วันที่ 21 ม.ค.66 ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อุณหภูมิที่ยังคงหนาวเย็นในจังหวัดเชียงใหม่ ส่งผลให้เกิดเหมยขาบบนยอดดอยอินทนน์อย่างต่อเนื่อง ส่วนที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ดอกพญาเสือโคร่งกำลังออกดอกสีชมพูเบ่งบานต้อนรับนักท่องเที่ยวผลพวงของบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรง ที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนเริ่มมีกำลังอ่อนลง ประกอบกับลมตะวันตกในระดับบนเคลื่อนปกคลุมภาคเหนือ ส่งผลให้มีอากาศหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง
โดยเช้าวันนี้ที่บริเวณกิ่วแม่ปานอุณหภูมิลดต่ำลงเหลือเพียง 2 องศาเซลเซียสและบริเวณยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิมิต่ำสุด 3 องศาเซลเซียส เกิดเหมยขาบ หรือ น้ำค้างแข็ง อย่างสวยงามขึ้นอีกครั้ง ติดต่อกันเป็นครั้งที่ 20 ของเดือนมกราคม นักท่องเที่ยวต่างพากันเก็บภาพความสวยงาม ของปรากฏการณ์อากาศหนาวจัดบนยอดดอยที่หาชมได้ยาก ซึ่งเกิดขึ้นบนยอดหญ้าและใบไม้สองข้างทาง บริเวณลานจอดรถบนยอดดอยกันอย่างคึกคัก
ส่วนที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวต่างปักหมุดเข้ามาชมความสวยงาม ของ ดอกนางพญาเสือโคร่งหรือดอกซากุระเมืองไทย ที่กำลังออกดอกบานสะพรั่งสีชมพู อยู่ในโซนบ้านพักของอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังรวมไปถึงที่พระตำหนักเอื้องเงิน อาคารทรงชาเลย์ ที่กรมป่าไม้สร้างถวายสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ที่ตั้งอยู่ใกล้กับจุดชมวิวดอยกิ่วลมซึ่งทั้ง 2 จุดนี้ มีสามารถเข้าชมดอกนางพญาเสือโคร่งได้อย่างสวยงามและขึ้นชื่อไม่แพ้ที่อื่นๆในจังหวัดเชียงใหม่ ทำให้ทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาถ่ายรูปเก็บภาพประทับใจกันเป็นจำนวนมาก - 003