วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ชาวสวนฝรั่งพิจิตรยิ้ม! อากาศหนาวส่งผล'ฝรั่งไส้แดง'ติดผลดี พร้อมวางขายสร้างรายได้

ชาวสวนฝรั่งพิจิตรยิ้ม! อากาศหนาวส่งผล'ฝรั่งไส้แดง'ติดผลดี พร้อมวางขายสร้างรายได้

วันอังคาร ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2566, 15.01 น.
Tag : เกษตรกร ชาวสวนฝรั่ง ฝรั่งไส้แดง พิจิตร หงเป่าสือ
  •  

อากาศที่เย็นส่งผลดีฝรั่งไส้แดงอมชมพูหรือ "ฝรั่งพันธุ์หงเป่าสือ" ติดผลผลิตมาก สร้างรายได้ให้กับเกษตรกรชาวสวนฝรั่งตำบลท่าบัว อำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร เตรียมวางจำหน่ายทั้งหน้าสวน ขายทางออนไลน์ และเฟสบุ๊ก เผยฝรั่งพันธุ์หงเป่าสือรสชาติหวานกรอบ อร่อย

วันที่ 3 ม.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพิจิตรว่า จากอากาศที่เย็นตัวลงส่งผลดีทำให้สวนฝรั่งกว่า 10 ไร่ของเกษตรกรตำบลท่าบัว อำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร ที่รวมกลุ่มกัน ปลูก ฝรั่งไส้แดง หรือฝรั่งพันธุ์หงเป่าสือ  ที่มีลักษณะแตกต่างจากฝรั่งทั่วไป เนื้อจะมีสีแดงอมชมพู รสชาติหวานกรอบ อมเปรี้ยว เล็กน้อย ขณะนี้ในช่วงอากาศที่เย็นลง ส่งผลดี ทำให้ติดลูก กำลังออกผลผลิตเต็มต้น  และพร้อมเก็บจำหน่าย ให้ประชาชน ที่สนใจสั่งซื้อ นำไปรับประทาน มีทั้ง หน้าสวน และ ออนไลน์ เพจเฟสบุ๊ก


โดย ว่าที่ร้อยตรี ชัยรัตน์ สังข์ทับ หรือ อ้น กล่าวว่า ตนเองพร้อมญาตินำฝรั่งพันธุ์หงเป่าสือจากไต้หวันที่ตลาดมีความต้องการ และเป็นสายพันธุ์ใหม่ รสชาติอร่อย หวานกรอบ ไส้กลางเป็นสีแดง เมล็ดน้อย จึงนำพันธุ์มาปลูก ซึ่งการปลูกก็เหมือนฝรั่งสายพันธุ์ทั่วไป จะยกพื้นร่องดิน ป้องกันน้ำท่วมขังและต้องคอยตัดผลที่ไม่สมบูรณ์ออกบางส่วน และห่อผล เพื่อให้ผิวสวยงาม โดยใช้ปลูกเพียง 8 เดือน สามารถให้ผลผลิต

ว่าที่ร้อยตรี ชัยรัตน์ สังข์ทับ กล่าวต่อว่า ฝรั่งหงเป่าสือหรือฝรั่งไส้แดง ซึ่งช่วงนี้อากาศที่เย็นลง ทำให้ติดผลผลิตจำนวนมาก ซึ่งเกษตรกร ที่รวมกลุ่ม หลังทำผลผลิตมา 4-5 ปีในช่วงผลผลิตออกมาพร้อมกันจำนวนมาก ทำให้ประสบปัญหาราคาตกต่ำ จึงรวมกลุ่มหันมาทำฝรั่งแบบหมุนเวียนให้มีผลผลิตตลอดทั้งปี ซึ่งทางสวนจะจำหน่ายผลฝรั่ง ทั้งหน้าสวนราคากิโลกรัมละ 100 บาท และสั่งทางออนไลน์ หรือเพจเฟสบุ๊ค พร้อมส่งจะอยู่ที่กิโลกรัมละ 150 บาท และขายกิ่งพันธุ์ ราคาต้นละ 200 บาท

สำหรับ ฝรั่งหงเป่าสือหรือฝรั่งไส้แดง จะมีลักษณะผลรูปกลมแป้น ขนาดใหญ่ เนื้อในหรือไส้กลางเป็นสีแดงอมชมพู เมล็ดน้อย รสชาติเนื้อสุกหรือแก่จัด จะหวานกรอบ ไม่แข็ง รับประทานอร่อย ส่วนน้ำหนักผลโตเต็มที่เฉลี่ย 4-5 ลูกต่อกิโลกรัม ซึ่งมีดอกและติดผลดกเป็นธรรมชาติเกือบทั้งปี การขยายพันธุ์ทำได้ด้วยเมล็ด ตอนกิ่ง ทาบกิ่ง ติดตา และเสียบยอด

ผู้ที่สนใจปลูกฝรั่งไส้แดง หรือ พันธุ์หงเป่าสือ โดยติดต่อสอบถามได้ที่ ว่าที่ร้อยตรี ชัยรัตน์ สังข์ทับ หรือ อั้น หมายเลขโทรศัพท์ 081-8339901 ทางไลน์ ไอดี  081-8339901 หรือเข้าไปติดต่อสอบถาม ที่เพจเฟสบุ๊ก "ไร่ข้างบ้าน Rai khang baan ฝรั่งหงเป่าสือ มะนาวแป้นพิจิตร ส้มโอทับทิมสยาม" เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกร จำหน่ายสินค้า และ ทางเลือก ของการทำการเกษตร แบบใหม่ เพื่อสร้างรายได้อีกด้วย - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เกษตรกรปากท่อเจ๋ง! ประดิษฐ์ปลอกตาข่ายหุ้มทุเรียนกันกระรอกศัตรูตัวฉกาจร้อยเปอร์เซ็นต์ เกษตรกรปากท่อเจ๋ง! ประดิษฐ์ปลอกตาข่ายหุ้มทุเรียนกันกระรอกศัตรูตัวฉกาจร้อยเปอร์เซ็นต์
  • เซเว่น อีเลฟเว่น ผนึกกำลังรัฐ หนุนเกษตรกรไทย กระจายผลไม้ทั่วประเทศ เซเว่น อีเลฟเว่น ผนึกกำลังรัฐ หนุนเกษตรกรไทย กระจายผลไม้ทั่วประเทศ
  • รำลึกถึงพ่อ! เกี่ยวข้าวสีชมพู-สะสมภาพในหลวง ร.9 นานกว่า 30 ปี รำลึกถึงพ่อ! เกี่ยวข้าวสีชมพู-สะสมภาพในหลวง ร.9 นานกว่า 30 ปี
  • ผู้เลี้ยงหมูร้องภาครัฐตรวจค้นซ้ำหวั่น\'หมูเถื่อน\'ยังตกค้างแทรกแซงราคาหมูไทย ผู้เลี้ยงหมูร้องภาครัฐตรวจค้นซ้ำหวั่น'หมูเถื่อน'ยังตกค้างแทรกแซงราคาหมูไทย
  •  

Breaking News

สลดโลมาเกยตื้นยังไม่รู้สาเหตุเร่งส่งชันสูตร

'เพื่อไทย'โต้เฟกนิวส์!! ยัน'รัฐบาล'ไม่มีส่งวัตถุโบราณ 20 ชิ้นให้กัมพูชา

รองโฆษกเพื่อไทยฉะสส.ตีรวน ชงนับองค์ประชุมมุ่งการเมืองเกินไป

นายกฯอิ๊งค์ยินดี 'เติ้น-ทัศนพล'สร้างประวัติศาสตร์ นักขับไทยคนแรกคว้าแชมป์ฟอร์มูล่าทรี 2025

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved