วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
กรุแตก!! พบพระพุทธรูปใต้พระธาตุฯคู่วัดศรีสุพรรณอายุ 522 ปี หลังถล่มทั้งองค์

กรุแตก!! พบพระพุทธรูปใต้พระธาตุฯคู่วัดศรีสุพรรณอายุ 522 ปี หลังถล่มทั้งองค์

วันพฤหัสบดี ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2565, 19.39 น.
Tag : ข่าวโซเชียล เชียงใหม่ แนวหน้าออนไลน์ ฝนตก พระบรมธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ องค์พระธาตุ
  •  

29 ก.ย.65 หลังจากที่ พระบรมธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ อายุกว่า 500 ปี จ.เชียงใหม่ ถล่มลงมาทั้งองค์ เนื่องจากฝนตกติดต่อกันมาหลายวัน ซึ่งก่อนหน้าหน้านี้ได้มีการประกาศเตือนว่าพบรอยร้าว หลังจากนั้นภายในเวลา 1 ชั่วโมง องค์พระธาตุได้ถล่มลงมาทางด้านฝั่งขวาก่อนที่จะถล่มลงมาทั้งองค์ 
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องที่นี่ : นาทีระทึก!! ‘พระบรมธาตุเจดีย์’ วัดศรีสุพรรณ อายุกว่า 500 ปี ถล่มทั้งองค์

 


 

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก อุโบสถเงิน วัดศรีสุพรรณ ได้โพสต์ภาพพระพุทธรูปเก่าแก่ที่พบใต้พระบรมธาตุเจดีย์ที่ถล่มลงมาทังองค์ โดยพระครูพิทักษ์สุทธิคุณ เจ้าอาวาสวัดศรีสุพรรณ ถนนวัวลาย ตำบลหายยา อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ได้นำวัตถุมงคลพระพุทธรูปเก่าแก่ที่เคยบรรจุอยู่ในพระธาตุเจดีย์คู่วัดมากว่า 522 ปี ออกมาให้ประชาชนได้เห็นเป็นบุญตา ถือเป็นกรุของขลังวัดศรีสุพรรณที่ถูกเปิดเผย.-008 
 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : อุโบสถเงิน วัดศรีสุพรรณ

 

 

 

 

 

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กราบสาธุ \'พระครู\' เดินกลับวัด หลังรับพัดยศเสร็จ กราบสาธุ 'พระครู' เดินกลับวัด หลังรับพัดยศเสร็จ
  • \'หลวงปู่ศิลา\'มอบเงินบริจาค ให้ \'มทภ.2\' สร้างที่พักในฐานตามแนวชายแดน 'หลวงปู่ศิลา'มอบเงินบริจาค ให้ 'มทภ.2' สร้างที่พักในฐานตามแนวชายแดน
  • สิ่งที่น่าเสียดายในโลกนี้ จะมีอะไรน่าเสียดายเท่ากับปล่อยวันเวลาผ่านเลยไปโดยเปล่าประโยชน์ สิ่งที่น่าเสียดายในโลกนี้ จะมีอะไรน่าเสียดายเท่ากับปล่อยวันเวลาผ่านเลยไปโดยเปล่าประโยชน์
  • \'เกิดก็เกิดเต็มแผ่นดิน ตายก็ตายเต็มแผ่นดินอยู่ เกิดแล้วตาย ตายแล้วเกิดอยู่นี้แหละ\' 'เกิดก็เกิดเต็มแผ่นดิน ตายก็ตายเต็มแผ่นดินอยู่ เกิดแล้วตาย ตายแล้วเกิดอยู่นี้แหละ'
  • \'พระนอนวัดโพธิ์\'เกิดรอยร้าว! หลังเหตุแผ่นดินไหวเขย่ากรุง 'พระนอนวัดโพธิ์'เกิดรอยร้าว! หลังเหตุแผ่นดินไหวเขย่ากรุง
  • ดูแล้วร้องอ๋อ! ตชด.เวอร์ชัน 2025 แนะนำสื่อสารกระชับตรงจุด (คลิป) ดูแล้วร้องอ๋อ! ตชด.เวอร์ชัน 2025 แนะนำสื่อสารกระชับตรงจุด (คลิป)
  •  

Breaking News

'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!

น้ำใจทหารไทย! เปิดด่านฉุกเฉินส่ง'อดีตรองเสธ.กัมพูชา' ป่วยมะเร็ง กลับบ้านอย่างอบอุ่น

ครั้งแรกในรอบ102ปี! 'ฝรั่งเศส'เปิดให้พลเมืองเล่นน้ำในแม่น้ำแซน การันตีคุณภาพน้ำดีเยี่ยม

ไม่ใช่มีแค่ถนนพระราม 2 สะพานพระราม 4 เกิดเหตุป้ายเหล็กขนาดใหญ่ตกใส่รถพังเสียหาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved