วันพุธ ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ส่งสัญญาณแล้งหนัก! แม่น้ำยมพิจิตรแห้งตั้งแต่ต้นปีจนเห็นผืนทรายเหลือเพียงล่องน้ำขนาดเล็ก

ส่งสัญญาณแล้งหนัก! แม่น้ำยมพิจิตรแห้งตั้งแต่ต้นปีจนเห็นผืนทรายเหลือเพียงล่องน้ำขนาดเล็ก

วันพฤหัสบดี ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2566, 12.03 น.
Tag : พิจิตร แม่น้ำยม ภัยแล้ง
  •  

แม่น้ำยมในพื้นที่ตอนกลางของจังหวัดพิจิตรเริ่มลดระดับลงจนเห็นผืนทราย เหลือเพียงล่องน้ำขนาดเล็ก ส่งสัญญาณขาดน้ำ ผลกระทบกับเกษตรกรและประชาชน

วันที่ 5 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพิจิตรว่า แม่น้ำยมในพื้นที่หมู่ที่ 3 บ้านวังเทโพ ตำบลวังจิก อำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร ซึ่งเป็นพื้นที่ตอนกลางของแม่น้ำยมในพื้นที่จังหวัดพิจิตร สภาพแม่น้ำยมขณะนี้เริ่มแห้งลดระดับลงจนเห็นเนินดินและผืนทรายในท้องแม่น้ำเหลือเพียงลำธารที่น้ำไหลผ่าน ขณะที่บริเวณตอม่อสะพานแม่น้ำยมแห้งจนเห็นบริเวณด้านล่างของฐานของสะพาน เหลือเพียงล่องน้ำขนาดเล็กบริเวณที่เป็นล่องน้ำลึก ส่งสัญญาณภัยแล้งตั้งแต่ต้นปี ปริมาณน้ำที่ไม่เพียงพอที่จะส่งผลกระทบกับเกษตรกรและประชาชนสองริมฝั่งแม่น้ำขาดน้ำทำการเกษตรและขาดน้ำใช้อุปโภค 


ก่อนหน้านี้เพียง 2 เดือนที่ผ่านมาปริมาณน้ำในแม่น้ำยมที่ล้นท่วมบ้านเรือนและพื้นที่การเกษตร แต่ปัจจุบันกลับเริ่มแห้งลง เนื่องจากการกักเก็บน้ำในแม่น้ำยมยังไม่เต็มประสิทธิภาพ ทั้งเขื่อนกักน้ำ ที่มีการชำรุดก่อนหน้านี้ รวมถึงการก่อสร้างอาคารบังคับน้ำทั้ง 4 แห่งยังไม่แล้วเสร็จ ส่งผลทำให้แม่น้ำยมกลับมาแห้งขอด ตั้งแต่ต้นปีคาดจะแห้งยาวไปตลอดจนถึงฤดูฝน

สำหรับแม่น้ำยมไหลผ่านพื้นที่ 4 อำเภอของจังหวัดพิจิตร ได้แก่ อำเภอสามง่าม อำเภอโพธิ์ประทับช้าง อำเภอบึงนาราง และอำเภอโพทะเล ความยาว 124 กิโลเมตร และจากสถานการณ์แม่น้ำยมที่ลดระดับและแห้งขอดอย่างรวดเร็วส่อเค้าจะส่งผลกระทบกับประชาชนและเกษตรกรที่มีพื้นที่ตอนกลางท้ายเขื่อนกักเก็บคืออำเภอโพธิ์ประทับช้าง และ อำเภอบึงนารางซึ่งจะต้องเตรียมรับมือสถานการณ์ภัยแล้งที่จะมาถึง - 003

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • จิ๋วแต่แจ๋ว! มะนาวนิ้วมือ ขายกิโลกรัมละ 2,500 บาท จิ๋วแต่แจ๋ว! มะนาวนิ้วมือ ขายกิโลกรัมละ 2,500 บาท
  • น้ำโขงลด! หาดทรายโผล่กลางน้ำหลายจุดทำให้เรือสัญจรลำบาก น้ำโขงลด! หาดทรายโผล่กลางน้ำหลายจุดทำให้เรือสัญจรลำบาก
  • คู่รักมอไซค์พ่วงข้าง เดินทาง1,200กม. จากพัทลุงสู่พิจิตร จดทะเบียนวันวาเลนไทน์ คู่รักมอไซค์พ่วงข้าง เดินทาง1,200กม. จากพัทลุงสู่พิจิตร จดทะเบียนวันวาเลนไทน์
  • ฮือฮาทั้งหมู่บ้าน อบต.หนุ่มเจอไข่มุกหายากในหอยกาบกลางแม่น้ำยมแห้งขอด ฮือฮาทั้งหมู่บ้าน อบต.หนุ่มเจอไข่มุกหายากในหอยกาบกลางแม่น้ำยมแห้งขอด
  • พิจิตรส่อแล้งหนัก! \'ฝายไฮดรอลิก\'มูลค่า 180 ล้านที่สร้างเสร็จ 2 ปีชำรุดเก็บน้ำไม่ได้ พิจิตรส่อแล้งหนัก! 'ฝายไฮดรอลิก'มูลค่า 180 ล้านที่สร้างเสร็จ 2 ปีชำรุดเก็บน้ำไม่ได้
  • งานนี้เด็กพิจิตรสนุก! เปลี่ยนถนนถูกน้ำท่วมเป็นสวนน้ำ งานนี้เด็กพิจิตรสนุก! เปลี่ยนถนนถูกน้ำท่วมเป็นสวนน้ำ
  •  

Breaking News

'พระพยอม'เตือนพระสงฆ์ลงนะหน้าทอง แตะตัวจับมือสีกาเป็นอาบัติ-ศิษย์นอกครู

(คลิป) สุดน่ารัก! 'ลีเดีย'เผยคลิป'น้องเดมี่'จับไมค์โชว์ร้องเพลง

พท.ปราศรัยใหญ่เมืองปทุมฯ ปลุกโหวตเชิงยุทธศาสตร์ชนะแลนด์สไลด์

สลด!!! พนักงานปศุสัตว์ฯก่อเหตุสยอง ฆ่าปาดคอเมียหมกคาบ้าน ก่อนดิ่งตึก รพ.หนีผิด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved