วันจันทร์ ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2569
‘น่าน’คึกคัก!นักท่องเที่ยวแห่เข้าจังหวัด ไหว้พระ-ยลธรรมชาติช่วงหยุดยาว
ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.น่าน ว่า ช่วงระหว่างวันที่ 13-14 กรกฎาคม 2565 ที่ จ.น่าน นักท่องเที่ยวทั้งชาวน่าน และต่างจังหวัด ต่างพากันมาท่องเที่ยว จ.น่าน ในช่วงวันที่ 13-15 กรกฎาคม 2565 และต่อเนื่องวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 16-17 กรกฎาคม 2565 โดยส่วนใหญ่เดินทางมากันเป็นกลุ่มครอบครัวและเพื่อนฝูง
ทั้งนี้ หลังจากที่นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปเที่ยวชมบรรยากาศธรรมชาติที่ถนนเลข 3 สถานท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่กำลังเป็นที่ชื่นชอบแล้ว จากนั้นไปต่อที่ อ.บ่อเกลือ เพื่อดูการผลิตเกลือสินเธาว์ที่เก่าแก่ 800 กว่าปี และไปพักแรมบนอุทยานแห่งชาติดอยภูคา และที่อุทยานแห่งชาติศรีน่าน (ดอยเสมอดาว) ไปเที่ยวชมทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า สัมผัสอากาศหนาวบนภูเขา ซึ่งค่าบริการที่พักและค่าอาหารของอุทยานฯจะไม่แพง นักท่องเที่ยวที่มีความชำนาญจะเข้าพักที่อุทยานแห่งชาติทั้ง 7 แห่งใน จ.น่าน เพราะค่าใช้จ่ายน้อยกว่าที่คิดมาก อีกทั้งบรรยากาศดี ที่นอนสะอาด แต่ทางอุทยานฯเน้นย้ำให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบของอุทยานฯเท่านั้น
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ประชาชนต้องงดเดินทางมานาน เมื่อโควิดเบาบางลง และมีการคลายล็อกมาตรการมากขึ้น ทำให้นักท่องเที่ยวพาเพื่อนฝูงกลับมาเที่ยวบ้านที่ จ.น่าน เพื่อเที่ยวชมธรรมชาติ ไหว้พระขอพร นักท่องเที่ยวทั้งชาวน่านและจากต่างจังหวัดได้ไหว้พระทำบุญที่วัดภูมินทร์ถ่ายภาพกับจิตรกรรมฝาผนัง ปู่ม่าน-ย่าม่าน กระซิบรักบันลือโลกที่ในฝาผนังวัดภูมินทร์ พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติจังหวัดน่าน และซุ้มลีลาวดี พร้อมกับถ่ายรูปซุ้ม อุโมงค์ต้นลีลาวดีที่บริเวณหน้าพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติจังหวัดน่าน พร้อมเดินทางไปนมัสการพระธาตุแช่แห้ง พระธาตุคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดน่าน เป็นพระธาตุประจำปีเกิดปีเถาะ หรือกระต่าย
นักท่องเที่ยว กล่าวว่า ตั้งแต่เข้ามาที่พักของอุทยานแห่งชาติดอยภูคา อุทยานแห่งชาติศรีน่าน (ดอยเสมอดาว) จะมีการตรวจที่เข้มงวดเพื่อรักษามาตรการป้องกันโควิด สิ่งที่ประทับใจในเรื่องของธรรมชาติ ต้นไม้ เจ้าหน้าที่ที่ดูแลเป็นอย่างดี อาหารอร่อย ขอฝากนักท่องเที่ยวขอให้ทำตามระเบียบของอุทยานแห่งชาติฯที่วางไว้
-005
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี