14 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ว่าการอำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้จัดกิจกรรมวันวาเลนไทน์ โดยมีคู่หนุ่มสาวกว่าสิบคู่ได้จูงมือมายื่นคำขอจดทะเบียนสมรส
โดยนายชยพล อินทรสุภา นายอำเภอเกาะสมุย พร้อมด้วยนายสุทธิพงษ์ ทองเรือง ปลัดอาวุโสอำเภอเกาะสมุย ได้ให้การต้อนรับพร้อมดำเนินการจดทะเบียนสมรสให้กับคู่ชายหญิง ซึ่งนายอำเภอเกาะสมุยได้อวยพรให้ทุกคุ่ที่จดทะเบียนสมรสให้ครองรักกันนานๆ
สำหรับวันวาเลนไทน์ปีนี้อำเภอเกาะสมุยได้ยังได้ให้ผู้ที่จดทะเบียนสมรสเก็บผักที่ปลูกบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเกาะสมุย ด้วยการน้อมนำแนวพระราชดำริของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมรายกุมารี ด้วยการปลูกผักสวนครัวเพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหาร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ด้วยการปลูกผักสวนครัวอย่างน้อย 10 ชนิด
โดยคู่ของนางสาวปัทมา สุขโข กับนายปริญญา คชรัตน์ ได้เลือกตัดผักโดยฝ่ายชายได้ตัดลูกมะเขือมาจำนวนสองลูกส่วนฝ่ายหญิงได้ตัดลูกมะเขือยาวมาหนึ่งลูก ทำให้บรรยากที่มีเพื่อนของทั้งสองคนที่มาเป็นสักขีพยานต่างหัวเราะกันอย่างสนุกสนาน จากนั้นนายชยพล อินทรสุภา นายอำเภอเกาะสมุย ได้มอบตระกร้าผักสดให้กับทั้งสองคน
โดยขอให้ทั้งสองครองรักด้วยการยึดแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันหากทุกคนสามารถลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือนและจะทำให้มีเงินเหลือด้วยการปลูกผักกินเอง ซึ่งทุกคู่ที่จดทะเบียนสมรสแล้วได้รับแจกตระกร้าผักสดติดมือกลับบ้านกันทุกคน โดยจะนำแนวทางที่นายอำเภอเกาะสมุยให้ไว้ไปทำเพื่อความสุขของครอบครัว
นอกจากนี้ภายในโรงพยาบาลกรุงเทพสมุยยังได้จัดกิจกรรมวันวาเลนไทน์ โดยนายแพทย์อรุณ กิจมหาตระกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลได้นำพญาบาลและพนักงานมอบช่อดอกกุหลาบดอกโตพร้อมด้วยชอกโกแลต และขนมไทยได้แก่ลูกชุบทรงหัวใจรวมถึงดอกไม้ให้กับผู้ป่วยที่นอนพักฟื้นทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ ทำให้บรรยากาศภายในโรงพยาบาลกลับมามีสีสันด้วยความรักเนื่องในวันวาเลนไทน์
โดยผู้ป่วยทุกคนที่ได้รับช่อดอกกุหลาบต่างมีรอยยิ้มแห่งความสุข ที่ถึงแม้ตัวเองจะเจ็บป่วยและห่างไกลจากครอบครัวทางโรงพยาบาลยังส่งมอบความรักให้ในวันวาเลนไทน์ นอกจากช่อดอกกุหลาบแล้วยังได้มอบชอกโกแลตให้อีกด้วย ทำให้บรรยากาศภายในโรงพยาบาลอบอุ่มไปด้วยกลิ่นไอของวันวาเลนไทน์.012