วันอาทิตย์ ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
จับได้แล้วจระเข้ในบ่อน้ำหน้าบ้านชาวอำเภอวิเศษชัยชาญ คาดยังมีอีกตัว

จับได้แล้วจระเข้ในบ่อน้ำหน้าบ้านชาวอำเภอวิเศษชัยชาญ คาดยังมีอีกตัว

วันเสาร์ ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2565, 16.49 น.
Tag : วิเศษชัยชาญ อ่างทอง ไกรทองอยุธยา จระเข้
  •  

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 3 ธ.ค.65 หลังจากชาวบ้านได้พบตัวจระเข้ที่บริเวณบ่อน้ำหน้าบ้านเลขที่ 45 หมู่ 7 ตำบลหลักแก้ว อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ล่าสุดนายวีรพล จันทร์ทวี ประมงอำเภอวิเศษชัยชาญ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ประมงจังหวัดอ่างทอง ทีมไกรทองอยุธยา และเจ้าหน้าที่ อบต.หลักแก้ว ได้ทำการลงตรวจพื้นที่พบว่าเป็นบ่อน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ประมาณ 100 ตารางวา มีวัชพืชและต้นไม้ ก่อไผ่ขึ้นปกคลุม 

จากการตรวจสอบพบเห็นจระเข้ลอยตัวขึ้นในบ่อน้ำให้เห็นเป็นระยะๆ ทางเจ้าหน้าที่ อบต.หลักแก้ว จึงได้นำเครื่องสูบน้ำจำนวน 2 เครื่องทำการสูบน้ำออกจากบ่อเพื่อให้เจ้าหน้าที่ลงจับได้สะดวกขึ้น 


นายวีรพล กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้เตรียมเครื่องมือการจับโดยเป็นบ่วงไม้ประกอบกับเชือก รอจังหวะให้จระเข้ลอยตัวขึ้นมาโดยทาง อบต.ได้เร่งสูบน้ำออกจากบ่อเพื่อลดระดับน้ำลดที่หลบซ่อนการอยู่อาศัยของจระเข้ให้แคบลงเพื่อที่จะทำการจับได้ง่ายขึ้น

หลังสูบน้ำออกจากบ่อได้สักระยะหนึ่ง จระเข้ได้ลอยตัวขึ้นอยู่กลางบ่อน้ำทางทีมไกรทองจึงใช้เรือพายเข้าไปใกล้ๆ แล้วใช้บ่วงคล้องตัวจับขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย พบเป็นจระเข้ มีความยาวประมาณประมาณ 1.30 เมตรแล้วจับมัดเท้าและปากพร้อมใช้กระสอบป่านคลุมตัวนำน้ำลาดให้ชุ่มนำตัวไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.วิเศษชัยชาญ แล้วนำตัวไปพักฟื้นที่ประมงจังหวัดอ่างทอง ก่อนนำตัวจระเข้ส่งไปยังศูนย์นครสวรรค์ต่อไป

แต่ยังไรก็ตาม ชาวบ้านหลายคนยังเชื่อว่าจระเข้ที่พบเจอนั้นตัวใหญ่กว่าจระเข้ที่จับได้ในวันนี่้ คิดว่าในบ่อน้ำดังกล่าวยังมีจระเข้ซุกซ่อนอยู่อีก 1 ตัวทางเจ้าหน้าที่ประมงก็จะเฝ้าติดตามต่อไป - 003

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สวัสดีวันอาทิตย์! ชมภาพสวยๆ\'หมอก\'ยามเช้าที่อ่างทอง สวัสดีวันอาทิตย์! ชมภาพสวยๆ'หมอก'ยามเช้าที่อ่างทอง
  • แม่ค้าอ่างทองแต่งนักเรียนมาขายผักในตลาดย้อนวันวานสมัยยังเป็นเด็ก แม่ค้าอ่างทองแต่งนักเรียนมาขายผักในตลาดย้อนวันวานสมัยยังเป็นเด็ก
  • จระเข้\'บึงสีไฟ\'หนีหนาว! นอนอ้าปากอาบแดด รับไออุ่นริมบ่อเลี้ยง จระเข้'บึงสีไฟ'หนีหนาว! นอนอ้าปากอาบแดด รับไออุ่นริมบ่อเลี้ยง
  • ชาวบ้านแตกตื่น\'กิ่งแม่ตะเคียน\'หักโค่น รีบจุดธูปขอขมา-อัญเชิญไว้ประจำจุด ชาวบ้านแตกตื่น'กิ่งแม่ตะเคียน'หักโค่น รีบจุดธูปขอขมา-อัญเชิญไว้ประจำจุด
  • ด่วน! ชาวบ้านท่าชนะพบจระเข้ขนาดใหญ่ 2 ตัวนอนขวางถนน ด่วน! ชาวบ้านท่าชนะพบจระเข้ขนาดใหญ่ 2 ตัวนอนขวางถนน
  • สาวโรงงานวัยเกษียณเปลี่ยนลูกมะพร้าวที่ไร้ค่าเป็นโมบายขายสร้างรายได้ สาวโรงงานวัยเกษียณเปลี่ยนลูกมะพร้าวที่ไร้ค่าเป็นโมบายขายสร้างรายได้
  •  

Breaking News

'ตรีนุช'เป็นประธานพิธีเททองหล่อตราเสมาธรรมจักร ประจำ ศธ.

'รมช.สันติ'เผย งานระดมทุน พปชร. คนอุดมการณ์เดียวกันร่วมงานล้นหลาม

'ชัยภูมิ'นำชาวบ้านทำธนาคารน้ำใช้แล้วลงดิน แก้ปัญหาน้ำเสียจากครัวเรือน

เปิดงานสมโภชแห่เจ้ามูลนิธิอำเภอเบตง ชาวบ้านขอให้เกิดความสงบสุข

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved