Logo วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
สาวปวดท้องประจำเดือนบ่อย พบแพทย์ตรวจเจอซีสต์ในรังไข่-มดลูกโต 15 ซม. ต้องตัดออก

สาวปวดท้องประจำเดือนบ่อย พบแพทย์ตรวจเจอซีสต์ในรังไข่-มดลูกโต 15 ซม. ต้องตัดออก

วันพุธ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 14.39 น.
Tag : ซีสต์ในรังไข่ ปวดท้องประจำเดือน มดลูกโต สาวปวดท้องประจำเดือน
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

วันที่ 6 กรกฎาคม 2565 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Manoch Chae Kub โพสต์ข้อความเล่าประสบการณ์ โดยระบุว่า จากอาการปวดท้องโรคกระเพาะที่แฟนเป็นบ่อยๆ หมอลองกดท้องแล้วพบว่าไม่น่าปกติ เลยนัดให้มาตรวจภายในวันนี้ คำถามหมอก่อนตรวจ คือ ปวดท้องประจำเดือนมากแค่ไหน ช่วงหลังแฟนปวดท้องมากปวดลงก้น ปวดจนขนาดกินพอนสแตนก็ยังเอาไม่อยู่ ประคบท้องก็ไม่หายปวด

สำหรับการรักษามีหลายวิธี แต่สิ่งที่จะทำให้จบในระยะยาว คือการตัดมดลูกออกและยังรักษารังไข่ไว้ เพื่อให้ฮอโมนยังคงเป็นปกติ แต่สิ่งที่จะต้องแลกคือ เราจะไม่สามารถมีลูกได้ และจะไม่เป็นประจำเดือนอีกต่อไป และถ้าไม่ผ่ามีโอกาสที่มันจะโตกว่านี้ และอาจจะมีเลือดตกในช่องท้องไม่วันใดก็วันหนึ่ง ซึ่งมันจะทำให้ปวดท้องมากๆ จนต้องผ่าตัดด่วน และอาจจะทำให้ไม่ปลอดภัยต่อชีวิต


ทั้งนี้ เลยตัดสินใจด้วยอายุ และอยากให้จบในระยะยาว คือ เลือกตัดมดลูกออก ถึงแม้จะไม่สามารถมีลูกได้ก็ตาม เราสองคนจะผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกำลังใจจากทุกๆ คน.

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

ทภ.2 แจงปมทหารเขมรรัวปืน 11 นัด แนวชายแดนโอร์เสม็ด คาดฝีมือทหารขาดวินัย

'มิลลิ' ออกโรงขอโทษ ปมกดไลก์ 'มายด์-พาย' ยันไม่สนับสนุนความรุนแรง

รัสเซีย รู้ทัน ทรัมป์ แฉยับวางแผนคุมตลาดพลังงานโลก จ้องฮุบเส้นทางขนส่งทั้งหมด

อนุทิน เปิดทำเนียบฯ ถก CEO ยักษ์ใหญ่ ศุกร์นี้! ผุดเวที ผู้ประกอบการพูด รัฐบาลฟัง ปรับทิศทางเศรษฐกิจไทย

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved