วันจันทร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
3 ก.พ.66 เรียกว่าเป็นกระแสไวรัลในโลกโซเซียลอยู่ในขณะนี้ หลังจากเพจเฟซบุ๊ก"ปาหนัน" ซึ่งทำธุรกิจรับซื้อ-ขาย ธนบัตรที่ระลึก ธนบัตรโบราณ เหรียญ เงินตราโบราณ พดด้วง เหรียญนิยม ของสะสมมีค่าได้สร้างความฮือฮา ลงประกาศรับสมัครนักด่า 1 ตำแหน่ง โดยระบุลักษณะงานที่น่าสนใจดังนี้
รับสมัครนักด่า 1 ตำแหน่ง
ลักษณะงาน
- คอมเม้นท์ตอบโต้ พวกโลภจนโง่ พวกอ่านหนังสือไม่เกิน 2 บรรทัดดูคลิ๊ปไม่ถึง 1 นาที อวดรู้ มโนเก่ง
สถานที่ทำงาน
- เพจ "ปาหนัน" และ "Youtube ปาหนันofficial"
คุณสมบัติ
- ด่าเจ็บ ด่าเก่ง ด่าฉลาด ด่าแบบผู้ดี ด่ามีสัมมาคารวะ
- มีความอดทนสูง ควบคุมอารมณ์ได้ดี
- มีสุขสภาพจิตดี
- มีความเข้าใจในงาน
-ไม่จำกัดอายุ วุฒิการศึกษา
- สามารถใช้อุปกรณ์ มือถือ คอมพิวเตอร์
เงินเดือน 10,000บาท หรือตามตกลง สามารถสมัครและทดลองงานได้ที่ เพจ"ปาหนัน" ปล.เห็นแวว เราจะติดต่อคุณไป
ทั้งนี้ หลังมีประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งดังกล่าวออกไป ปรากฏว่ามีคนเข้าไปคอมเมนต์เป็นจำนวนมาก โดยส่วนหนึ่งสงสัยว่าเป็นการทำคอนเท้นต์หรือไม่? ปรากฏว่าทางแอดมินเพจ เข้าไปตอบว่า "หลายคนคิดว่าเราทำคอนเท้นต์...แต่จริงๆแล้วเรารับสมัครจริงๆครับ...เรื่องนี้มันมีที่มาที่ไป ที่คนทำเพจหลายคนอาจไม่รู้ แต่เราได้ลองทดลองแล้ว...เห็นว่ามีประโยชน์ สมควรว่าควรมี"นักด่า"ไว้ตอบโต้หน้าเพจจริงๆ ตอนนี้เราได้คนทำหน้าที่แล้ว ขอบคุณที่สนใจ พรุ่งนี้นักด่าของเราทำหน้าที่วันแรก"
นอกจากนี้ที่ฮือฮา ไม่แพ้กันก็คือ ทางเพจได้ขอแนวทางจากลูกเพจหน่อย ด่ายังไงให้ดูผู้ดี พร้อมกับโพสต์ข้อความอ่านแล้วฮาก๊ากว่า "ก่อนจะคอมเม้นท์ด่าให้ขึ้นต้นว่า "ด้วยความเคารพ" ลงท้ายมีเสียง "ครับ/ค่ะ" มันจะดูดีมาก บอกเลย
ขอบคุณข้อมูลเฟซบุ๊ก ปาหนัน
.jpg)
.jpg)
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี