วอดทั้งหลัง!! ไฟไหม้ศาลาวัดเก่าแก่ อึ้ง 'หุ่นขี้ผึ้งเจ้าอาวาสรุ่นแรก' ไฟเผาไม่วอด

วอดทั้งหลัง!! ไฟไหม้ศาลาวัดเก่าแก่ อึ้ง 'หุ่นขี้ผึ้งเจ้าอาวาสรุ่นแรก' ไฟเผาไม่วอด

วันพุธ ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2565, 18.05 น.

 ไฟไหม้ศาลาวัดอายุ 50 ปีวอดทั้งหลัง   อภินิหารหุ่นขี้ผึ้งเจ้าอาวาสรุ่นแรกไฟเผาไม่วอดชาวบ้านร่ำไห้สุดเสียดาย

14  ก.ย.2565  เวลาประมาณ 15.00 น. ที่วัดควนกาหลง  ต.ควนกาหลง  อ.ควนกาหลง  จ.สตูล  ได้เกิดเหตุไฟไหม้อาคารศาลาการเปรียญซึ่งเป็นอาคารไม้ทั้งหลัง ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 2509  โดยเพลิงกำลังลุกโชน  มีรถดับเพลิงจากอบต.ควนกาหลง  และรถจากบริษัทหาดใหญ่กรุ๊ปกำลังช่วยกันดับไฟที่ซึ่งกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว


 

 

ด้าน นายณัฐภาพงษ์  สุวรรณชนะ  นายก อบต.ควนกาหลง  กล่าวว่า นายกได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ช่วงประมาณ 3 โมง 25 นาที พอมาถึงยังจุดเกิดเหตุพบไฟลุกเกือบทั้งหลังแล้ว  มีรถดับเพลิงของอบต.ควนกาหลง และของบริษัทกำลังดับไฟอยู่  จึงได้ประสานความช่วยเหลือไปยังอบต. ทุ่งนุ้ย   อบต.ควนโดน อบต.อุใดเจริญ  มาช่วยแต่ด้วยความที่ ศาลาที่เกิดไฟไหม้เป็นศาลาที่เก่าแก่ สร้างขึ้นเมื่อปีพ.ศ 2509 เป็นไม้ทั้งหลัง มีพรมและผ้าม่าน กลายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี  มีหลายสิ่งเสียหายเยอะเพราะของเก่าทั้งหมดจะอยู่ในศาลาการเปรียญแห่งนี้ มีพระพุทธรูปเครื่องเสียง และมีอุปกรณ์เกี่ยวกับพิธีสงฆ์ต่างๆ อยู่ในอาคารหลังนี้ทั้งหมด

 

 

สิ่งที่ชาวบ้านพูดกันเกิดอาการขนลุกขนพองคือ มีพระพุทธรูปอดีตเจ้าอาวาส (พระครูพิพัฒน์โกศล  หลวงพ่อห่วง)  วัดควนกาหลงและเป็นเจ้าอาวาสคนแรก   เป็นหุ่นขี้ผึ้งเสมือนจริง และมีองค์ที่ทำกับสแตนเลสอยู่รวมเป็น 2 เจ้าอาวาส  ในส่วนของหุ่นขี้ผึ้งมีการเผาไฟเล็กน้อย ในส่วนของแขนส่วนของฐานรองจะอยู่ในสภาพปกติ  ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เพราะสายไฟที่ใช้เป็นสายไฟเก่าแก่ค่อนข้างจะยาวนาน   ส่วนอายุศาลาเก่าแก่ประมาณ 56 ปี

ด้าน ยายจบ  มณีสว่าง อายุ 80 ปี  กล่าวว่า  จากเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งนี้รู้สึกเสียใจ เสียหายเพราะศาลานี้ถูกสร้างมานานแล้ว.-008 

 

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top