Logo วันพุธ ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
'หมอธีระวัฒน์'เผยผลวิจัย'ดื่มเบียร์วันละแก้ว' ช่วยปรับสภาพจุลินทรีย์ในลำไส้

'หมอธีระวัฒน์'เผยผลวิจัย'ดื่มเบียร์วันละแก้ว' ช่วยปรับสภาพจุลินทรีย์ในลำไส้

วันอังคาร ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2566, 14.32 น.
Tag : ดื่มเบียร์วันละแก้ว ดื่มเบียร์ ปรับจุลินทรีย์ในลำไส้
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

31 มกราคม 2566 ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โพสต์เฟซบุ๊กเปิดข้อดีของ เบียร์ทั้งมีและไม่มีแอลกอฮอล์ ดื่มวันละแก้วหรือวันละกระป๋องบำรุงสุขภาพในเบียร์จะมีโพลีฟีนอลจากฮอปส์มาก เพื่อกลิ่นรสและความขม และยังมี “พรีนิลฟลาโวนอยด์” ที่ชื่อแซงโธฮิวมอล

การศึกษาในสัตว์ทดลอง น่าจะลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคที่เกี่ยวพันกับสารอนุมูลอิสระ และที่ก่อให้เกิดโรคเรื้อรังทั้งโรคอ้วนและเบาหวาน ในระหว่างกระบวนการเพาะบ่มเบียร์ “แซงโธฮิวมอล” จะมีการปรับโครงสร้างกลายเป็น “ไอโซแซงโธฮิวมอล” ซึ่งมีฤทธิ์ในทางเป็นประโยชน์ ส่วนประกอบโพลีฟีนอลในเบียร์ เมื่อตกถึงลำไส้จะมีผลในการปรับสภาพของจุลินทรีย์ ทั้งปริมาณชนิดและความหลากหลาย


หมอธีระวัฒน์ ได้ยกโครงการวิจัย Flemish Gut Flora Project ซึ่งเป็นโครงการศึกษาจุลินทรีย์ในลำไส้ที่ใหญ่ที่สุดโครงการหนึ่ง ให้ข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่า.. “การดื่มเบียร์ในคนที่มีสุขภาพแข็งแรง จะส่งผลในการปรับสภาพจุลินทรีย์ในลำไส้ให้เป็นตัวดี” ผลของการศึกษา มีการเพิ่มของจุลินทรีย์ชนิดที่เป็นตัวดีหรือมีประโยชน์มากกว่า 20 ชนิด และไม่พบว่ามีความเปลี่ยนแปลงในน้ำหนัก ปริมาณ และการกระจายตัวของไขมันในร่างกาย รวมกระทั่งถึงดัชนีชี้วัดสภาพคาร์ดิโอเมตาบอลิคในเลือด และไม่พบการอักเสบในลำไส้ หรือการรั่วของเยื่อบุผนังลำไส้ โดยการหา fecal alkaline phosphatase activity

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

โฆษก ทบ.แจงกำลังพลเหยียบทุ่นระเบิด ขณะเคลียร์พื้นที่ชายแดน อดีตเคยเป็นสนามทุ่นระเบิด

ว่านไฉ โพสต์ขอโทษปมแจ้งข่าว ฮลุน โซโล่ เสียชีวิต หลังถูกมองแย่งซีน

โฆษก กห.สยบข่าว! ปมผ่อนปรนเปิดด่านด้านมนุษยธรรม ช่วยผู้ป่วยกัมพูชา

ธรรมนัส โต้ลั่น! บินโมนาโกแค่พาครอบครัวเที่ยว ปัดแอบพบทักษิณ ยันไม่มีปฏิญญา Monaco

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved