วันศุกร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ศรัทธาแรงกล้า! ลากราชรถ 'พระศรีอริยเมตไตรย'กว่า 5 ตันไปนครแม่สอดตั้งเป้า 100 วันถึง

ศรัทธาแรงกล้า! ลากราชรถ 'พระศรีอริยเมตไตรย'กว่า 5 ตันไปนครแม่สอดตั้งเป้า 100 วันถึง

วันเสาร์ ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 18.56 น.
Tag : นครแม่สอด นครรังสิต พระศรีอริยเมตไตรย ราชรถ อาจารย์เจ
  •  

ฮือฮา! "อาจารย์เจ" พร้อมศิษย์ร่วมกันลากราชรถ "พระศรีอริยเมตไตรย" และ "พระแม่ศรีมหาตารา" น้ำหนักกว่า 5,000 กิโลกรัมจาก "นครรังสิต" ไปยัง "นครแม่สอด" ใช้เวลา 100 วันถึง

วันที่ 27 ส.ค.65 ที่บริเวณถนนสายเอเซีย อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง พบอาจารย์เจ หรือนายจักรรินทร์ รังสิมันต์ธนากร พร้อมลูกศิษย์หญิงสาวแต่งกายด้วยชุดขาวร่วม 20 คน ช่วยกันลากจูงราชรถที่บรรทุก "พระศรีอริยเมตไตรย" ทำด้วยหินแกะสลักน้ำหนักกว่า 800 กิโลกรัม และ "พระแม่ศรีมหาตารา" ที่แกะสลักด้วยหินหนักกว่า  3,500 กิโลกรัม รวมนำหนักองค์พระและราชรถกว่าา 5,000 กิโลกรัมลากจูงด้วยคนไปตามเส้นทางถนนสายเอเซีย หากขึ้นสะพานสูงๆ หรือที่ลาดชันก็จะใช้รถยนต์ช่วยในการลากจูงสร้างความฮือฮาให้กับประชาชนที่พบเห็นพร้อมร่วมบุญในเส้นทางที่พบเจอ โดยมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูดูแลความปลอดภัยในการเดินทาง


อาจารย์เจ เล่าว่า ได้อัญเชิญพระแม่ศรีมหาตารา ที่เชื่อว่าเป็นพระองค์สุดท้ายที่เสด็จลงมาในกึงพุทธกาลเพื่อดับภัยร้ายให้กับประเทศชาติ และสิ่งที่เกิดขึ้นในอนาคตเป็นความเชื่อของมหาญาณ และพระศรีอริยเมตไตรยองค์แรกที่พระอินทร์จำแลงลงมาให้สร้างขึ้น มีความประสงค์ในการอัญเชิญด้วยราชรถ โดยการลากไปตามเส้นทางเริ่มต้นจากนครรังสิต จังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่ 13 ส.ค.65 ที่ผ่านมา ไปตามถนนสายเอเซีย ผ่านจังหวัดอ่างทอง ในวันที่ 27 ส.ค.และผ่านไปพักค้างแรมที่อำเภอพรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี และมุ่งหน้าต่อไปยังนครแม่สอด จังหวัดตาก โดยใช้เวลาเดินทาง 100 วันเพื่อเก็บวิญญาณร้ายตามระหว่างทางรวมทั้งการปลดทุกข์ให้กับโลกใบนี้ - 003
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

แผ่นดินไหวเมียนมา! ขนาด 5.9 ลึก 10 กม. ห่างเมืองแม่ฮ่องสอน ประมาณ 259 กม.

หวานซ่อนแซ่บ! เบียร์ เดอะวอยซ์ สลัดผ้าสวมบิกินีสีชมพูเว้าสูงปรี๊ด

บีบหัวใจแม่! ลูกสาวเหยื่อเครนมรณะที่โคราช เผยที่สุดท้ายพาแม่ไปไหว้ปู่ศรีสุทโธคำชะโนด

ระทึก! ไฟไหม้ท่อยางน้ำทิ้ง สะพานภูมิพลฯ ฝั่งปู่เจ้าสมิงพราย (มีคลิป)

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved