วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ติดยาว2กิโล! นทท.ทะลักเข้าพัก 'เกาะช้าง-เกาะกูด' คาด 2 เดือน เงินสะพัดกว่า 100 ล้าน

ติดยาว2กิโล! นทท.ทะลักเข้าพัก 'เกาะช้าง-เกาะกูด' คาด 2 เดือน เงินสะพัดกว่า 100 ล้าน

วันศุกร์ ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2565, 18.30 น.
Tag : เกาะกูด เกาะช้าง ท่องเที่ยวตราด นักท่องเที่ยว แนวหน้าออนไลน์
  •  

นักท่องเที่ยวยังคงเดินทางเที่ยวเกาะกูดในช่วงวันหยุด 3 วัน นายกอบต.เกาะกูดระบุนทท.เต็มทุกเทศกาลสร้างรายได้หลายร้อยล้านบาทตลอด 2 เดือนที่ผ่านมาขณะไปเกาะช้างรถยนต์รอคิวลงยาว 2กม.

3 ม.ย.65 ที่ท่าเรือแหลมศอก ต.อ่าวใหญ่ อ.เมือง จ.ตราด นักท่องเที่ยวยังคงเดินทางมาลงเรือโดยสารที่เดินทางไปยังอำเภอเกาะกูด ซึ่งมีเรือโดยสารจากบริษัท บุญศิริ จำกัด,บริษัท เกาะกูดเอกซ์เพรส จำกัด และบริษัท เกาะกูด ปริ๊นเซส จำกัด เปิดบริการอยู่ ทั้งนี้ในช่วงเวลา10.30 น. มีเรือโดยสารเดินทางกลับจากอำเภอเกาะกูด และรอเดินทางไปอำเภอเกาะกูดในเวลา 12.30 น.และในเวลา 13.00 น. รวมทั้งจะมีเรือสปีดโบ๊ทในเวลา14.00 น.อีก1 ลำเดินทางไป ซึ่งมีนักท่องเที่ยวเดินทางเกือบ 1,000 คน 


 

 

นายเดชาธร จันทร์อบ นายกอบต.เกาะกูด เปิดเผยว่า ตั้งแต่ปีใหม่ 2565 นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวในอำเภอเกาะกูดเพิ่มขึ้นจำนวนมาก ซึ่งเป็นผลมาจากจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด 19 เริ่มลดลงโดยเฉพาะในพื้นที่จ.ตราด ซึ่งเห็นได้ชัดเจนในช่วงวันหยุดยาว และวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยเฉพาะวันหยุดพิเศษในเทศกาลสำคัญ เช่น ตรุษจีน สงกรานต์ หรือวันหยุดวันแรงงาน เป็นต้น ทำให้นักท่องเที่ยวทะลักเข้ามาที่อำเภอเกาะกูดจำนวนหลายหมื่นคน ส่งผลดีต่อธุรกิจท่องเที่ยวของอำเภอเกาะกูดที่ซบเซามานานจากเหตุการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ซึ่งคาดว่ามีรายได้เข้ามายังธุรกิจท่องเที่ยวและประชาชนหลายร้อยล้านบาทที่เดียว อย่างไรก็ตาม ในช่วงโลว์ซีซั่นอาจจะมีไม่มากนัก แต่ยังมีเรือโดยสารเดินทางอยู่เช่นกัน 

 

 

ขณะที่บรรยากาศการเดินทางไปท่องเที่ยวที่อำเภอเกาะช้าง ที่ท่าเรือเกาะช้างเฟอร์รี่ อ่าวธรรมชาติ ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด มีนักท่องเที่ยวนำรถยนต์ต่อคิวลงเรือเฟอร์รี่จำนวนมากตั้งแต่ช่วงเวลา 10.00 น.ที่ผ่านมาและมีระยะทางยาวกว่า 2 กม.เมตร ซึ่งคาดว่ามีนักท่องเที่ยวกว่า 5,000 คนที่จะเดินทางไปอำเภอเกาะช้างในวันนี้.-008 

 

 

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • หยุดยาว นทท.ไทยทะลัก! ‘ลงเกาะหมาก-กูด’ ที่พักเต็มแน่นทุกห้องเกิน 5 พันคน หยุดยาว นทท.ไทยทะลัก! ‘ลงเกาะหมาก-กูด’ ที่พักเต็มแน่นทุกห้องเกิน 5 พันคน
  • สุดอเมซิ่ง! พระอาทิตย์ขึ้นที่ทุ่งหญ้าสะวันนา เกาะพระทอง \'แอฟริกาเมืองไทย\' สุดอเมซิ่ง! พระอาทิตย์ขึ้นที่ทุ่งหญ้าสะวันนา เกาะพระทอง 'แอฟริกาเมืองไทย'
  • \'รองโฆษก รบ.\'เผย\'มหาสงกรานต์เวิลด์เฟสพิวัลฯ\' นทท.ไทย-ต่างประเทศทะลุ 1 ล้านคน 'รองโฆษก รบ.'เผย'มหาสงกรานต์เวิลด์เฟสพิวัลฯ' นทท.ไทย-ต่างประเทศทะลุ 1 ล้านคน
  • \'รัฐบาล\'ตีปี๊บ\'สงกรานต์\'ไทยดึงดูดนทท.ทั่วโลก เงินสะพัดกว่าพันล้าน ดันศก.ฟื้นตัว 'รัฐบาล'ตีปี๊บ'สงกรานต์'ไทยดึงดูดนทท.ทั่วโลก เงินสะพัดกว่าพันล้าน ดันศก.ฟื้นตัว
  • นทท.ทะลัก!\'เกาะกูด-หมาก’รถ-คนเต็มสะพานท่าเรือ-ต้องเพิ่มเรือเกือบ10เที่ยวรองรับ นทท.ทะลัก!'เกาะกูด-หมาก’รถ-คนเต็มสะพานท่าเรือ-ต้องเพิ่มเรือเกือบ10เที่ยวรองรับ
  • นักท่องเที่ยวไทย-ต่างชาติแห่เที่ยว! ‘งานประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้ง’ คาดเงินสะพัดหลายล้าน นักท่องเที่ยวไทย-ต่างชาติแห่เที่ยว! ‘งานประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้ง’ คาดเงินสะพัดหลายล้าน
  •  

Breaking News

'ไพบูลย์'เชื่อมติแพทยสภา เป็นหลักฐานสําคัญ ชี้ชะตา'ทักษิณ' 13 มิ.ย.วันศาลไต่สวน

ลอตแรกครบแล้ว! 'กกต.-DSI'ติดหมายเรียก'สว.พิศูจน์-สว.พิบูลย์อัฑฒ์'

มัลดีฟส์ลุกเป็นไฟ! 'มุก วรนิษฐ์'อวดหุ่นเซ็กซี่ในชุดบิกินี่สดใส

สางไฟใต้!!! 'นายกฯ'ถก'รมว.กลาโหม-ผบ.ตร.-ปลัดมท.'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved