วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ภูกระดึงคึกคัก! รองผู้ว่าฯเลยลั่นฆ้องเปิดภูรับ นทท.จัดกิจกรรมพักแรมบนยอดภู

ภูกระดึงคึกคัก! รองผู้ว่าฯเลยลั่นฆ้องเปิดภูรับ นทท.จัดกิจกรรมพักแรมบนยอดภู

วันเสาร์ ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2565, 17.39 น.
Tag : เมืองเลย ท่องเที่ยว ภูเรือ ภูกระดึง ทะเลหมอก
  •  

วันที่ 1 ต.ค.65 นายณรงค์ จีนอ่ำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานพิธีเปิดการท่องเที่ยวและพักแรมบนยอดภูกระดึง ประจำปีการท่องเที่ยว 2566 พร้อมเปิดกิจกรรม Ultra-Trail Phu Kradueng Wake Up Run 2022 ที่บริเวณลานด้านหน้าจุดบริการนักท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูกระดึง โดยมีนายประชา แสนกลาง นายอำเภอภูกระดึง หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมทั้งนักวิ่งเทรล นักท่องเที่ยว ร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก 

โดยก่อนพิธีเปิดงานมีการปล่อยตัวนักวิ่งเทรล รุ่นระยะทาง 100 ,70,50, 20 กิโลเมตร เริ่มวิ่งขึ้นตั้งแต่เวลา 05.00 น. ส่วนเวลา เวลา 07.00 น.ได้ทำพิธีและเปิดปล่อยตัวรุ่น 10 กิโลเมตร ท่ามกลางอากาศสดชื่น เย็นสบาย เนื่องจากมีฝนตกต่อเนื่องตลอดทั้งคืน โดยมีนักวิ่งเทรลร่วมกิจกรรมกว่า 1,213 คน และนักท่องเที่ยวที่ตั้งใจมาพิชิตยอดภูกระดึงอีกนับพันคน ได้ขึ้นสัมผัสบรรยากาศบนภูกระดึง


สำหรับอุทยานแห่งชาติภูกระดึงได้ห้ามนักท่องเที่ยวขึ้นพัก ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.- 30 ก.ย.65 ของทุกปี เพื่อเปิดโอกาสให้ธรรมชาติได้ฟื้นตัว รวมทั้งเพื่อความปลอดภัยต่อการท่องเที่ยวเนื่องจากเป็นช่วงฤดูฝน และเปิดให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งในวันที่ 1 ต.ค.- 31พ.ค.ของทุกปีเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงดงามของอุทยานแห่งชาติภูกระดึงอีกครั้งหนึ่ง 

ในปีการท่องเที่ยว 2566 นี้ ซึ่งทางอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ได้จัดกิจกรรม Ultra-Trail Phu Kradueng Wake Up Run 2022 วิ่งปลุกภูกระดึง เป็นปีที่ 4 ในระหว่างวันที่ 1-2 ตุลาคม 2565 เพื่อดึงดูดนักวิ่ง นักท่องเที่ยว และผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมวิ่งพิชิตภูกระดึง ตลอดจนปลุกจิตสำนึกรักษาความสะอาดในเส้นทางการวิ่ง รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม และเพื่อเป็นสวัสดิการแก่ผู้พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติภูกระดึง รวมทั้งทำให้เกิดการกระจายรายได้ในพื้นที่เพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวในการเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดเลย - 003 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘สส.อนันต์’ร่วมเปิด D-HOPE ท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ‘สส.อนันต์’ร่วมเปิด D-HOPE ท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก
  • บึงกาฬปั้นต้นคล้าเป็นประติมากรรมศรัทธาเชื่อมตำนาน \'พญานาค\' ดัน Soft Power ท่องเที่ยว บึงกาฬปั้นต้นคล้าเป็นประติมากรรมศรัทธาเชื่อมตำนาน 'พญานาค' ดัน Soft Power ท่องเที่ยว
  • นักท่องเที่ยวต่างชาติมาเยือนไทยแล้วกว่า11ล้านคน ช่วงต้นปี’68 นักท่องเที่ยวต่างชาติมาเยือนไทยแล้วกว่า11ล้านคน ช่วงต้นปี’68
  • ตรังจัดใหญ่\'Trang Seafood Festival\' ยกระดับอาหารถิ่นสู่ท่องเที่ยวคุณภาพสูง ตรังจัดใหญ่'Trang Seafood Festival' ยกระดับอาหารถิ่นสู่ท่องเที่ยวคุณภาพสูง
  • \'รัฐบาล\'ตีปี๊บ\'สงกรานต์\'ไทยดึงดูดนทท.ทั่วโลก เงินสะพัดกว่าพันล้าน ดันศก.ฟื้นตัว 'รัฐบาล'ตีปี๊บ'สงกรานต์'ไทยดึงดูดนทท.ทั่วโลก เงินสะพัดกว่าพันล้าน ดันศก.ฟื้นตัว
  • หยุด 3 วันนักท่องเที่ยวลงเกาะกูด-เกาะช้างแน่นทั้งสองท่าคาดเกิน 2 หมื่นคน หยุด 3 วันนักท่องเที่ยวลงเกาะกูด-เกาะช้างแน่นทั้งสองท่าคาดเกิน 2 หมื่นคน
  •  

Breaking News

'สืบตม.อุบลฯ'ลุยตรวจสถานประกอบการ สกัดกันค้ามนุษย์ผิดกฎหมาย

'พิพัฒน์'ขับเคลื่อนความร่วมมือแรงงานอาเซียน พบ'รมว.เกาหลี–มาเลเซีย' เตรียมยกระดับแรงงานไทยสู่มาตรฐานสากล

'สมเด็จพระสังฆราช'ประทานพระคติธรรมเนื่องในวันวิสาขบูชา

'ในหลวง'ทรงมีพระราชสาส์นแสดงความยินดี สมเด็จพระสันตะปาปาลีโอที่ 14

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved