เศร้าใจ!!! เด็กหญิงวัยแค่ 2 เดือนเศษถูกพ่อแม่แท้ๆ ทิ้งหลังคลอดที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา เมืองกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัว ประกาศตามหาตัวให้มาเซ็นต์เอกสารเพื่อส่งเด็กเข้ารับการสงเคราะห์
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (26 ม.ค.66) เพจเฟซบุ๊ก "สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี" ได้นำรูปภาพหนูน้อยวัย 2 ขวบมาโพสต์เพื่อออกติดตามหาตัวผู้ปกครอง โดยนางสาววรรณวิสา พิทักษ์วงษ์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดกาญจนบุรี ได้รับการประสานจากโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ในการติดตามบิดามารดาของเด็กหญิงลฎาภา แสงเจริญ เกิดวันที่ 30 ตุลาคม พ.ศ.2565 อายุ 2 เดือน 23 วัน
เนื่องจากนางวาสนา อายุ 34 ปีมารดาได้คลอดบุตรที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนาและไม่ติดต่อขอรับกลับไปอุปการะ ซึ่งได้มีการติดตามมารดาของเด็ก ณ บ้านเลขที่ 373 หมู่ที่ 7 ตำบลหนองกุ่ม อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี แต่ไม่พบผู้อาศัยในบ้านหลังดังกล่าวและไม่สามารถติดตามได้
ส่วนบิดา ชื่อ นายสุทธิมัย อายุ 34 ปี อาศัยอยู่หมู่ที่ 8 ตำบลพระพุทธบาท อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี บิดาของเด็กไม่ยินยอมพบเจ้าหน้าที่และไม่ลงนามเอกสารเพื่อส่งเด็กเข้ารับการสงเคราะห์ในสถานสงเคราะห์
ปัจจุบันเด็กหญิงลฎาภา อยู่ในความดูแลของโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ไม่พบบิดาและมารดา หรือญาติมาติดต่อขอรับกลับไปอุปการะแต่อย่างใด หากมีผู้ทราบข้อมูลหรือเบาะแส กรุณาแจ้งบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดกาญจนบุรี ฝ่ายสวัสดิการสังคม โทร.034-564517
ทั้งนี้ การเปิดเผยชื่อ-นามสกุล และข้อมูลที่อยู่ ดำเนินการเพื่อติดตามในการดำเนินการของทางราชการ ไม่ได้มีเจตนาในการทำให้เสื่อมเสียแต่อย่างใด - 003