วันอังคาร ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2569
9 ตุลาคม 2565 เมื่อเวลา 08.30 น. ที่บริเวณหน้าวัดสนามชัย ต.ลาดหลวง อ.เมือง จ.อ่างทอง พบการเขียน ยันต์และอักษรคำว่า “รอดปลอดภัย” ด้วยปากกาเมจิก บริเวณเสากำแพงพนังกั้นน้ำหน้าวัด และมีการเขียนระดับน้ำ บอกให้เห็นถึงน้ำที่เพิ่มขึ้นลงในแต่ละวันไว้ให้เข็นอย่างชัดเจน บริเวณเขื่อนกันน้ำ ด้านหน้าวัดสนามชัย ซึ่งเป็นจุดที่ระดับน้ำสูงมาถึงพนังกั้นน้ำเหลืออีกประมาณ 50เชนติเมตรก็เท่ากับระดับเขื่อนกั้นน้ำ
.jpg)
ด้าน พระเจริญ พระลูกวัดสนามชัย เผยว่า ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นทุกวัน ทุกวันชาวบ้านจะมาช่วยกันกรอกกระสอบทรายเพื่อป้องกันน้ำท่วมในฝั่งตลาดอ่างทอง ส่วนยันต์ที่เห็นนั้น เกิดจาก พระมหาสมหวัง ญาณสมปันโน รักษาเจ้าอาวาส ได้เขียนระดับน้ำไว้เพื่อเป็นจุดสังเกตเฝ้าระวัง ซึ่งปีที่ผ่านก็ได้เขียนไว้แล้วครั้งหนึ่ง
.jpg)
และใน ปีนี้เมื่อน้ำมาถึงจุดวิกฤต และมีชาวบ้านมาช่วยกันกรอกระสอบทรายแล้วเดินไปตรวจสถานการณ์น้ำหน้าวัด ทางรักษาการเจ้าอาวาส ก็ได้เขียน ยันต์ขึ้นมาอีกครั้ง เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับชาวบ้านที่มาตรวจสถานการณ์น้ำได้พบเห็น ยันต์เขียนไว้ที่บนิเวณเสาพนังกั้นน้ำ และมีอักษรคำว่า “รอดปลอดภัย” เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับชาวบ้านให้ต่อสู้กับระดับน้ำที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
.jpg)
ด้านถากนการณ์น้ำเจ้าพระยาไหลผ่านจังหวัดอ่างทอง เจ้าพระไหลผ่านจังหวัดอ่างทองเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง (C.7A) มีระดับน้ำอยู่ที่ 9.51 เมตร จากระดับตลิ่ง 10 เมตร ปริมาณน้ำไหลผ่าน 2,670 ลบ.ม./วินาที
.012
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี