เจอถล่ม! 'กระต่าย-ครูไพบูลย์'กินผัดเผ็ดแลนโชว์ ชาวเน็ตชี้เป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง ไม่ผิดกฎหมายหรือ !?
25 มิถุนายน 2565 เป็นคู่รักที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก สำหรับ กระต่าย พรรณนิภา นักร้องลูกทุ่ง และ ครูไพบูลย์ แสงเดือน ครูเพลงชื่อดัง ล่าสุดได้ปล่อยคลิปบนเพจ กระต่าย พรรณนิภา Fanpage ขณะทำผัดเผ็ดแลนรับประทาน จนกลายเป็นประเด็นดราม่าระบุว่าผิดกฎหมายหรือไม่ เพราะแลนเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง ซึ่ง กระต่าย ได้ระบุแคปชั่นในคลิปว่า "#กระต่ายกินผัดเผ็ดแลนครั้งแรก แซ่บมากกก"
ต่อมา เพจเฟซบุ๊ก Red Skull Beauty Clinic. ได้นำภาพจากคลิปดังกล่าว พร้อมระบุว่า แลน หรือตะกวด เป็นสัตว์ป่าคุ้มครองลำดับที่ 40 ตาม พ.ร.บ.สงวนคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2562 มาตรา 17 ห้ามมิให้ผู้ใดครอบครองสัตว์ป่าสงวนหรือสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยมิได้รับอนุญาต ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี และปรับไม่เกิน 5 แสนบาท หรือทั้งจำและปรับ
ล่าสุด จากการตรวจสอบพบว่า กระต่าย พรรณนิภา ได้ลบคลิปดังกล่าวออกจากเฟซบุ๊กแล้ว
009
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี