วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
วัตถุมงคล'หลวงปู่เหลือง' บางรุ่นพุ่งเกือบครึ่งแสน เซียนพระต้องมีบูชา

วัตถุมงคล'หลวงปู่เหลือง' บางรุ่นพุ่งเกือบครึ่งแสน เซียนพระต้องมีบูชา

วันพฤหัสบดี ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2566, 14.36 น.
Tag : หลวงปู่เหลือง วัตถุมงคล
  •  

วัตถุมงคล พระเครื่อง พระบูชา “หลวงปู่เหลือง” เซียนพระ แห่เช่าหากันคึกคัก บางรุ่นพุ่งเกือบ 50,000 บาท ขณะชาวพุทธ และลูกศิษย์จากทั่วสารทิศแห่กราบสรีระสังขาร “หลวงปู่เหลือง” เพื่อเป็นสิริมงคล               

12 มกราคม 2566  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากพระเทพมงคลวัชราจารย์ หรือ หลวงปู่เหลือง ฉันทาคโม เจ้าอาวาสวัดกระดึงทอง อำเภอบ้านด่าน จังหวัดบุรีรัมย์ ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดบุรีรัมย์ (ธรรมยุต) พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งอีสานใต้ ได้มรณภาพลง ด้วยโรคชราอย่างสงบ ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.2566 เวลา 02.45 น. สิริอายุ 95 ปี 76 พรรษา


ทั้งนี้ คณะศิษยานุศิษย์ได้เชิญสรีระหลวงปู่เหลือง บรรจุไว้ในโลงแก้ว ณ ศาลาฉันทาคมานุสรณ์วัดกระดึงทอง อำเภอบ้านด่าน จังหวัดบุรีรัมย์ โดยได้ประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมครบเป็นเวลา 7 วันแล้ว จากนี้จะเก็บสรีระสังขารของหลวงปู่ไว้ และมีการสวดอภิธรรมศพ เป็นเวลา 100 วัน เพื่อให้ศิษยานุศิษย์ได้เดินทางมากราบไหว้สรีระของหลวงปู่ เพื่อเป็นสิริมงคลต่อไป

โดยแต่ละวันได้มีข้าราชการ พระสงฆ์ ตลอดจนคณะศิษยานุศิษย์ ญาติโยมจากทั่วสารทิศจำนวนมาก หลั่งไหลมากราบสรีระของหลวงปู่เหลือง เป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ขณะเดียวกันที่บริเวณ ชมรมพระเครื่อง เมืองแปะ ประตูนำชัย ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับให้ประชาชน และผู้นิยมพระเครื่อง พระบูชา มาเลือกหาพระเครื่อง วัตถุมงคล ของจังหวัดบุรีรัมย์ ปรากฏว่าได้มีประชาชนชาวบุรีรัมย์ และใกล้เคียงแห่เดินทางมาติดต่อขอเช่าพระเครื่อง วัตถุมงคลของหลวงปู่เหลือง จำนวนมาก

โดย พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคล ของหลวงปู่เหลือง มีจำนวนหลายรุ่นที่นักนิยมพระเครื่องพระบูชา กำลังหาเช่าบูชากันอยู่ แต่พระเครื่อง วัตถุมงคล ของหลวงปู่เหลือง ที่นักสะสมพระเครื่อง พระบูชาเป็นที่นิยม และราคาสูง ได้แก่ เหรียญหลวงปู่เหลือง เนื้อทองแดง รูปไข่ รุ่นแรก ปี 2530 พระสมเด็จ เนื้อผง หลวงปู่เหลือง รุ่นแรก ปี 2527 เหรียญล็อกเก็ต หลวงปู่เหลือง  รุ่นดอร์ทมุน ปี 2546 แจกที่ไทย และวัดสาขาหลวงปู่เหลือง ที่ประเทศเยอรมนี

นอกจากนี้ ยังมี เหรียญเจ้าสัว ห่มคลุม หลวงปู่เหลือง ปี 2559 และเหรียญมังกร หลวงปู่เหลือง รุ่นรวมพุทธคุณ 92  ปี 2559 ซึ่งมีพระเครื่องวัตถุมงคล ของหลวงปู่เหลือง บางรุ่น ขณะนี้มีราคาเกือบ 50,000 บาท รวมทั้งวัตถุมงคล ที่หลวงปู่เหลือง ท่านร่วมปลุกเสกด้วย ไม่ว่าจะเป็น เหรียญหลักเมืองบุรีรัมย์ เหรียญพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช   

“นึก บุรีรัมย์” ผู้ให้เช่าพระเครื่อง พระบูชาบุรีรัมย์ วัตถุมงคล บอกว่า หลวงปู่เหลือง ท่านเป็นพระผู้มีวัตรปฏิบัติ มีความเพียรเป็นเลิศตลอดชีวิตของท่าน ตั้งแต่บวชได้พรรษาแรกก็ทุ่มเทแรงกายแรงใจมอบให้แก่ศาสนา มุ่งปฏิบัติ วิปัสสนากรรมฐาน และหลวงปู่เหลืองยังเป็นพระที่รักสันโดษ ไม่ยึดติดในลาภยศสรรเสริญ พระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ เป็นเนื้อนาบุญของพุทธศาสนา โดยแท้ ทุกลมหายใจเข้าออกท่านกำหนดจิตด้วยกรรมฐานมีสติอยู่เสมอ

ซึ่งก็ได้สะสมพระเครื่องวัตถุมงคลมานากว่า 20 ปี ในส่วนพระเครื่องวัตถุมงคล ของหลวงปู่เหลือง ก็มีเก็บไว้ให้บูชา เช่ากันหลายรุ่น หากผู้นิยมพระเครื่อง พระบูชาสนใจ ก็สามารถมาสอบถามได้ที่ชมรมพระเครื่องเมืองแปะ ประตูนำชัย เขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์

ด้าน “แมน เขาสวนกวาง” ผู้นิยมพระเครื่องวัตถุมงคล มากว่า 20 ปี บอกว่า หลวงปู่เหลือง ท่านเป็นพระปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ ศิษย์สายกรรมฐานหลวงปู่มั่น หลวงปู่ฝั้น หลวงปู่ดุลย์ หลังจาก หลวงปู่เหลือง ท่าน มรณภาพลง วัตถุมงคลของท่าน ก็เริ่มเสาะหาในกลุ่มลูกศิษย์เยอะขึ้น ซึ่งวัตถุมงคลจะมีหลายรุ่น เป็นที่นิยมก็จะเป็น เหรียญรุ่นแรก ปี 2530 สมเด็จรุ่นแรก เหรียญเจ้าสัว เหรียญมังกร เหรียญรวยมหาเศรษฐี และยังมีเหรียญหลวงปู่เหลืองอีกหลายรุ่น ช่วงนี้กำลังได้รับความนิยมจากศิษยานุศิษย์ของหลวงปู่เหลือง ที่มากราบไหว้ และหาเช่าบูชากัน รู้สึกเสียใจที่หลวงปู่มรณภาพลง ซึ่งก็เป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่เหลือง ก็เศร้าเสียใจเหมือนกับทุกคน”

สำหรับ พระเทพมงคลวัชราจารย์ หรือ หลวงปู่เหลือง  ฉันทาคโม  เจ้าอาวาสวัดกระดึงทอง อำเภอบ้านด่าน จังหวัดบุรีรัมย์ ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดบุรีรัมย์ (ธรรมยุต) อายุ 95 ปี 76 พรรษา มีนามเดิมว่า เหลือง ทรงแก้ว เกิดเมื่อวันอังคารที่ 1 พฤษภาคม 2470 ตรงกับวันแรม 4 ค่ำเดือน 6 ปีเถาะ ที่บ้านนาตัง ตำบลเขวาสินรินทร์ อำเภอเขวาสินรินทร์ จังหวัดสุรินทร์ บิดาและมารดาคือ นายเที่ยง ทรงแก้ว และ นางเบียน ทองเชิด เป็นบุตรคนที่ 6 ในจำนวนพี่น้อง 8 คน

พ.ศ. 2487 บวชเณรที่วัดสุทธจินดา จ.นครราชสีมา เจ้าคุณอริยเวที เป็นพระอุปัชฌาย์ พ.ศ.2490 อุปสมบทที่วัดสุทธจินดา จ.นครราชสีมา มีพระญาณดิลก เป็นพระอุปัชฌาย์ พ.ศ. 2501 ไปอยู่วัดกระดึงทอง พ.ศ. 2515 เป็นเจ้าคณะตำบลในเมือง, เป็นเจ้าอาวาสวัดกระดึงทอง พ.ศ. 2517 อบรมพระสังฆาธิการชั้นต้น พ.ศ. 2518 อบรมพระสังฆาธิการชั้นสูง พ.ศ. 2519 ได้รับสัญญาบัตร ที่พระครูวิริยาภิวัฒน์ และเป็นพระอุปัชฌาย์ พ.ศ. 2521 ได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าคณะอำเภอเมืองบุรีรัมย์ (ธ)  พ.ศ. 2522 ให้รักษาการแทน เจ้าคณะจังหวัดบุรีรัมย์ (ธ) พ.ศ. 2523 ได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าคณะธรรมยุตจังหวัดบุรีรัมย์ พ.ศ. 2528 ได้รับตราตั้งเป็นพระราชาคณะชั้นสามัญที่ พระชินวงศาจารย์ พ.ศ. 2535 ได้รับพระราชทานเป็นพระราชาคณะชั้นราช ที่ พระราชปัญญาวิสารัท จนถึงปัจจุบัน

พระเทพมงคลวัชราจารย์ เป็นศิษย์อาวุโสรูปหนึ่งของ หลวงปู่ดูลย์ อตุโล วัดบูรพาราม จ.สุรินทร์ หลวงปู่ฝั้น อาจาโร วัดถ้ำขาม จ.สกลนคร และพระอริยเวที (เขียน ฐิตสีโล) วัดรังสีปาลิวัน จ.กาฬสินธุ์ ท่านเจริญรอยตามครูบาอาจารย์ คือ การแน่วแน่กับการปฏิบัติภาวนาไม่เสื่อมคลาย อยู่อย่างสมถะ เรียบง่าย แทบไม่มีใครจำสมณะศักดิ์ของท่านได้ เรียกกันแต่ว่า หลวงปู่เหลือง วัดกระดึงทอง

จึงนับได้ว่า หลวงปู่เหลือง ฉันทาคโม ท่านได้ดำรงธาตุขันและวิถีชีวิตที่เหลืออยู่ในโลกสมมุตินี้ อย่างสมถะ แลเรียบง่ายมากที่สุด จึงได้รับสมญานามว่าเป็น “พระอรหันต์เจ้าผู้ติดดิน”.012

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ฮือฮา! หล่อองค์พระพิฆเนศท้องฟ้ามืดครึ้มฝนตกรอบพื้นที่เว้นเพียงเฉพาะบริเวณพิธี ฮือฮา! หล่อองค์พระพิฆเนศท้องฟ้ามืดครึ้มฝนตกรอบพื้นที่เว้นเพียงเฉพาะบริเวณพิธี
  • \'วัดป่าอาจสามารถ\'จัดพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคล วางศิลาฤกษ์พระธาตุเจดีย์หนุนดวง 'วัดป่าอาจสามารถ'จัดพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคล วางศิลาฤกษ์พระธาตุเจดีย์หนุนดวง
  • กล่องสุ่มวัตถุมงคล เช่าบูชาทำบุญ 199 บาท กล่องสุ่มวัตถุมงคล เช่าบูชาทำบุญ 199 บาท
  • คณะสงฆ์สร้างวัตถุมงคล \'รุ่นสร้างวิทยาลัยสงฆ์กาฬสินธุ์\'รายได้สมทบทุนสร้างอาคารเรียน คณะสงฆ์สร้างวัตถุมงคล 'รุ่นสร้างวิทยาลัยสงฆ์กาฬสินธุ์'รายได้สมทบทุนสร้างอาคารเรียน
  • ปาฏิหาริย์น้ำตาเทียนไหลเป็นสายต้านแรงลมขณะเกจิดังพุทธาภิเษกพระผงเหนือดวงเศรษฐี ปาฏิหาริย์น้ำตาเทียนไหลเป็นสายต้านแรงลมขณะเกจิดังพุทธาภิเษกพระผงเหนือดวงเศรษฐี
  • ฮือฮา! \'หลวงปู่ศิลา\' ปลุกเสกเหรียญรางวัลกีฬาเยาวชนแห่งชาติ \'กาฬสินธุ์เกมส์\' ฮือฮา! 'หลวงปู่ศิลา' ปลุกเสกเหรียญรางวัลกีฬาเยาวชนแห่งชาติ 'กาฬสินธุ์เกมส์'
  •  

Breaking News

'ทักษิณ'หมดทางแล้ว! 'เสรีพิสุทธ์' ชี้ยัดคุกได้เลย

'สว.จิระศักดิ์-สว.วุฒิชาติ'ปิดบ้านเงียบ! กกต.-ดีเอสไอ แปะหมายเรียกหน้าบ้าน

หวดไทยพร้อมลุย! สู้ศึกชิงแชมป์โลกที่คาซัคฯ

'จุลพันธ์'พร้อมคุย'อนุทิน'ทำประชามติ กม.คอมเพล็กซ์ ไม่ใช่เป็นการเสนอขึ้นมาลอยๆ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved