วันจันทร์ ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
โผล่อีก! อาหารกลางวันโรงเรียน รอบนี้ใน กทม. หัวละ 40 บาทแต่สภาพ?

โผล่อีก! อาหารกลางวันโรงเรียน รอบนี้ใน กทม. หัวละ 40 บาทแต่สภาพ?

วันพฤหัสบดี ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 15.46 น.
Tag : กระทรวงศึกษา อาหารกลางวัน อาหารกลางวันนักเรียน
  •  

วันที่ 14 กรกฎาคม 2565 เพจเฟซบุ๊ก "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 4.1" โพสต์ข้อความระบุว่า เป็นโรงเรียนใน กทม. ส่งเข้าประกวด ลงเพื่อกระตุ้นให้สื่อและสังคมช่วยตรวจสอบว่า งบฯต่อหัวในปัจจุบันพอหรือไม่ และถ้าการบริหารจัดการดีๆ มันจะดีกว่านี้หรือไม่
  
โดยข้อมูลจากผู้ที่ส่งข้อมูลเข้ามาร้องเรียน ระบุว่า เห็นโพสต์อาหารกลางวัน หัวละ 21 บาท จึงอยากร่วมแชร์ คุณภาพอาหารกลางวันเด็กนักเรียนชั้นประถม หัวละ 40 บาท ใน กทม. แถมเจ้าหน้าที่ยังบอกว่า  กินๆไปเหอะ ตามคำบอกเล่าของเด็กๆ บางวันเป็นขนมจีนน้ำยา ที่ไม่ตักลูกชิ้นให้เด็ก บางวันเป็นแกงส้มผักบุ้งสองวันติด บางวันแกงหน่อไม้ดองไม่มีเนื้อสัตว์ เด็กบางคนทานไม่เป็น หรือทานไม่ได้ก็มีค่ะ จึงต้องอดอาหารมื้อกลางวันไปก็มี

จากที่สอบถาม และที่เด็กๆเล่าให้แม่ๆฟังค่ะ ตอนนี้เด็กก็ไม่กล้ายกมือถือถ่ายรูปอาหารแล้วเพราะกลัวครูเห็น ขอบคุณทางเพจนะคะ ที่เป็นสื่อกลาง เผื่อจะมีใครมาช่วยตรวจสอบได้บ้าง../ขอบคุณค่ะ 


สำหรับภาพถาดอาหารกลางวัน เป็นผัดซีอิ้ว ระบุว่าบันทึกภาพเมื่อวันที่ 10 มิย.65 กับข้าวหมู น้ำแกง บันทึกภาพเมื่อวันที่ 21มิ.ย.65

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ลากไส้! อาหารกลางวันนักเรียน คิดหัวละ 21 บาท แต่สภาพไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

อ่านแล้วสะดุ้ง! แน็ก ชาลี โพสต์เดือดหลังฟ้องพี่สาว 4 คน คดีหมิ่นประมาท

หวาดระแวง‘แก๊งคอลฯ’ คนกรุง 40.1% ไม่กล้ารับสาย‘เบอร์แปลก’

รับ3ล้านกลับบ้าน!‘ไหม’จอดป้ายหวดออสฯโอเพ่น

สิ้นฤทธิ์โจรทำไฟมืด รวบผัวเมียตระเวนลักสายไฟ ทำชาวบ้านเดือดร้อนนานนับเดือน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved