อาหารมงคลคนใต้ สตูลสืบสาน! ฝึกนักเรียนทำ'ข้าวต้มสามเหลี่ยม' อาหารมงคลคนใต้
  • \'ฉลูไข่\' เมนูพื้นถิ่นสตูล ต้อนรับนักท่องเที่ยวและแขกบ้านแขกเมือง หาทานยาก 'ฉลูไข่' เมนูพื้นถิ่นสตูล ต้อนรับนักท่องเที่ยวและแขกบ้านแขกเมือง หาทานยาก
  •  

Breaking News

(คลิป) หลอกหลอน 'โฆษกพรรคเพื่อไทย' ไปตลอดชีวิต

'ดร.เสรี' ถาม 'รมว.สธ.'ตัดสินใจอย่างไร จะยึดความถูกต้องหรือจะยึดการรับใช้?

แคชเมียร์ระอุ! 'ปากีสถาน'ยกระดับโจมตี ยิงถล่มเสียชีวิต 1 ราย

ละเมิดสิทธิเด็ก! ‘ยูเอ็น’ประณาม‘อิสราเอล’สั่งปิดโรงเรียนในเยรูซาเล็มตะวันออก อ้าง‘ฮามาส’แฝงตัว

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved