วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ชมความงาม! 'ดอกลิ้นมังกร' สีชมพูสด เพชรเม็ดงามใจกลาง อช.ภูหินร่องกล้า

ชมความงาม! 'ดอกลิ้นมังกร' สีชมพูสด เพชรเม็ดงามใจกลาง อช.ภูหินร่องกล้า

วันอาทิตย์ ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 14.19 น.
Tag : ดอกลิ้นมังกร ท่องเที่ยวพิษณุโลก แนวหน้าออนไลน์ ภูหินร่องกล้า สีชมพู
  •  

ช่วงต้นเดือนสิงหาคมของทุกปี และเป็นช่วงฤดูฝน ทำให้ดอกลิ้นมังกร สีชมพู เพชรเม็ดงาม ที่ออกปีที่ละ 1 ครั้ง ที่บริเวณน้ำตกหมันแดง  ภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก   โดยดอกลิ้นมังกรจะออกดอกบานพร้อมกันเป็นสีชมพูสด เกาะอยู่บนโขดหินหน้าน้ำตกหมันแดง  โดยเฉพาะชั้นที่  5 นักท่องเที่ยวที่นิยมการท่องเที่ยวเชิงผจญภัย ชมความงามของธรรมชาติที่บริสุทธิ์งดงาม  โดยในปีนี้ดอกลิ้นมังกร ที่น้ำตกหมันแดง ได้ออกดอกเป็นสีชมพูสวยสดแล้ว  ทำให้เริ่มมีนักท่องเที่ยวต่างเดินทางไปเที่ยวชมและถ่ายรูป  เพราะว่าเป็นช่วงระยะเวลาอันสั้นที่ดอกลิ้นมังกร จะออกดอก และที่สำคัญดอกลิ้นมังกร ที่บริเวณน้ำตกหมันแดงอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จะมีสีชมพูสดที่เดียว ซึ่งถือว่าแตกต่างจากที่อื่นจะออกสีส้ม

นายสุธน เวียงดาว หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า กล่าวว่า อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เปิดเผยว่า ดอกลิ้นมังกรสีชมพูที่น้ำตกหมันแดงจะออกดอกบานหน้าน้ำตกเพียงปีละหนึ่งครั้งเท่านั้น จะบานเต็มที่ในช่วงเดือนสิงหาคมของทุกปี  นักท่องเที่ยวที่สนใจต้องเตรียมตัวมาให้พร้อมสำหรับการเดินทางด้วยเช่นกัน ร่ม เสื้อกันฝน ถุงพลาสติกสำหรับกันกล้องถ่ายรูปเปียกน้ำ รองเท้าผ้าใบ เป็นต้น รวมทั้งถุงกันทากที่จะมีมากในช่วงหน้าฝนในป่าดิบชื้น  และต้องช่วยกันรักษาธรรมชาติ ไม่ขึ้นไปบนโขดหินที่มีดอกลิ้นมังกรขึ้นอยู่ เก็บขยะทุกชิ้นออกมาให้หมด  สำหรับทางเข้าไปเที่ยวชมดอกลิ้นมังกรจะต้องมีเจ้าหน้าที่อุทยานฯพาไปทุกครั้ง  โดยปีนี้จะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวเดินไปชมน้ำตกหมันแดงทางเดียว คือ เข้าบริเวณหน่วยหมันแดง แล้ว เมื่อชมน้ำตกหมันแดง และดอกลิ้นมังกร แล้ว ก็จะให้เดินทางหมู่บ้านหมันขาว ต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย ( เส่ยทางบ้านภูทับเบิก ) โดยจะให้รถไปรอรับ ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบ สามารถติดต่อขอคำแนะนำได้ที่   0815965977   ซึ่งเป็นเบอร์โทรศัพท์ของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า. -008 


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • พร้อมแล้ว! วิวาห์ใต้สมุทร จ.ตรัง ชวนคู่รักแต่งงาน 2 อิเวนต์ พร้อมแล้ว! วิวาห์ใต้สมุทร จ.ตรัง ชวนคู่รักแต่งงาน 2 อิเวนต์
  • เที่ยว \'ทุ่งปอเทือง\' ออกดอกบานสะพรั่ง ริมอ่างเก็บน้ำห้วยจระเข้มาก เที่ยว 'ทุ่งปอเทือง' ออกดอกบานสะพรั่ง ริมอ่างเก็บน้ำห้วยจระเข้มาก
  • วีทริปขานรับนโยบายรัฐท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน หลังวิกฤตโควิด -19 วีทริปขานรับนโยบายรัฐท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน หลังวิกฤตโควิด -19
  • One Day Trip เปิดประสบการณ์ \'วันเดียวเที่ยวเมืองนนท์\' สัมผัสมนต์เสน่ห์ กิน เที่ยว มู ครบจบในทริปเดียว One Day Trip เปิดประสบการณ์ 'วันเดียวเที่ยวเมืองนนท์' สัมผัสมนต์เสน่ห์ กิน เที่ยว มู ครบจบในทริปเดียว
  • นทท.คึกคัก แห่ขึ้น \'ภูกระดึง\' สัมผัสอากาศหนาว 13 องศา กว่า 2,000 ราย นทท.คึกคัก แห่ขึ้น 'ภูกระดึง' สัมผัสอากาศหนาว 13 องศา กว่า 2,000 ราย
  • \'ดอกศิลาวารี\' ไม้พันธุ์หายาก เริ่มออกดอกที่ลำน้ำเข็ก อวดโฉมรับลมหนาว 'ดอกศิลาวารี' ไม้พันธุ์หายาก เริ่มออกดอกที่ลำน้ำเข็ก อวดโฉมรับลมหนาว
  •  

Breaking News

เมกะดีล!! 'ทรัมป์-อินโดฯ' ลดภาษีครั้งใหญ่ แลกการค้า 19.5 พันล้านดอลลาร์

‘เพื่อไทย’โร่เคลียร์ 4 ข้อกังขา‘รถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย’ รับเป็นนโยบาย‘ประชานิยม’

นั่งวิลแชร์แจ้งความ! หนุ่มอังกฤษใช้บริการสาวคลายเหงา ถูกลักทรัพย์เกลี้ยง

กว่าจะเคลียร์กันได้! ต่างชาติจ้างแท็กซี่ส่งพัทยา จ่ายค่ารถไม่ครบ เสนอกัญชาแทนเงินสด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved