วันจันทร์ ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ระทึก! สาวใหญ่โดดน้ำหนองประจักษ์ฮีโร่พี่วินมอเตอร์ไซค์กระโดดช่วยสุดท้ายข่าวเศร้าไม่รอด

ระทึก! สาวใหญ่โดดน้ำหนองประจักษ์ฮีโร่พี่วินมอเตอร์ไซค์กระโดดช่วยสุดท้ายข่าวเศร้าไม่รอด

วันพฤหัสบดี ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 17.46 น.
Tag : พี่วินมอเตอร์ไซค์ ระทึก สาวกระโดดน้ำ หนองประจักษ์ ฮีโร่
  •  

อุดรไม่สิ้นคนดี!!! สุดระทึกฮีโร่พี่วินมอเตอร์ไซค์ช่วยสาวตกน้ำที่สวนสาธารณะหนองประจักษ์ สุดท้ายปั๊มหัวใจไม่ทันเสียชีวิต พี่วินเปิดใจสุดเสียใจเห็นลอยไปไกลตัดสินใจกระโดดช่วย ไม่รู้จะกระโดดน้ำตายหรือพลัดตกลงไป แต่ฝากเป็นคติเตือนใจ ชีวิตยังมีค่า หากจะฆ่าตัวตายอย่าทำ

วันนี้ (7 ก.ค.65) ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี รายงานว่า มีคลิปเหตุการณ์ระทึกพี่วินมอไซด์กระโดดลงไปช่วยสาวตกน้ำสวนสาธารณะหนองประจักษ์กลางเมืองอุดรธานี เป็นเหตุการณ์เกิดขึ้นเวลาประมาณ 14.00 น. มีเหตุระทึกมีหญิงสาวอายุประมาณ 45-50 ปี ตกลงไปในหนองน้ำสวนสาธารณะหนองประจักษ์ ฝั่ง รพ.ศูนย์อุดรธานี ต่อมาพี่วินมอเตอร์ไซด์หน้า รพ.ศูนย์อุดรธานี ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือนายชาญชัย คามะเชียงพิณ อายุ 39 ปี วินหมายเลข 6 ได้กระโดดลงไปช่วยสาวตกน้ำคนดังกล่าว โดยสามารถช่วยสาวขึ้นมาบนฝั่งได้ ต่อมาหน่วยกู้ชีพฯได้ปั๊มหัวใจช่วยและรีบนำส่งห้องฉุกเฉิน แต่สุดท้ายทราบว่าหญิงสาวคนดังกล่าวเสียชีวิตในเวลาต่อมา 


ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปจุดเกิดเหตุทราบว่า จุดที่หญิงคนดังกล่าวตกอยู่ฝั่ง รพ.ศูนย์อุดรธานี นายชาญชัย ได้ชี้ให้ดูจุดที่หญิงตกลงไปหนองน้ำและช่วยเอาไว้ได้ก่อนจะจมหายไป แต่สุดท้ายทราบว่าเสียชีวิต

นายชาญชัย เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนนั่งศาลามาบอกพวกตนเองว่า มีคนจมน้ำ พวกเราจึงวิ่งไปดู ปรากฏว่าเห็นผู้หญิงกำลังตะคุ่มๆ ตีกรรเชียงเหมือนจะช่วยตัวเองและกำลังจะจมน้ำห่างจากฝั่งประมาณ 10 เมตร ตอนนั้นตนไม่คิดอะไรตัดสินใจกระโดดลงไปช่วยทันที จากนั้นเอามือคว้าจับคอเอาไว้ตีกรรเชียงเข้ามาที่ฝั่ง พอมาถึงฝั่งดูท่าจะหมดสติแล้ว ต่อมาเจ้าหน้าที่ฯกู้ชีพได้มาถึงและได้ช่วยกันปั๊มหัวใจไม่ดีขึ้นจึงรีบนำส่งห้องฉุกเฉินทราบว่าชีพจรกลับมาแล้ว พวกเราที่ช่วยชีวิตก็ดีใจ แต่ล่าสุดทราบว่าเสียชีวิต ขอแสดงความเสียใจด้วย

นายชาญชัย บอกอีกว่า ตอนแรกเห็นคนที่มาเยี่ยมญาตินั่งเล่นที่ศาลาบอกว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นหญิงสาวคนนี้มาเยี่ยมลูกชายที่โรงพยาบาลจากนั้นก็เดินมาริมหนองประจักษ์ เห็นร่างลอยอยุ่ในน้ำจะจมอยู่แล้ว ก็ตัดสินใจกระโดดลงไปช่วย แม้ตนจะว่ายน้ำไม่เก่ง แต่ก็อยากจะช่วยคนที่ประสบเหตุจมน้ำช่วยชีวิตเอาไว้ก่อน พอขึ้นมาถึงรู้ว่าช่วยคนจมน้ำก็เหนื่อยเหมือนกัน 

ส่วนสาเหตุจมน้ำไม่รู้ว่าเขาพลัดตกลงไปหรือจะกระโดดฆ่าตัวตาย ตนขับรถวินฯมา 8 ปีเพิ่งเห็นเหตุการณ์ระทึกต่อหน้าต่อตาแบบนี้เป็นครั้งแรก ส่วนสาเหตุไม่รู้จะพลัดตกลงไปหรือกระโดดฆ่าตัวตาย แต่หากจะฆ่าตัวตายอยากจะฝากเตือนสติพวกเราว่า ชีวิตคนเรากว่าจะเกิดมานั้น หากมีปัญหาคิดว่าต้องมีทางแก้ ชีวิตยังมีค่า ยังมีคนที่รักเราและเป็นห่วงเรา ชีวิตเรายังมีค่าทำความดีต่อสังคมและครอบครัวได้ ไม่อยากให้คิดฆ่าตัวตายเลย นับเป็นเรื่องราวฮีโร่ช่วยชีวิต แม้คนจมน้ำจะเสียชีวิตแต่ฮีโร่คนดีก็มีในสังคม - 003 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

คลายกังวลร้านค้า รัฐบาลย้ำ‘เดลิเวอรี่’ไม่ถูกหักค่าธรรมเนียม เงิน‘คนละครึ่ง พลัส’โอนตรงเข้า‘ถุงเงิน’

หน้ารพ.วชิระล่าสุดถมดินเดินข้ามได้แล้ว เตรียมรื้อสน. ต่อ

‘อภิสิทธิ์’รับ สส.บางคนไม่ไปต่อกับ‘ปชป.’ เหตุตกลงกันก่อนหน้า ลั่นพร้อมเป็นตัวเลือกให้ปชช.

กอ.รมน. รับ เตรียมงัด พรก.ฉุกเฉิน ใช้ใหม่บางอำเภอ ยังไม่ชัด สุไหง-โกลก หรือไม่?

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved