วันศุกร์ ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
'พระพยอม' ตำนิพระแย่งที่ยืนบิณฑบาตตีกันบาดเจ็บเย็บ 13 เข็ม 'เหมือนเปรตแย่งบุญ'

'พระพยอม' ตำนิพระแย่งที่ยืนบิณฑบาตตีกันบาดเจ็บเย็บ 13 เข็ม 'เหมือนเปรตแย่งบุญ'

วันพฤหัสบดี ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2565, 20.05 น.
Tag : บิณฑบาต พระพยอม หลวงตา หลวงพี่
  •  

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 16 มิ.ย.65 ที่วัดสวนแก้ว ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามพระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ถึงกรณีที่เกิดเหตุมีพระสงฆ์ 2 รูปทะเลาะวิวาทกันตีกันจนหัวแตกเลือดอาบเย็บ 13 เข็ม เหตุเกิดที่บริเวณหน้าตลาดบางใหญ่ซิตี้ หมู่ 6 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เมื่อเวลาประมาณ 05.30 น.วันที่ 15 มิ.ย.65 ที่ผ่านมา (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ศึกผ้าเหลืองแย่งที่ยืนบิณฑบาต! พระวัย 60 เดือดคว้าก้อนหินทุบหัวหลวงตาวัย 83 เย็บ 13 เข็ม) 

โดยพระพยอม กล่าวว่า การที่มีข่าวพระสงฆ์ตีกันเพราะแย่งกันบิณฑบาตกันนั้น อย่างนี้เขาเรียกว่าเปรตแย่งบุญกัน เหมือนกับที่ทางภาคใต้เขามีพิธีชิงเปรต การที่พระแย่งกันบิณฑบาตแล้วตีกันก็เหมือนเปรต เพราะถ้าเป็นพระสงฆ์จะมาทำแบบนี้ไม่ได้เด็ดขาด ต้องเดินบิณฑบาตอย่างสำรวมเดินไปด้วยกัน ต้องรักษาสมณะแต่ถ้าทำไม่ได้ทำไมไม่สึกออกไปหากิน อยากได้อะไรก็ทำงานซื้อเอา


เหตุการณ์แบบนี้ถือว่าเป็นการทำลายบรรยากาศศรัทธาของญาติโยม หลังจากนี้พระผู้ใหญ่คงลงมาตรวจสอบว่าสาเหตุในครั้งนี้เกิดขึ้นจากอะไร ในอดีตก็เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาแล้วที่พระแย่งกันบิณฑบาตตัดหน้ากันแย่งซองทำบุญ แบบนี้ไม่ใช่พระแต่มันเป็นอารมณ์ของเปรตที่อยากได้จนลืมสมณะสัญญา เพราะถ้ารู้ว่าตัวเองเป็นพระเหตุการณ์แบบนี้จะไม่มีทางเกิดขึ้นได้เลย เพราะพระต้องแบ่งปันกัน - 003 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'พระพยอม\'อึ้ง! คาถาบูชาออฟติมัส เตือนชาวพุทธอย่าหลงทาง 'พระพยอม'อึ้ง! คาถาบูชาออฟติมัส เตือนชาวพุทธอย่าหลงทาง
  • \'พระพยอม\' ฝากญาติโยมช่วยเป็นหูเป็นตา เจอพระปลอมถ่ายคลิปแจ้ง จนท.จัดการ 'พระพยอม' ฝากญาติโยมช่วยเป็นหูเป็นตา เจอพระปลอมถ่ายคลิปแจ้ง จนท.จัดการ
  • \'พระพยอม\'ชี้พระเลี้ยงลิงไม่เหมาะสม เป็นพระอย่าฝ่าฝืนกฎหมาย สงเคราะห์สัตว์ได้แต่ไม่ควรผูกผัน 'พระพยอม'ชี้พระเลี้ยงลิงไม่เหมาะสม เป็นพระอย่าฝ่าฝืนกฎหมาย สงเคราะห์สัตว์ได้แต่ไม่ควรผูกผัน
  • \'พระพยอม\'เตือน\'นายกอิ๊งค์\'กับ ครม.ไตร่ตรองแก้กฎหมายขายเหล้าวันพระให้ดี 'พระพยอม'เตือน'นายกอิ๊งค์'กับ ครม.ไตร่ตรองแก้กฎหมายขายเหล้าวันพระให้ดี
  • \'พระพยอม\'เผยตาทิพย์เป็นวิชามาร ไม่มีในพระไตรปิฎก เตือนอย่าทำตัวเป็นศาสดา 'พระพยอม'เผยตาทิพย์เป็นวิชามาร ไม่มีในพระไตรปิฎก เตือนอย่าทำตัวเป็นศาสดา
  • \'พระพยอม\'วอนกองเชียร์ทั้งสองฝ่ายอยู่เฉยดีกว่า ผิด ถูก ว่าไปตามกฎหมาย 'พระพยอม'วอนกองเชียร์ทั้งสองฝ่ายอยู่เฉยดีกว่า ผิด ถูก ว่าไปตามกฎหมาย
  •  

Breaking News

เรียลไทม์! รายงานเหตุสู้รบชายแดนไทย-กัมพูชา 9 จุดสำคัญ

ชาวบุรีรัมย์ผวา!! เร่งอพยพ หลัง'เขมร'ระดมยิงกระสุนปืนใหญ่ตกใส่แล้วกว่า 50 ลูก

ประณามไทย! วุฒิสภากัมพูชาออกแถลงการณ์ 6 ข้อ วอนนานาชาติช่วย

‘จักรภพ’ย้ำไทยยังไม่สูญเสียดินแดน แจงปมวิวาทะ‘น็อต วรฤทธิ์’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved